[Hướng dẫn] 5 Cách vào các trang web bị chặn an toàn

cách vào trang web bị chặn

Việc các trang web bị chặn hay hạn chế truy cập khiến nhiều người dùng trở nên khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến việc trải nghiệm hay công việc. Để đảm bảo thuận lợi cho việc truy cập các trang web này, hiện có nhiều cách giúp bạn thoải mái truy cập các trang web mình cần.

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cách vào các trang web bị chặn.

5 cách vào các trang web bị chặn

Theo nhu cầu càng lớn của xã hội hiện tại, việc tìm hiểu và truy cập vào trang web là điều cần thiết của mỗi người. Do việc truy cập lớn nên nhiều người dùng gặp phải không ít khó khăn nhất định khi truy cập website các website đang bị chặn. Bài viết gửi đến bạn 5 cách để bạn vào trang  web đã bị chặn đơn giản nhất hiện nay.

cách vào trang web bị chặn
Có nhiều cách để bạn có thể truy cập trang web bị chặn

1. Sử dụng VPN để truy cập website bị chặn

Mạng riêng ảo VPN (viết tắt của Virtual Private Network) là một mạng dành riêng dùng để kết nối các máy tính lại với nhau thông qua mạng Internet công cộng. Đối với cách này, khi sử dụng VPN sẽ cho phép bạn duyệt được các web có tính chất riêng tư và cả những dịch vụ tiện ích cho người dùng trên chrome hoặc firefox. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ VPN, tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn loại trả phí hoặc miễn phí. Ngoài ra bạn có thể tham khảo và chọn Hola vì đây là dịch vụ VPN khá hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

Đọc Thêm:  Góc hỏi: Lắp wifi fpt có thật sự cần thiết không?
cách vào trang web bị chặn
Hola là ứng dụng hỗ trợ truy cập website bị chặn

2. Truy cập trang website thông qua IP

Cách này bạn có thể sử dụng khi một số phần mềm chặn trang web không chặn IP. Chính vì thế, bạn có thể truy cập vào những trang website đã bị chặn bằng cách gõ lên thanh công cụ địa chỉ IP. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Tìm được địa chỉ IP của trang web bị chặn là bước đầu tiên cần thực hiện. Dựa trên OS X bạn chọn Terminal hoặc Command Prompt trên Windows. Sau đõ gõ “ping X.com” (cụ thể X chính là địa chỉ website bị chặn).
  • Bước 2: Ghi chép hoặc sao chép lại địa chỉ IP vừa tìm thấy của trang web bị chặn. Bước 3: Sử dụng địa chỉ IP vừa có để truy cập vào trang website bị chặn, sau đó bạn có thể sử dụng trang web bình thường.
cách vào trang web bị chặn
Đối với cách này bạn phải tìm được địa chỉ IP của web

3. Vào web bị chặn bằng Google Dịch

Khi muốn sử dụng Google dịch vào trang web bị chặn, bạn cần copy lại link trang web mình muốn sử dụng và dán vào ô nhập văn bản của Google Dịch. Tiếp theo bạn đưa chuột click vào link URL bên phải ở khung, sau đó bạn có thể truy cập trang web bị chặn theo ngôn ngữ bạn chọn dịch. Khi sử dụng cách cách này bạn có thể xem được các nội dung trang web rất dễ dàng, trong thời gian truy cập bạn không quên chọn View để có thể quay lại bản gốc trước khi dịch sang ngôn ngữ mình mong muốn.

Đọc Thêm:  Top 6 phần mềm đọc PDF tốt nhất hiện nay bạn nên biết

4. Cách truy cập vào trang web bị chặn nhờ Proxy

Proxy là trang chuyên dụng dùng để duyệt web ẩn danh. Đối với cách này, người dùng không thể trực tiếp truy cập web mục đích đến mà phải qua web proxy để truy cập. Hiện có nhiều trang web proxy miễn phí cho người dùng lựa chọn, phụ thuộc vào nhu cầu hay sở thích, bạn có thể thử Proxysite, Proxery hay trang web Newproxysite cho duyệt web ẩn danh.

5. Thiết lập Proxy của trình duyệt bằng phương pháp thủ công

Phương pháp này sẽ hơi tốn thời gian hơn một chút nhưng cũng khá đơn giản để bạn có thể truy cập web mình muốn mà không lo vấn đề bị chặn. Để thực hiện được cách này bạn phải tìm được proxy public. Ngoài ra, trên Hidemyass bạn có thể tìm một proxy, tiếp theo lấy 1 địa chỉ IP và cổng (port), sau đó tùy thuộc vào các trình duyệt khác nhau bạn thực hiện:

Trên Firefox:

Bạn thực hiện chọn Preference => Advanced => Network. Ngay mục Connection bạn chọn Setting và tiếp đến là Manual Proxy Configurations. Tại đây bạn hãy nhập địa chỉ IP và cổng (port) mà bạn vừa thực hiện ở trên khung HTTP Proxy, khung Port rồi chọn OK.

Trên Chrome:

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt chrome, bạn có thể thiết lập proxy bằng cách sử dụng Proxy Helper.

Để đảm bảo cho an toàn trang web của mình, có website đã thực hiện các hạn chế truy cập người dùng. Khi gặp phải các trường hợp này, bạn có thể sử dụng các cách khá đơn giản như trên. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm mà không cần lo lắng về những phiền toái của việc chặn website gây ra.

Đọc Thêm:  Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Trên đây là 5 cách vào các trang web bị chặn mà chúng tôi đưa đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng các bạn có thể áp dụng và vào được website mình cần.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.