Kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện facebook mới nhất 2020

Kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện facebook

Một tài khoản facebook thì không thể thiếu sự có mặt của ảnh bìa và ảnh avatar được, điều này tạo nên điểm thu hút đối với một tài khoản. Vì vậy người dùng cần lựa chọn ảnh phù hợp với đầy đủ các yếu tố quan trọng về độ sắc nét và kích cỡ của ảnh đó. Về kích thước thì một ảnh có rất nhiều kích cỡ nhưng phải tìm ảnh phù hợp với kích cỡ của khung ảnh bìa để ảnh phát huy được độ đẹp tối đa. Vậy ảnh bìa và ảnh avatar có chuẩn kích thước nào? chúng ta cùng theo dõi nhé

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook

Fanpage hiện đang là công cụ phổ biến để giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và kết nối với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Hiện này ảnh bìa fanpage facebook được quy định với kích thước rộng 820 pixel và cao 312 pixel dành cho máy tính và 640 pixel rộng 360 pixel dùng cho điện thoại. Khi bạn tải lên một hình ảnh mà nhỏ hơn so với kích thước chuẩn thì facebook sẽ tự động kéo nó sao cho phù hợp với khung và không làm ảnh bị giảm chất lượng đi.

Đọc Thêm:  Năm ý tưởng kinh doanh từ  các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Kích thước ảnh bìa Facebook lớn nhất: 1958px x 745px

Kích thước ảnh bìa Facebook nhỏ nhất: 820px x 312px

Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook
Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook

Tùy thuộc vào giao diện điện thoại hay máy tính để nó hiển thị kích thước khác nhau. Và nội dung chủ yếu được thể hiện ở bên trong khung màu xanh như hình trên, vì vậy bạn có thể xem hoàn hảo ảnh bìa của mình trên bất kỳ

Ảnh Avatar Fanpage

Với ảnh avatar trên fanpage các bạn chỉ cần tạo hay tải về từ internet 1 ảnh bất kỳ và phải là ảnh hình VUÔNG có kích thước tối thiểu là 300 x 300 px là vừa đẹp

Kích thước ảnh bìa nhóm

Ảnh bìa nhóm trên facebook có tỷ lệ chuẩn là 820px x 461px. Với tỷ lệ chuẩn được quy định này bạn có thể tùy ý điều chỉnh chiều ngang trong khung với giới hạn cho phép mà không làm vỡ ảnh cũng như mờ ảnh. Hoặc bạn đang muốn ảnh có độ phân giải cao thì nên chọn theo tỷ lệ 1640px x 922px.

Kích thước ảnh bìa nhóm lớn nhất: 1640px x 856px

Kích thước ảnh bìa nhóm nhỏ nhất: 820px x 461px

Tỷ lệ khung hình: 1.78:1

Kích thước ảnh bìa facebook nhóm
Kích thước ảnh bìa facebook nhóm

Kích thước ảnh Avatar (đại diện) trên Facebook

Ảnh đại diện được đặt trên tài khoản facebook của bạn ngoài việc xuất hiện trên trang profile thì nó còn xuất hiện khắp mọi nơi khi bạn truy cập vào một trang bất kỳ khi bạn để lại bài viết, bình luận, tin nhắn,….do đó kích thước ảnh đại diện cũng rất quan trọng đấy nhé.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản facebook bị khóa

Khi ảnh avatar hiển thị trên máy tính sẽ có kích thước hình vuông 180px x 180px và được facebook tự động cắt theo khuôn tròn. Vì vậy bạn nên chú ý góc cạnh để tránh bị cắt logo hoặc bị che khuất thông tin quan trọng nhé.

Với sự xuất hiện của ảnh avatar tại các khung bình luận thì nó có kích cỡ rất nhỏ là 40px x 40px và nó chỉ phóng to lên khi bạn hay một ai đó nhấn vào xem ảnh của bạn với kích thước lúc này là 850px x 850px.

Bạn nên lưu ý khi up hình lên trang với khuôn hình vuông và với độ phân giải cho phép lớn nhất là 2048px x 2048px. Với Tỷ lên này thì ảnh của bạn sẽ đảm bảo được chất lượng ảnh ổn nhất trong bất cứ trường hợp nào.

Kích thước ảnh avatar lớn nhất: 2048px x 2048px

Kích thước ảnh avatar nhỏ nhất: 180px x 180px

Tỷ lệ khung hình: 1:1

Kích thước ảnh đại diện facebook
Kích thước ảnh đại diện facebook

Kích thước ảnh bài đăng trên fanpage

Thông thường một hình ảnh được up lên fanpage sẽ có chiều rộng hiển thị lớn nhất là 492px, còn chiều cao sẽ phụ thuộc vào phương hướng và tỷ lệ khung hình.

Cụ thể kích thước ảnh đăng fanpage hiển thị lớn nhất sẽ là

Hình vuông: 492px x 492px

Chân dung: 492×738

Cảnh vật: 492×276

Kích thước hiển thị nhiều ảnh vuông

Tùy thuộc vào số lượng hình ảnh được up lên thì bạn sẽ có kích thước khác nhau

Ví dụ như khi bạn đăng 1 hình vuông thì sẽ có kích thước là : 492px x 492px

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chuyển Excel sang Word nhanh và đơn giản

và 2 hình vuông là 245px x 246px (cả hai), 3 hình vuông: 492px x 245px (hình phía trên), 245px x 245px (2 hình phía dưới),…và đến khi bạn up 6 hình vuông: thì hình ảnh được hiển thị như khi bạn up 5 hình và hình còn lại sẽ có overlay hiển thị số lượng hình còn lại.

Kích thước hiển thị nhiều ảnh đứng

Cũng tương tự như việc hiển thị nhiều ảnh vuông thì ảnh đứng cũng có nhiều kích thước và phụ thuộc vào số lượng ảnh được up lên.

Ví dụ. Khi bạn up 1 hình sẽ có kích thước là : 492px x 738px, 2 hình là 245px x 492px,…up 6 hình thì kích thước hiển thị tương tự 5 hình trên và hình cuối cùng sẽ có overlay hiển thị số lượng hình còn lại.

Kích thước hiển thị nhiều ảnh ngang

Cũng tương tự với hai kích thước ảnh trên thì ảnh nằm ngang cũng phụ thuộc vào số lượng ảnh.

Và trường hợp cuối cùng là ảnh nhiều kích cỡ khác nhau thì facebook sẽ dựa trên bố cục của ảnh đầu tiên để hiển thị cho những ảnh phía sau nó.

Trên đây là những kích thước ảnh cơ bản trên tài khoản facebook, nhóm, fanpage facebook mà bạn có thể dựa vào đó mà lựa chọn ảnh phù hợp để tránh xảy ra các lỗi về ảnh như vỡ ảnh, mờ ảnh, hay khong hiển thị hết được nội dung ảnh do ảnh quá lớn,…Do đó bạn cần lưu ý và tối ưu ảnh phù hợp nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.