Android Phone và iPhone đã học hỏi nhau những gì?

Android và IOS học hỏi nhau những gì

Hiện nay trên thị trường có hai dòng hệ điều hành chính đó là Android và Apple, mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, qua thời gian hai hãng này ngày càng có một số tính năng gần giống nhau, như người dùng nói rằng họ đã “ học hỏi lẫn nhau”. Vậy Android phone và Iphone đã học hỏi những gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

IPhone đã học hỏi từ Android phone

  • Màn hình đục khoét của android: Có lẽ Apple đã học hỏi điều này từ android khi cho ra đời IPhone X có màn hình thiết kế tai thỏ. Trước đó  LG V10, Sharp Aqous S2 và Essential Phone 1 của hệ điều hành android là những chiếc điện thoại đầu tiên đi đầu trong xu hướng màn hình “khuyết tật” này.
Android và IOS học hỏi nhau
Android và IOS học hỏi nhau
  • Đa camera trên điện thoại: IPhone 7 ra đời đánh dấu cho sự thay đổi camera trên dòng điện thoại của Apple, đó là đa camera. Tuy nhiên, sử dụng đa camera đã xuất hiện trước đó rất lâu trên các hãng điện thoại có sử dụng hệ điều hành Android.
  •  Còn về phần mềm: Các ứng dụng thay thế App mặc định cài sẵn trên giao diện máy, giao diện cuộc gọi tới dạng thanh thông báo, có thể dịch chữ viết tay thành văn bản, Viết chữ bằng cách vuốt phím…Những tính năng trên đều đã có trên điện thoại android trước đó.

Android phone đã học hỏi Iphone những gì

Khi nói Apple học hỏi Android thì chúng ta cũng cần điểm lại một số chi tiết khi Android phone đã học hỏi ở IPhone. Một số điểm giống như:

  • Giao diện cài đặt của điện thoại hệ điều hành android khá giống iOS
  • Giao diện đa nhiệm giống iOS
  • Giao diện Passcode giống iOS, giao diện thông báo giống iOS
  • Giao diện tắt nguồn giống iOS,
  • Giao diện màn hình khóa giống iOS, giao diện lịch giống iOS.
Đọc Thêm:  Cách tải và dùng app chỉnh sửa video trung quốc jianying đẹp

Tuy nhiên không phải hãng sản xuất điện thoại nào sử dụng hệ điều hành của Android cũng học tập iphone như: Samsung và Sony. Những hãng này có những thiết kế riêng biệt, sử dụng triệt để hệ điều hành Android.

Việc học hỏi lẫn nhau có tốt không?

Câu trả lời là có. Hai hệ điều hành học hỏi lẫn nhau mang đến những trải nghiệm thu hút người dùng.

Đối với iphone khi học hỏi android đã loại bỏ được những giao diện nhàm chán cho mình, tăng thêm tiện ích nhỏ nhưng rất quan trọng và có ý nghĩa đối với người dùng. Còn ngược lại Android học hỏi Apple ngoài những điều mang lại lợi ích thú vị, thì còn dựa vào Android tùy biến do nhà sản xuất mang lại. Đôi khi mang lại những điều không thuận tiện cho người dùng.

Android và IOS
Android và IOS

Bài viết dưới đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những kiến thức thú vị về việc học hỏi lẫn nhau giữa hai hệ điều hành điện thoại lớn Android và IOS. Việc học hỏi này mang lại rất nhiều lợi ích và thuận lợi cho người trải nghiệm. Hy vọng các bạn có những kiến thức hữu ích qua bài viết này.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.