Hướng dẫn cách xuống dòng trong excel nhanh chóng nhất

xuống dòng trong excel

Khi làm việc trên bảng tính excel có rất nhiều trường hợp nhập dữ liệu quá dài trong một ô excel thì dữ liệu sẽ không hiển thị hết được hay sẽ hiển thị tràn qua ô khác, hoặc trong trường hợp muốn tách nội dung cần viết thành hai dòng khác nhau để làm rõ nghĩa thì người dùng phải xuống dòng cho các ô trong excel để dữ liệu được hiển thị một cách đầy đủ trong một ô. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số cách xuống dòng trong excel đơn giản. 

1. Sử dụng Wrap- Text để xuống dòng trong Excel

Đây là cách đơn giản nhất và nhanh nhất thường áp dụng để tự xuống dòng trong excel. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn 1 ô hoặc những ô cần ngắt dòng.

xuống dòng trong excel
Sử dụng Wrap- Text để xuống dòng trong Excel

Bước 2: Sau đó tại tab Home, nhấn chọn Wrap Text trong Alignment, các ô được chọn sẽ tự động xuống dòng để hiển thị  nội dung đầy đủ. Nội dung dữ liệu trong ô sẽ được chuyển xuống dòng mà không tràn sang cột khác, sau đó chỉ cần căn chỉnh lại cho hợp lý là hoàn thành. Kết quả các ô đã được xuống dòng như hình bên dưới.

xuống dòng trong excel
Sử dụng Wrap- Text để xuống dòng trong Excel

2. Sử dụng Format Cells để xuống dòng trong Excel

Thực chất thì đây cũng là một cách khác để sử dụng Wrap Text nhưng nó có thêm nhiều tùy chọn để bạn điều chỉnh format cho ô. Cách thực hiện gồm hai bước như sau:

Đọc Thêm:  Top 5 Thiết Bị Chuyển Mạch Mikrotik Tốt Nhất Hiện Nay

Bước 1: Nhấn chọn những ô cần điều chỉnh, sau đó nhấn chuột vào các ô đã chọn rồi chọn Format Cells…hiển thị trong danh sách như hình dưới:

xuống dòng trong excel
Kết quả các ô đã được xuống dòng

Bước 2: Ngay sau đó giao diện hộp thoại mới xuất hiện. Tại đây, nhấn chọn tab Alignment rồi chọn Wrap text và các thông số khác theo mục đích.

xuống dòng trong excel
nhấn chọn tab Alignment rồi chọn Wrap text và các thông số khác theo mục đích.

Ngoài ra, Ở cách này người dùng có thể tùy chỉnh nhiều hơn với ô tính ví dụ như căn giữa nội dung, thay đổi font chữ, tạo góc, tạo khung cho ô tính…. cuối cùng nhấn OK để hoàn thành. Nội dung dữ liệu trong ô sẽ được chuyển xuống dòng mà không tràn sang cột khác. Đồng thời nội dung dữ liệu trong dòng cũng sẽ tự động được căn chỉnh lại  mà người dùng không cần phải chỉnh sửa bằng cách thủ công. Kết quả các ô đã được xuống dòng như hình bên dưới.

xuống dòng trong excel
Tùy chỉnh nhiều hơn với ô tính

3. Xuống dòng Excel thủ công bằng cách sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter  

Trong một số trường hợp bạn chọn đúng vị trí chữ cần ngắt xuống dòng thì 2 cách trên bạn không thể làm được điều này. Khi đó người dùng phải sử dụng tổ hợp 2 phím là Alt+Enter để ngắt xuống dòng. Cách thực hiện cụ thể như sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải  đặt con trỏ chuột tại vị trí mà mình muốn xuống dòng bằng cách nhấn double chuột hai lần tại vị trí chữ muốn ngắt dòng trong ô như hình minh hóa bên dưới.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách tải video Youtube nhanh chóng và hiệu quả
xuống dòng trong excel
Xuống dòng Excel thủ công bằng cách sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter

Bước 2: Tiếp sau đó hãy nhấn chọn tổ hợp 2 phím Alt + Enter, kết quả. Kết quả nội dung dữ liệu trong ô sẽ được chuyển xuống dòng ngay tại vị trí chữ mà bạn cần mà không tràn sang cột khác. Sau đó người dùng chỉ cần căn chỉnh lại cách trình bày dữ liệu trong ô cho hợp lý như vậy là đã hoàn thành cách xuống dòng . Kết quả các ô đã được xuống dòng như hình bên dưới.

xuống dòng trong excel
Xuống dòng Excel thủ công bằng cách sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter

Trên đây là 3 cách xuống dòng trong excel phổ biến, đơn giản và dễ dàng được nhiều người làm việc trên excel sử dụng nhất. Mỗi cách có những điểm mạnh, hạn chế cũng như công dụng riêng như như đã trình bày ở trên. Hi vọng với những thông tin về cách xuống dòng trong excel. Người dùng có thể lựa chọn cách phù hợp nhất trong từng trường hợp để nâng cao chất lượng công việc cũng như tiết kiệm thời gian khi làm việc với bảng tính excel.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.