Khám phá 7 Kỳ quan thế giới mới năm 2020

Những kỳ quan thế giới mới

Cùng với 7 kỳ quan thế giới cổ đại được tạo ra bởi bàn tay của mẹ thiên nhiên hay 7 kỳ quan thiên nhiên được Unesco công nhận thì 7 kỳ quan thế giới mới – những công trình nghệ thuật được bình chọn thông qua internet thu hút sự chú ý của nhiều quốc gia trên thế giới. Thông qua danh sách 7 kỳ quan thế giới mới này thì bạn có thể biết được những nét độc đáo của văn hóa mỗi châu lục. Hãy cùng chúng tôi vòng quanh thế giới, khám phá bảy kỳ quan thế giới mới đẹp mê hồn, làm say lòng biết đông đảo du khách khi đến đây nhé.

1. Đấu trường La Mã ( Ý)

Nói đến Rome – Ý thì địa điểm đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là Đấu trường La Mã. Nó còn có tên gọi khác là Nhà hát vòng tròn Flavian. Công trình Đấu trường này được xây dựng giữa năm 72 đến 80 và đã được sử dụng khoảng 500 năm với sức chứa lên đến 80.000 khán giả. Tại đấu trường La Mã diễn ra các trận chiến, săn bắn, hành quyết, những cảnh này được tái hiện lại trên phim ảnh thần thoại.

Do tác động của động đất và con người thì đấu trường này ngày càng bị hư hại và trở thành hoang tàn nhưng du khách vẫn có thể vào du lịch khám phá được. Đấu trường này được thiết kế xây dựng theo kiến trúc hiện đại và ảnh hưởng đến việc xây dựng cho khoảng 2000 năm sau. Nơi đây giờ đây thu hút hàng triệu du khách tham quan mỗi ngày và trở thành biểu tượng của hoàng gia Rome.

Đọc Thêm:  Bỏ túi cách tính nhẩm nhanh của người Ấn Độ bạn nên biết
Đấu trường La Mã ( Ý)
Đấu trường La Mã ( Ý)

2. Vạn Lý Trường Thành ( Trung Quốc)

Vạn Lý Trường Thành là công trình tường thành được xây dựng từ thời Chiến Quốc và được hoàn thiện ở những triều đại sau đó. Công trình xây dựng nhằm ngăn chặn khả năng xâm lược của quân Mông Cổ, gắn liền với lịch sử hàng ngàn năm của Trung Quốc. Đến nay, Vạn Lý Trường Thành là một điểm nóng du lịch toàn cầu, được thế giới biết đến vì sự độc đáo  bởi độ dài tuyệt vời khó có công trình nào bì kịp ( 21.196km) và giá trị lịch sử to lớn. Vào năm 1987 Vạn Lý trường Thành được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành

3. Thành phố cổ Petra (Jordan)

Vào năm 1985, Thành phố cổ Petra được công nhận là Di sản Thế giới. Petra là thủ đô của đế chế Nabataean thuộc cai quản của Vua Aretas IV. Nền văn minh này đã chứng tỏ là đây là những chuyên gia đầu tiên trong việc phát minh ra công nghệ nước, xây dựng các đường hầm và buồng nước phức tạp để tạo ra một ốc đảo giả. Ngoài ra, nghệ thuật khắc đá cũng là một điểm độc đáo nổi tiếng của nền văn minh này.

Thành phố cổ Petra (Jordan)
Thành phố cổ Petra (Jordan)

4. Khu di tích ChiChen Itza (Bán đảo Yucatan, Mexico)

Lịch sử rực rỡ của văn hóa người Maya có thể được nhìn thấy tại công trình kiến trúc lộng lẫy Chichen Itza. Nơi đây từng là trung tâm thành phố hùng mạnh chuyên buôn bán vải, nô lệ, mật ong và muối. Công trình còn đóng vai trò là trung tâm chính trị và kinh tế của nền văn minh loài người Maya. Tàn tích quen thuộc tại địa điểm này là El Caracol, một đài quan sát thiên văn tinh vi, đền của các chiến binh, lăng mộ của các thầy tu.

Đọc Thêm:  Vạn Lý Trường Thành dài bao nhiêu Km (mét)?
Khu di tích ChiChen Itza (Bán đảo Yucatan, Mexico)
Khu di tích ChiChen Itza (Bán đảo Yucatan, Mexico)

5. Lăng mộ Taj Mahal ( Ấn Độ)

Công trình Taj Mahal nổi tiếng trên toàn thế giới với giá trị lịch sử, câu chuyện tình yêu và vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Taj Mahal nằm ở thành phố Agra – Ấn Độ. Ở đây ngôi mộ của Mumtaz Mahal, vợ của Hoàng đế Mughal Shah Jahan. Theo truyền thuyết kể  lại là do Hoàng đế yêu vợ mình nên đã xây dựng đền Taj Mahal sau cái chết của bà để chứng minh cho tình yêu của mình cũng như tưởng nhớ đến bà.

Đền này được xây dựng hoàn thiện năm 1632 và tiêu tốn khoảng 827 triệu đô la Mỹ ngày nay. Đền Taj Mahal đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1983. Ngày nay công trình này được đông đảo du khách trên thế giới đến tham quan và du lịch khám phá.

Lăng mộ Taj Mahal ( Ấn Độ)
Lăng mộ Taj Mahal ( Ấn Độ)

6. Machu Picchu (Peru)

Machu Picchu là một thành phố của người Inca được xây dựng bằng đá granit lấp lánh, nằm trên đỉnh núi Machu Picchu, ở độ cao khoảng 2.350 mét trên mực nước biển. Công trình được xây dựng từ thời đỉnh cao của Đế chế Inca vào giữa những năm 1400 và sau đó đã bị người Inca bỏ rơi. Nó còn gọi với tên gọi thành phố đã bị bỏ quên của người Inca. Được các nhà khảo cổ phát hiện ra và hiện nay nơi đây đang trở thành địa điểm du lịch của đông đảo du khách. Vào năm 1983 được Unesco công nhận là Di sản thế giới.

Đọc Thêm:  Top 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới có những ai?
Machu Picchu (Peru)
Machu Picchu (Peru)

7. Tượng chúa Kito cứu thế

Đây là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Brazil, bức tượng Chúa Jesus theo phong cách Art Deco ở Rio de Janeiro là một trong bảy kỳ quan thế giới mới. Công trình này do một nhà điêu khắc nổi tiếng người Pháp là Paul Landowski. Sau đó người chịu trách nhiệm tạo kiểu cho khuôn mặt là người Romania, Gheorghe Leonida.

Bức tượng Christ the Redeemer với độ cao 29,87m, trong đó bệ cao 7,92m. Cánh tay duỗi rộng 28,04 m và nặng 635 tấn, được làm bằng đá xà phòng và bê tông được đặt trên đỉnh núi Corcovado cao 701m. Công trình này được xây dựng vào năm 1922 và hoàn thành vào năm 1931. Ngày nay công trình này là điểm du lịch được du khách yêu thích.

Tượng chúa Kito cứu thế
Tượng chúa Kito cứu thế

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc 7 kỳ quan thế giới mới năm 2020 để bạn khám phá. Nếu bạn có cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới thì hãy dành thời gian ghé đến những địa điểm này nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.