Mách bạn 6 cách tăng tương tác cho fanpage facebook hiệu quả

Cách tăng tương tác cho fanpage facebook

Fanpage facebook là kênh mà được rất nhiều cá nhân hay doanh nghiệp dùng nó để bán hàng, quảng bá sản phẩm đem lại thu nhập không nhỏ cho họ. Qua trang này họ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí về quảng cáo marketing. Tuy nhiên, cũng phải cần có những chiến lược để thu hút cũng như tăng tương tác với người dùng từ đó fanpage hoạt động được hiệu quả hơn.

Ngày này có rất nhiều cách mà người dùng có thể sử dụng để tăng tương tác cho fanpage facebook như : nội dung bài đăng thu hút, mời bạn bè like, chia sẻ, comment, thả cảm xúc, đăng bài lựa chọn thời gian thích hợp, ….

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những cách làm tăng tương tác cho fanpage facebook của bạn để bạn có thể áp dụng cho page của mình nhé.

Chú trọng đầu tư ý tưởng và chất lượng nội dung

Yếu tố nội dung rất quan trọng cho sự tồn tại của một page chính hiệu, bạn cần đầu tư về mặt ý tưởng, đa dạng nội dung và thu hút người xem. Cần tạo ra được những nội dung lan truyền trên fanpage của mình.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chặn facebook gửi thông báo về email

Để duy trì và cải thiện tương tác trên fanpage thì phần nội dung các bạn cần đảm bảo những yếu tố như: nội dung chất lượng, cập nhật xu hướng, trend theo từng thời điểm, chú trọng chất lượng hình ảnh, video,…

Đăng bài vào thời điểm thích hợp

Ai cũng biết đăng bài liên tục giúp tăng tương tác người xem hơn tuy nhiên bạn cần chú ý thời gian đăng bài phù hợp để duy trì và tăng tương tác cho page của mình được hiệu quả hơn. Nếu bạn lựa chọn được thời gian đăng bài thích hợp thì mỗi bài đăng đó sẽ có cơ hội để tiếp cận được nhiều người dùng hơn, tương tác sẽ tăng. Và khi có tương tác nhiều như vậy thì bài viết sẽ được hiển thị nhiều lần hơn trên Facebook, thì đây là cơ hội tốt để tăng tương tác trên fanpage theo cấp số nhân.

Sử dụng kỹ thuật seeding Facebook

Thông thường những nhà quảng cáo hay chủ cửa hàng trước khi chạy quảng cáo cho một bài viết họ thường chủ động seeding comment, like cho bài viết quảng cáo này với mục đích như: tăng tương tác fanpage, tạo hiệu ứng lan truyền, xây dựng sự tin tưởng cho khách hàng, hỗ trợ công việc bán hàng hiệu quả hơn,…

Như vậy, kỹ thuật seeding bài viết được xem là cách bạn có thể sử dụng để tăng tương tác cho fanpage hiệu quả.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách đăng hình ảnh động gif lên facebook

Tạo mini game trên fanpage

Đây là cách được nhiều doanh nghiệp sử dụng và đã đạt hiệu quả nhất định thu hút được đông đảo người dùng và tăng đáng kể lượng tương tác cho fanpage của mình.

Thông thường các doanh nghiệp thường tạo ra các mini game, trò chơi cùng với những phần quà đi kèm hoặc trò chơi yêu cầu khách hàng thực hiện các bước tương tác chia sẻ page rồi nhận quà,…Để thu hút người dùng like, chia sẻ, comment để tăng tương tác vô cùng hiệu quả.

Tăng tương tác fanpage facebook bằng cách tạo mini game
Tăng tương tác fanpage facebook bằng cách tạo mini game

Livestream bán hàng

Hình thức này được hầu hết các doanh nghiệp, người bán hàng sử dụng rất hiệu quả, không những mang về lượng tương tác lớn mà nó còn mang lại hiệu quả bán hàng tuyệt vời với lượng khách không giới hạn. Với mỗi cuộc live thường thì người bans hàng sẽ kêu gọi người dùng like, chia sẻ, comment để được nhận ưu đãi về giá và từ đó người bán hàng vừa có lượng người xem, tương tác cao vừa bán được hàng, rất tốt phải không nào.

Tăng tương tác fanpage facebook bằng cách livestream bán hàng
Tăng tương tác fanpage facebook bằng cách livestream bán hàng

Chạy quảng cáo Facebook

Đối với những page bán hàng thì chạy quảng cáo bán hàng là cách làm không thể thiết để hỗ trợ bạn trong công việc bán hàng hay phát triển thương hiệu của bạn.

Mỗi lần bạn chạy quảng cáo thì lượng người tiếp cận cũng như tương tác với page của bạn tăng lên đáng kể từ đó bạn có thể trau dồi nội dung page và cố gắng bán hàng hiệu quả hơn.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách làm hiện mật khẩu facebook nhanh nhất

Tăng lượt like cho fanpage

Like là một trong những hình thức tương tác trên facebook. Mỗi lượt like chính là cơ hội bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người dùng, từ đó cải thiện được lượt tương tác trên page của bạn. Ngoài cách tăng like theo cách đơn thuần thì bạn cũng có thể sử dụng kết hợp những cách trên để tăng lượt like cho page của mình hiệu quả nhé.

Tăng tương tác fanpage facebook bằng cách tăng lượt like fanpage
Tăng tương tác fanpage facebook bằng cách tăng lượt like fanpage

Trên đây là những cách cơ bản mà hiệu quả bạn có thể sử dụng để tăng tương tác fanpage facebook của mình nhanh chóng nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.