Top 20 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên máy tính điện thoại hot nhất

Phần mêm chỉnh ảnh

Ngày nay khi điện thoại máy tính phát triển mạnh mẽ thì các phần mềm chỉnh sửa đồ họa ảnh cũng ra đời đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian thử các phần mềm chỉnh sửa ảnh, Code Monkey xin giới thiệu 20 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại và máy tính hot nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp chuyên nghiệp trên điện thoại

Đối với điện thoại, phần mềm chỉnh sửa ảnh dường như không thể thiếu trong chiếc smartphone của hầu hết người dùng. Bởi nhu cầu chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh càng nhiều. Dưới đây là top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp chuyên nghiệp trên điện thoại mà Code Monkey cảm thấy ưng ý nhất xin giới thiệu với các bạn.

1. Snapseed

Snapseed là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại mà hầu hết các bạn trẻ“sống ảo” đều cài đặt trong điện thoại. Snapseed được phát triển bởi Google với đa dạng các công cụ chỉnh ảnh với nhiều chức năng chuyên biệt và chất lượng hình ảnh vô cùng sống động. Với Snapseed bạn có thể trở thành chuyên gia chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp chỉ trong vài giờ tìm tòi trên ứng dụng này.

Phần mềm chỉnh sửa điện thoại
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Snapseed

Các tính năng nổi bật của Snapseed:

 • Sửa tư thế chân dung theo mô hình 3 chiều.
 • Tạo ảnh đen trắng theo phong cách cổ điển.
 • Xóa vật thể không mong muốn trong ảnh.

2. VSCO

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên smartphone – VSCO – một ứng dụng chỉnh màu rất tốt. Hầu hết  người dùng iPhone thường sử dụng phần mềm này bởi các tính năng chỉnh màu ảnh, filter ảnh đa dạng, phong phú giúp hình ảnh nhìn tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng  không làm giảm đi chất lượng ảnh chụp của bạn.

Phần mềm chỉnh ảnh
VSCO phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Iphone

Các tính năng của VSCO Cam:

 • Có khả năng thay đổi cài đặt mặc định
 • Đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp
 • So sánh hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa
 • Mua các chế độ mặc định bổ sung từ trang web của nhà cung cấp
 • Phân tích, quản lý và sắp xếp hình ảnh
 • Chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội

3. Foodie

Foodie là ứng dụng chỉnh sửa ảnh với những công cụ, filter màu sắc đẹp giúp bạn chụp đồ ăn bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn, tạo cảm giác thèm ăn hơn. Đây là phần mềm được nhiều bạn trẻ bán đồ ăn thức uống lựa chọn.

Phần mềm chỉnh ảnh
Foodie phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên về ẩm thực trên điện thoại

Các tính năng nổi bật của Foodie:

 • Đưa ra hướng chụp ảnh ẩm thực hấp dẫn
 • Bộ lọc ảnh đẹp từ album
 • Bộ hẹn giờ chụp khoảnh khắc đẹp.

4. Layout from Instagram

Layout là ứng dụng ghép ảnh, chỉnh sửa của Instagram giúp bạn ghép được tối đa 3 ảnh trong 1 khung hình với nhiều chế độ tùy chỉnh khác nhau. Layout from Instagram là tính năng ghép ảnh vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho bất kỳ ai muốn. Sau khi ghép và chỉnh sửa ảnh xong, người dùng còn được chia sẻ ảnh lên Instagram tức thì. Ngoài ra, ứng dụng Layout còn có thêm tính năng Photo Booth cho phép chụp liên tiếp 4 ảnh selfie cùng lúc.

Đọc Thêm:  Top 8 App Ghép Ảnh Thành Video Đẹp [Hot] Nhất Hiện Nay
Phần mềm chỉnh ảnh
Layout from Instagram

5. Photo Collage

Với ứng dụng chỉnh sửa ảnh Photo Collage trên thiết bị di động, bạn dễ dàng chỉnh sửa, cắt ghép nhiều ảnh vào cùng một layout với nhiều tính năng đặc biệt. Bạn còn có thể thêm text (chữ) với màu sắc, kích cỡ và kiểu chữ bạn mong muốn. Ngoài ra, các biểu tượng cảm xúc cũng được Photo Collage bổ sung đầy đủ giúp người dùng thể hiện tâm trạng trong ảnh.

Phần mềm chỉnh ảnh
Photo Collage chỉnh sửa ảnh trên smartphone

6. Lightroom CC

Lightroom CC là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bởi Adobe cho cả 2 nền tảng Android và iOS. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Lightroom CC có đầy đủ các tính năng cơ bản như cắt ghép, tùy chỉnh nhiệt độ màu – sáng tối, tạo điểm nhấn, tương phản, thêm chữ…. Ứng dụng này còn sở hữu nhiều tính năng nâng cao như đồng bộ hóa các thiết lập và tự tải hình trên mây Creative Cloud.

Phần mềm chỉnh ảnh
Phần mềm chỉnh ảnh Lightroom CC

7. Prisma Photo Editor

Phần mềm chỉnh sửa và tạo ra các bức hình nghệ thuật được nhiều nhiếp ảnh dùng là Prisma. Prisma biến các bức ảnh chụp thành tranh vẽ mang phong cách Picasso với nhiều hiệu ứng đẹp mắt và ấn tượng nhờ vào những bộ lọc và tính năng có sẵn. Một số bộ lọc trên phần mềm Prisma như Gothic, Light summer reading, Composition, The Scream..

Phần mêm chỉnh ảnh
Phần mêm chỉnh ảnh Prisma Photo Editor

8. Photoshop Express

Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao bởi Adobe phát hành cho cả 3 nền tảng di động Android, iOS và Windows Phone. Adobe Photoshop Express cho phép chỉnh sửa ảnh với nhiều thao tác với hình ảnh như cắt, làm sáng, xoay, lật, mờ, trắng đen, tương phản, sắc nét, xóa phông, hiệu ứng và bo góc.

Phần mêm chỉnh ảnh
Phần mêm chỉnh ảnh Photoshop Express

Các tính năng chính của ứng dụng Adobe Photoshop Express:

 • Chỉnh sửa chân dung hoặc bối cảnh.
 • Loại bỏ nhiễu
 • Làm mờ background xung quanh.
 • Thêm đường viền/ văn bản.
 • Xóa điểm chết/ vết đốm trong ảnh.
 • Xuất ảnh dễ dàng và chất lượng.

9. Bonfire Photo Editor Pro

Bonfire Photo Editor là ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại được tích hợp nhiều bộ lọc đặc biệt cùng các tính năng mạnh mẽ. Bonfire Photo Editor hỗ trợ chỉnh màu ảnh đen trắng, chế độ HDR, biến ảnh chụp thành tranh màu nước, chỉnh sửa ảnh chân dung như làm mượt da hay loại bỏ mụn.

Phần mềm chỉnh ảnh
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Bonfire Photo Editor Pro

Các tính năng chính của Bonfire Photo Editor Pro:

 • So sánh ảnh trước và sau khi chỉnh sửa
 • Sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo chọn ảnh đẹp.
 • Biến chân dung, người trong ảnh thành truyện tranh
 • Làm mờ background xung quanh
 • Đầy đủ kích cỡ ảnh để chia sẻ lên Instagram

10. LightX

LightX là một trong những ứng dụng biên tập chỉnh sửa ảnh được nhiều người ưa thích trên nền tảng di động chạy hệ điều hành iOS. LightX được tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh và hiệu ứng màu nổi bật… cùng nhiều tính năng khác như cân bằng màu sắc, đường cong chi tiết, làm mờ, ghép ảnh, kho hình và nhãn dán.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách quay Slow Motion trên Tik Tok hay đẹp chi tiết
Phần mềm chỉnh ảnh
Phần mềm chỉnh ảnh LightX

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp chất miễn phí trên máy tính

Ngày nay, nhu cầu thiết kế đồ họa rất cao nên cũng có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh không thể thiếu đối với dân đồ họa. Dưới đây là top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp chuyên nghiệp trên máy tính laptop mà Code Monkey cảm thấy ưng ý nhất xin giới thiệu với các bạn.

1. Paint

Paint là phần mềm chỉnh sửa ảnh quá đơn giản và thông dụng nhất với người dùng PC. Pain được là ứng dụng có sẵn trên hầu hết máy tính. Phần mềm này sử dụng dung lượng của máy tính cũng rất ít tầm 7Mb. Mặc dù, Paint không có nhiều chức năng và đa dạng hiệu ứng như Photoshop hay những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác nhưng nó có đầy đủ các nhu cầu cho người sử dụng, từ cơ bản đến nâng cao.

Phaàn mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng Paint

2. Photoshop CS6

Đây là phần mềm được rất nhiều dân thiết kế sử dụng bởi các tính năng của nó dễ sử dụng cho việc chỉnh sửa ảnh, đặc biệt là ảnh được tạo bởi pixel. Ngoài ra, Photoshop CS6 còn có thể thiết kế Website, vẽ các loại tranh, vẽ texture cho các chương trình 3D. Photoshop nổi tiếng có thể biến những bức ảnh xấu trở nên đẹp lung linh.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật Photoshop CS6

3. Seashore

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Seashore được xem là một lựa chọn thay thế cho Photoshop CS6 dành cho người dùng Macbook. Bởi phần mềm có tính năng Pressure sensitivity (cảm ứng lực nhấn bút), thích hợp với người dùng sử dụng máy tính bảng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Seashore

Seashore cũng sở hữu những tính năng giống Photoshop như chỉnh sửa và thiết kế ảnh rất dễ dùng phù hợp cho người mới và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, Seashore chỉ có thể chỉnh sửa ảnh dưới một số định dạng đồ họa như PNG, TIFF, JPEG hay các tệp GIF, PDF và BMP.

4. PhotoScape

Phần mềm PhotoScape là một ứng dụng có dung lượng nhỏ và nhẹ nhưng lại đầy đủ chức năng cơ bản để người dùng chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh. Nhiều người dùng yêu thích phần mềm chỉnh sửa này vì nó miễn phí và dễ sử dụng. Những tính năng cơ bản của PhotoScape là lọc ảnh, thêm hiệu ứng ảnh, thay đổi thông số ảnh, sửa màu sắc, ghép ảnh, tạo trình chiếu ảnh và nhiều tính năng nổi bật khác. Ưu điểm của PhotoScape là có thể chỉnh sửa được các ảnh có định dạng ảnh hiếm.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape

5. Photo Pos Pro

Photo Pos Pro là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí trên laptop và máy tính với các tính năng như: hỗ trợ trên nhiều định dạng file, hỗ trợ máy quét và máy ảnh số, đầy đủ các tính năng chỉnh sửa, các công cụ thiết kế và nhiều hiệu ứng đặc biệt.

Đọc Thêm:  Lợi ích của phần mềm bán lẻ Viindoo đem lại cho doanh nghiệp
Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro

Đây là ứng dụng với hơn 10 triệu lượt tải về. Ngoài ra, Photo Pos Pro thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhằm cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh mới, nâng cao chất lượng hình ảnh và thiết kế đồ họa máy tính.

6. Fotor

Phần mềm Fotor được xem là công cụ biên tập ảnh chuyên nghiệp, miễn phí, có khả năng xử lý nhiều hình ảnh một lúc với tốc độ nhanh. Với hơn 80 mẫu template, Fotor cho phép người dùng có thể ghép tối đa 9 ảnh cùng lúc. Đồng thời Fotor còn cung cấp 22 phông nền cho bạn lựa chọn phù hợp với ảnh, thỏa sức sáng tạo với những bức ảnh của riêng mình mà không sợ bị “đụng hàng”.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Fotor

7. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh với đầy đủ các tính năng hỗ trợ như: cắt ghép, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, thay đổi kích thước, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt…Ngoài ra, phần mềm Corel PaintShop Pro còn có 1 chế độ được rất nhiều người dùng yêu thích là khôi phục ảnh cũ, ảnh kém chất lượng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Corel PaintShop Pro

Các tính năng của Corel PaintShop Pro:

 • Chỉnh sửa hình ảnh bằng các tính năng: cắt ghép ảnh, loại bỏ các phần không mong muốn.
 • Tạo ảnh với công nghệ HDR
 • Khôi phục và tái chế ảnh cũ
 • Hỗ trợ ảnh nhiều định dạng

8. GIMP

GIMP là một phần mềm xử lý ảnh miễn phí có thể dùng trên Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên. Giao diện của GIMP khá giống Photoshop nhưng khó dùng hơn. Đồng thời, GIMP cũng có được nâng cấp thêm nhiều tính năng khác biệt với Photoshop và bộ lọc mới giúp người sử dụng thực hiện được nhiều thao tác khác nhau hơn trên ảnh.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

9. Picasa

Picasa là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên PC dùng được trên Windows và Mac. Cũng như những phần mềm khác, Picasa cũng có đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh. Mặc khác, Picasa còn có tính năng đồng bộ ảnh trực tiếp lên trang web của Google hay các trang mạng xã hội, giúp bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh của mình với người thân và bạn bè.

10. Pixlr Express

Pixlr Express sở hữu hơn 20 công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa ảnh online và chia sẻ cho bạn bè thông qua công cụ Photoshop Online đi kèm trên nền tảng Pixlr. Bạn sẽ tiết kiệm được một phần dung lượng máy tính bởi không cần cài đặt phần mềm.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Pixlr Express

Nhìn chung, chỉnh sửa hình ảnh là nhu cầu của con người khi công nghệ máy ảnh, smartphone, máy tính ra đời. Do đó, trên mạng cũng không thiếu các app giúp con người thỏa mãn chỉnh sửa ảnh làm đẹp và sáng tạo ra những bộ ảnh ý nghĩa. Hy vọng qua 20 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại máy tính Code Monkey chia sẻ các bạn đã chọn được ứng dụng ưng ý và phù hợp với nhu cầu của các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.