Hướng dẫn cách Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost

Onekey Ghost là phần mềm Ghost Win đơn giản

Việc máy tính bị đơ lag, bị virus xâm nhập hay gặp lỗi phần mềm không phải là điều xa lạ đối với dân dùng máy tính. Tuy nhiên, thay vì “khốn đốn” mang laptop ra hàng cài lại Win, vừa mất thời gian vừa rắc rối thì ngày nay với sự ra đời Onekey Shot, bạn hoàn toàn có thể tự mình fix lỗi cho máy ngay tại nhà chỉ bằng một vài thao tác cơ bản, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn cách Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost dưới đây để có thể tự mình cài đặt bạn nhé!

Ghost Win là gì?

Ghost Win đơn giản là việc sao lưu lại dữ liệu của máy tính
Ghost Win đơn giản là việc sao lưu lại dữ liệu của máy tính

Ghost Win đơn giản là việc sao lưu lại dữ liệu của máy tính, thiết lập lại cài đặt, sao lưu phần mềm, dữ liệu để máy trở về hiện trạng như ban đầu. Thông thường, người ta sẽ Ghost Win khi laptop bị virus tấn công, lỗi Win.

Khi gặp lỗi ở laptop, thay vì cài lại Win tốn nhiều tiếng đồng hồ thì việc thiết lập file Ghost chỉ kéo dài 15-20 phút, giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Đồng thời, việc cài Ghost Win không đòi hỏi bạn phải có trình độ nhất định về IT, chỉ cần bạn biết sử dụng máy tính và làm theo đúng tuần tự chỉ dẫn là có thể tự cài đặt được. Có thể sử dụng các bản fullsoft, full driver, download từ trên mạng về mà không cần làm gì cả.

Đọc Thêm:  9 Bước hướng dẫn cách ghost win 7 bằng USB Nhanh, đơn giản

Tuy nhiên, Ghost Win cũng đem đến những hạn chế nhất định trong quá trình sử dụng máy tính. Khi sử dụng một file Ghost không rõ nguồn gốc, laptop của bạn sẽ dễ bị nhiễm phần mềm độc hại. Và ngay cả khi người cung cấp bản Ghost bạn đang dùng tắt hoặc xóa Ghost đi thì đột nhiên Ghost Win của bạn sẽ không sử dụng được nữa.

Tất nhiên, việc tìm được một bản Ghost phù hợp với PC và an toàn thì cũng không phải là điều dễ dàng gì. Nếu không tương thích, năng suất hoạt động của máy tính sẽ dễ bị suy giảm và gần như không có tác dụng bảo về, fix lỗi cho máy.

Chức năng của Onekey Ghost là gì?

Onekey Ghost là phần mềm Ghost Win đơn giản
Onekey Ghost là phần mềm Ghost Win đơn giản

Onekey Ghost là phần mềm Ghost Win đơn giản, đạt hiệu quả cao, đặc biệt tương thích với hệ điều hành Window 7. So với Ghost Win bằng USB hay đĩa cứng thì việc sử dụng Onekey Ghost sẽ đem đến nhiều tiện dụng hơn. Phần mềm này có cách chức năng chính sau:

 • Restore: Chức năng này đóng vai trò chính nhất trong quá trình Ghost Win nhờ khả năng bung file, cung cấp, phục hồi lại phần mềm, dữ liệu khi bị mất do lỗi Win.
 • Back up: Mang vai trò hình thành tạo dựng lên Ghost Win.
 • Ghost 64: Mang khả năng Ghost Win trực tiếp trên laptop, nhưng bắt buộc phải có file ghost32.exe thì chức năng này mới có thể vận hành.
 • Install: Giúp người dùng căn chỉnh được các chức năng Ghost, đảm bảo phù hợp với laptop và nhu cầu sử dụng.
Đọc Thêm:  Flycam Mini Giá Rẻ và Tầm Trung Chính Hãng Đến Từ Các Thương Hiệu Hàng Đầu

Hướng dẫn cách Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm tạo file Ghost thì bạn có thể làm theo cách Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost dưới đây:

Hướng dẫn cách Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost
Hướng dẫn cách Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost
 • Đầu tiên để tạo được file Ghost thì bạn cần phải download phần mềm Onekey Ghost về laptop, thực hiện giải nén như thông thường.
 • Mở Onekey Ghost -> Backup .
 • Lựa chọn ổ đĩa mà bạn muốn lưu file Ghost vào, thông thường sẽ là ổ đĩa C.
 • Click vào Save -> Yes.
 • Khi máy tính hiện ra ô hỏi “bạn có muốn restart lại ổ đĩa C hay không” thì bạn click vào Yes.
 • Chờ đợi máy tự động tạo file Ghost, cho đến khi hộp thoại Image Creation Completed Successfully hiện lên thì click vào Enter là bạn đã hoàn thành Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost.

Sau khi đã tạo được file Ghost Win 7 rồi, nhưng khi máy tính gặp vấn đề, bị lỗi phần mềm thì làm sao để bung Ghost ra, không phải ai cũng biết. Đã lỡ học cách Ghost Win rồi thì tại sao bạn không tham khảo thêm cách bung Ghost để phòng trường hợp cần dùng nhỉ!

Chờ đợi máy tự động tạo file Ghost
Chờ đợi máy tự động tạo file Ghost

Cách bung Ghost đơn giản cho bạn đọc tham khảo:

 • Click để mở Onekey Ghost.
 • Thay vì chọn Back up như khi khởi tạo thì bạn chọn Restore.
 • Điền vào ô, mục mà bạn đã lưu file trước đó.
 • Chọn mục để bung file Ghost, có thể là ổ đĩa C hoặc bất kỳ thư mục nào bạn muốn.
 • Click Yes và chờ đợi đến khi hoàn thành.
 • Khởi động lại máy để đảm bảo tính ổn định khi sử dụng.
Đọc Thêm:  [Review] Top 3 phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm hiệu quả nhất

Lưu ý khi Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost: Bạn nên lựa chọn download Onekey Ghost ở những trang uy tín, để tránh trường hợp bị nhiễm virus. Nếu không chắc chắn với khả năng tin học của mình thì có thể nhờ bạn bè làm giúp. Ghost Win có thể fix được nhiều lỗi cơ bản, nhưng trong trường hợp laptop của bạn gặp phải vấn đề lỗi Win nặng hoặc quá hạn phiên bản thì nên đưa đến các trung tâm bảo dưỡng để thiết lập lại phần mềm, không tự ý cài đặt hay fix lỗi khi không chắc chắn.

Trên đây là hướng dẫn cách Ghost Win 7 bằng Onekey Ghost đơn giản cho các bạn tham khảo và áp dụng. Hãy đọc kỹ và làm đúng theo tuần tự để có thể cài đặt thành công bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.