Một số lầm tưởng của người dùng về Android và IOS

Nhận định lầm tưởng về android và IOS

Trên thị trường điện thoại di động hiện nay, hai hệ điều hành Android và IOS đang giữ vị trí độc tôn và mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, sau khi sử dụng nhiều người dùng vẫn có những nhận định lầm tưởng về android và IOS. Bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp giúp các bạn về những nhận định đó.

IOS bảo mật tốt hơn Android

Đây là một nhận định không đúng, bởi xét về tính bảo mật thì cả hai hệ điều hành như nhau. Bảo mật bên trong chỉ có thể xâm phạm khi có tác động từ phía bên thứ ba như các ứng dụng, phần mềm lấy cắp thông tin. Nếu bạn không cho phép cài đặt thì vấn đề bảo mật này rất khó xảy ra.

Android là mã nguồn mở, bởi vậy việc cài đặt các phần mềm hay ứng dụng trên các thiết bị sử dụng Android thường rất dễ, chỉ cần người dùng cho phép cài đặt. Còn đối với IOS khi sử dụng phần mềm lạ từ bên thứ ba cần phải cấp giấy chứng minh, và những giấy tờ khác, khá là rắc rối. Tuy nhiên đôi khi IOS cũng bị tấn công bởi các tin nhắn và video chứa virus.

Từ những điều trên cho thấy, nếu nói IOS bảo mật tốt hơn Android thì hoàn toàn không chính xác.

Đọc Thêm:  Top 8 App Ghép Ảnh Thành Video Đẹp [Hot] Nhất Hiện Nay
Tính bảo mật
Tính bảo mật

IOS luôn mượt hơn Android

Điều này chỉ đúng khi bạn so sánh IOS đối với các thiết bị sử dụng Android tùy biến. Bởi với Android gốc vẫn luôn nhẹ và tối ưu rất tốt nên cũng mượt không kém IOS. Ngược lại với các thiết bị sử dụng Android tùy biến còn dựa vào sự biến đổi của các nhà sản xuất, do vậy thiết bị hay bị giật lag bởi các phần mềm tích hợp cài sẵn của các nhà sản xuất.

Còn nếu bạn muốn trải nghiệm Android không giật lag và mượt như Iphone thì bạn có thể tham khảo dòng máy của Sony hoặc các dòng máy chạy Android gốc khác.

Độ mượt giữa Android và IOS
Độ mượt giữa Android và IOS

Appstore tốt hơn CH Play

Appstore và Ch Play là hai cửa hàng ứng dụng của IOS và Android, mang lại điều đặc biệt cho hai hệ điều hành này. Còn cửa hàng nào tốt hơn thì do đánh giá trải nghiệm của người dùng.

Appstore ít ứng dụng hơn bởi ứng dụng trên đó bị hạn chế cũng như cần được kiểm chứng. Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn mỗi ứng dụng trong cửa hàng thì iphone không phải sự lựa chọn tốt. Ngược lại, nếu bạn lo lắng về tính xác thực của những ứng dụng này thì đây lại là lựa chọn đúng đắn.

CH Play là một vườn ứng dụng, với đủ tất cả các loại hình từ chất lượng đến hàng nhái. Bởi vậy nếu người dùng lo lắng về tính bảo mật hay xác thực thì cần lựa chọn kiểm tra kỹ khi muốn cài đặt ứng dụng hay phần mềm nào đó về máy. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm sự phong phú về ứng dụng thì hệ điều hành Android đã làm điều đó trong cửa hàng ứng dụng cho bạn.

Đọc Thêm:  Top 20 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên máy tính điện thoại hot nhất
Của hàng ứng dụng App Store và Google play
Của hàng ứng dụng App Store và Google play

Tính riêng tư

Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người dùng lo lắng, tính riêng tư ở đây chính là liệu hãng có truy xuất thông tin cá nhân của chúng ta như dữ liệu, ảnh chụp, video, thông tin trên các trang Web….

Có nhiều người cho rằng một số hãng của Android đã truy xuất thông tin cá nhân của người dùng, tuy nhiên vẫn chưa có hãng nào nhận trách nhiệm về mình, nên đây vẫn là một dấu chấm hỏi.

Cũng tương tự, liệu IOS có không lấy dữ liệu của người dùng cung cấp trên thiết bị.

 

Trên đây là một số lầm tưởng chúng ta hay gặp trong sự trải nghiệm giữa hai hệ điều hành Android và IOS. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có những nhìn nhận khách quan về hai hệ điều hành này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.