Iphone lock là gì? Sự khác biệt giữa iphone lock và iphone Quốc tế

khái niệm iphone lock

Đại đa số người dùng đều khá quen thuộc với cái tên iphone lock hay còn tên gọi khác là iphone bị khóa nhà mạng. Với ưu thế là giá thành rẻ trên thị trường nhiều so với phiên bản quốc tế được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên đâu đó có rất nhiều người còn khá mơ hồ về sản phẩm iphone lock trên thị trường về cách sử dụng như thế nào, nguồn gốc chúng đến từ đâu. Để giải đáp thắc mắc của người dùng cũng như làm thế nào kiểm tra được iphone lock trước khi mua thì các bạn nên quan tâm đến bài viết dưới đây.

khái niệm iphone lock

Iphone lock là gì?

Iphone lock là một sản phẩm chính hãng của Apple được khóa mạng và sản xuất phân phối riêng cho các nước có nhà mạng nước ngoài khác. Thông thường sản phẩm này chủ yếu có mặt trên thị trường các nước Nhật, Mỹ. Vì vậy những phiên bản iphone lock này được sử dụng riêng với một chiếc sim của nhà mạng đó cũng cấp. Khi iphone lock du nhập vào Việt Nam thì sẽ không sử dụng được những chiếc sim nhà mạng Việt Nam nên chúng có tên gọi là iphone khóa mạng.

công dụng của iphone lock

Đúng với tên gọi của nó thì đây chính là một sản phẩm điện thoại bán ra đi kèm với hợp đồng nhà mạng của một nhà mạng điện thoại nào đó như iphone lock Nhật, iphone nhà mạng AT&T, Tmobile… với những loại nhà mạng đó bạn chỉ được sử dụng duy nhất sim của nhà mạng đó mà không thể sử dụng thêm bất kì sim nhà mạng nào khác.

Đọc Thêm:  Gợi Ý Idea Thiết Kế App Bán Hàng Hiệu Quả Hơn từ SENTO APP

Sự khác biệt giữa iphone lock và iphone Quốc tế

Sự khác biệt lớn nhất giúp người dùng dễ dàng nhận biết đó là giá thành của chúng. Với những chiếc iphone lock lúc nào cũng thấp hơn những chiếc iphone quốc tế khoảng 2- 2,5 triệu đồng.

Để sử dụng được một chiếc iphone lock bạn phải mua một loại mã code đẻ unlock biến nó thành một sản phẩm quốc tế dễ sử dụng. Tuy nhiên giá thành của chúng không phải rẻ. Vì thế người dùng để tiết kiệm chi phí thường sử dụng thêm một loại sim để kết nối nhà mạng gọi là sim ghép.

phân biệt giữa iphone lock và iphone quốc tế

Ngoài ra còn có một nhược điểm khiến người dùng khó chịu đó là nhiều trường hợp iphone lock hay bị lỗi sim, mất sóng và lỗi danh bạ người dùng. Tuy nhiên hiện nay để có thể bán được iphone lock nhiều có rất nhiều chuyên gia đã khắc phục thành công những lỗi này biến iphone lock thành những chiếc iphone Quốc tế.

Ưu Nhược điểm của iphone lock

Ưu điểm của iphone lock

Giá thành rẻ so với iphone quốc tế, mặc dù cấu hình và chức năng y hệt nhau.

Có thể mua code để sử dụng như iphone quốc tế hoặc sử dụng sim ghép đi kèm nên cũng khá thuận tiện.

Nhược điểm của sản phẩm

Phải sử dụng thêm một sim nếu muốn kết nối nhà mạng tại các nước không hỗ trợ nhà mạng.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn sửa lỗi cách chữ trong Word nhanh đơn giản

nhược điểm của iphone lock

Khi sử dụng sim ghép bạn có thể gặp phải những trường hợp như lỗi danh bạ, lỗi sóng, hoặc lỗi internet gây bất tiện cho người dùng.

Code unlock sử dụng như phiên bản iphone quốc tế khá đắt nên ít người sử dụng.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ về iphone lock trên thị trường cho các bạn có thể tìm hiểu và sử dụng chúng. Nếu để kết luận iphone lock hay iphone quốc tế sản phẩm nào ngon hơn thì khó. Bởi tính năng và cấu hình cùng với thiết kế của 2 sản phẩm là như nhau.

Iphone lock dành cho những bạn đam mê công nghệ đặc biệt là những sản phẩm của Apple nhưng lại không có điều kiện mua quốc tế. Mà vẫn đảm bảo trải nghiệm đầy đủ những tính năng mà iphone mang lại cho người dùng.

Đối với phiên bản quốc tế người dùng sẽ thoải mái sử dụng mà không cần lo nghĩ bất cứ điều gì. Điều này phù hợp với những đối tượng có kinh tế muốn sở hữu những phẩm đời mới nhất của iphone sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho người dùng những hiểu biết quan trọng về sản phẩm iphone lock trên thị trường. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.