Hướng dẫn cách đăng hình ảnh động gif lên facebook

Đăng hình ảnh động Gif lên facebook

Việc đăng status bằng đoạn text, hình ảnh tĩnh, … thì chắc không còn xa lạ gì với bạn nữa. Nhưng đăng hình ảnh động Gif lên facebook chắc hẳn ít người biết đến nó. Cũng tương tự như việc đăng hình ảnh động ở dưới bình luận thì việc sử dụng nó làm status sẽ tạo nên sự độc đáo, thú vị hơn cho bài đăng của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách đăng hình ảnh động Gif lên facebook sao cho độc đáo nhé.

Vì sao bạn cần biết cách đăng ảnh GIF lên Facebook?

So với những hình ảnh tĩnh thông thường thì việc sử dụng hình ảnh động GIF khi đăng lên Facebook sẽ khiến cho bài đăng của bạn trở nên thú vị hơn và có thể truyền tải được nhiều thông điệp hơn.

Cũng chính hình ảnh động này giúp cho bạn thu hút được sự chú ý của đông đảo bạn bè trên facebook người xem bài của bạn và đặc biệt rất hữu ích với những ai đang bán hàng online hoặc đang sử dụng tài khoản Facebook này để chạy quảng cáo sản phẩm, …

Cũng từ việc đăng hình ảnh động lên facebook sẽ giúp bạn tăng đáng kể lượng tương tác và bình luận của bạn bè bạn để lại trên bài đăng. Từ đó bài viết của bạn càng thu hút hơn với nhiều người khác mà bạn không phải tốn công làm gì nhiều cả.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chặn facebook gửi thông báo về email

Cách đăng ảnh động gif lên facebook trên điện thoại

Tại giao diện Facebook trên Android, iOS bạn nhấn vào khung đăng status Facebook như thường. Ở dưới sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn đăng status Facebook để bạn lựa chọn trong đó có File GIF, và bạn hãy nhấn vào đó.

Lựa chọn File GIF
Lựa chọn File GIF

Sau khi bạn click vào File GIF thì nó sẽ hiển thị một kho các hình ảnh động để bạn lựa chọn. Hoặc bạn có thể nhập từ khóa ảnh GIF muốn đăng lên facebook tại khung tìm kiếm để cho ra kết quả tương ứng. Nếu đã lựa chọn được ảnh động ưng ý bạn nhấn vào ảnh GIF đó.

Lựa chọn ảnh Gif phù hợp
Lựa chọn ảnh Gif phù hợp

Bạn có thể thêm Caption, tag bạn bè, thêm cảm xúc nếu bạn muốn rồi nhấn Đăng như bình thường. Lúc này ảnh động GIF sẽ được hiển thị trên Facebook của bạn .

Thêm caption, tag bạn bè vào ảnh Gif
Thêm caption, tag bạn bè vào ảnh Gif

Cách đăng hình ảnh động GIF lên facebook trên máy tính

Cũng tương tự như trên điện thoại thì việc đăng tải ảnh GIF lên Facebook trên máy tính bạn có thể chọn ảnh động có sẵn hoặc sử dụng URL của ảnh động => Nhấn vào khung đăng status Facebook rồi nhấn vào GIF.

Rồi tiếp tục nhập từ khóa mà bạn muốn để lựa chọn ảnh động phù hợp rồi chọn để đăng lên Facebook. Sau cùng là bạn có thể dùng caption, cảm xúc hay tag bạn bè vào thêm cho bài viết theo sinh động rồi tiến hành đăng nó lên facebook như thường.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu tài khoản facebook

Ngoài việc bạn dùng chức năng có sẵn trên facebook thì bạn cũng có thể dùng các công cụ tiện ích hỗ trợ cho công việc này như tiện ích Giphy. Ứng Dụng này được nhiều người sử dụng trong việc đăng tải ảnh động GIF lên facebook một cách nhanh gọn mà thú vị. Bạn có thể thử nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.