Instant articles tính năng đọc báo nhanh của facebook

Tính năng đọc báo nhanh của facebook Instant articles

Facebook không những là trang mạng xã hội để người dùng kết bạn giao lưu với bạn bè, bán hàng,….mà ngày nay bạn có thể thoải mái đọc báo nhanh và xem tin tức ngay trên ứng dụng này. Facebook Instant Articles giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và thao tác trong quá trình đọc báo, xem tin tức cập nhật hàng ngày. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về tính năng thú vị này nhé!

Đôi nét về tính năng Instant Articles – tính năng đọc báo, xem tin tức

Bình thường khi người dùng muốn đọc báo hay xem tin tức nào đó thì sẽ phải vào các trang web online để đọc hoặc tải app của nhà báo bạn hay đọc để đọc. Để tải về như vậy khá mất thời gian cũng như bất tiện cho bạn khi nhiều app bắt bạn phải làm khá nhiều thao tác để có thể tải được app về máy. Tuy nhiên, với tính năng mới của Facebook là Instant Articles những điều đó trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng, Tính năng này có tốc độ tải những tin tức, bài báo nhanh lên gấp 10 lần so với bình thường.

Hiện nay, tính năng Instant Articles này đã có mặt trên tất cả các thiết bị iOS, Android và người dùng có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ tiện ích nào khác nữa. Và điều tất nhiên để dùng tốt hơn là bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của facebook để có thể sử dụng nhé.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách kiểm tra card màn hình có bị lỗi hay không

Theo các chuyên gia của Facebook thì ứng dụng này ngoài việc có tốc độ xử lý được đẩy nhanh lên gấp 10 lần. Facebook Instant Articles còn có khả năng tương tác hình ảnh bên ngoài với nội dung bên trong bài, từ đó giúp người dùng dễ hình dung, nhận dạng hơn.

Không phải bài viết nào cũng sử dụng tính năng Instant Articles, người dùng có thể nhận dạng nó bằng dấu hiệu đặc trưng – hình tia sét ở góc trên bên phải ảnh đại diện của bài viết đó. Với những bài như vậy người dùng chỉ cần chạm vào icon tia sét để mở trực tiếp trang tin ngay trên ứng dụng mà không cần dùng đến các trình duyệt web khác.

Cách dùng Facebook Instant Articles trên điện thoại

Đầu tiên mở ứng dụng Facebook => truy cập tài khoản Facebook => vào các trang tin, báo như bình thường. Nếu bạn thấy bài viết nào có ảnh hiển thị có kèm theo icon tia sét thì hãy hãy nhấn vào biểu tượng đó. Lúc này bài viết được hiện ra chi tiết để bạn có thể đọc được ngay trên giao diện Facebook.

Bấm vào biểu tượng tia sét
Bấm vào biểu tượng tia sét

Một điều thú vị ở ứng dụng này nữa đó là các trang tin này cũng có thể được liên kết các trang, tin khác như bình thường, có thể là chia sẻ – Share.  Nếu back về, nó sẽ quay trở lại giao diện chính Facebook của bạn.

Đọc Thêm:  Cách đọc tin nhắn facebook không hiển thị chữ đã xem

Hiện giờ tính năng Facebook Instant Articles này được phát triển trên tất cả các trang ứng dụng đọc tin và một số hãng lớn là có tính năng như: BuzzFeed, The Guardian, NBC, Atlantic, BBC, New York Times, NatGeo…

Tính năng đọc báo nhanh trên facebook
Tính năng đọc báo nhanh trên facebook

Với tính năng này, Người dùng sẽ thấy được sự tiện lợi khi sử dụng Facebook được tăng thêm một bậc cùng với các tính năng mới khác như: tự chạy video, gọi video, cho phép xem video 360, On this day, tìm bạn bè quanh đây,… Và Facebook ngày càng phát triển thêm nhiều tính năng mới nữa để tăng trải nghiệm cho người dùng trong môi trường Facebook.

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã thấy được những điểm nổi bật của tính năng này rồi đúng không nào? Hãy cùng trải nghiệm và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về tính năng mới của Facebook Instant Articles này nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.