Hướng dẫn tăng tốc độ tải website đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn tăng tốc độ tải website 2

Tốc độ tải website có ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm truy cập web của người dùng bởi rất ít người có thể kiên nhẫn đợi website tải xong trong một khoảng thời gian dài. Điều này cũng sẽ khiến google đánh giá không tốt về website của bạn.

Vì vậy, bài viết mà Bizfly Cloud đưa ra dưới đây sẽ hướng dẫn tăng tốc độ tải website cho bạn để nó không bị bỏ qua một cách đáng tiếc.

Hướng dẫn tăng tốc độ tải website 1

Giảm popup quảng cáo

Hầu hết các website đều được cài đặt thêm popup quảng cáo để gia tăng thu nhập nhưng tốc độ tải website sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn lạm dụng chúng quá nhiều. Vì vậy, bạn nên tính toán và bỏ bớt những popup không quan trọng để tốc độ tải web được cải thiện.

Sử dụng CDN

CDN là một dịch vụ phân phối nội dung dưới mạng lưới giúp gia tăng tốc độ tải website hiệu quả. Đây là một hệ thống với nhiều máy chủ thực hiện nhiệm vụ sao chép thông tin từ máy chủ gốc và tiến hành xử lý theo yêu cầu của người dùng.

CDN cho phép người dùng có khả năng kết nối với máy chủ ở biên gần nhất thay vì phải gửi yêu cầu trực tiếp đến với máy chủ và chờ đợi phản hồi, từ đó, họ sẽ có được câu trả lời nhanh nhất. Điều này không chỉ giúp giảm tải cho máy chủ mà còn hỗ trợ người dùng không phải chờ đợi quá lâu khi truy cập. Và dịch vụ CDN chính là cách tăng tốc độ tải website hiệu quả mà bạn nên lựa chọn. Không chỉ tăng tốc độ tải website, với dịch vụ do Bizfly CDN cung cấp, bạn có thể tối ưu CSS, Javascript, cắt ảnh chuẩn chất lượng,… một cách tự động. Khi thuê CDN tại Bizfly Cloud chỉ khoảng 800 VNĐ/Gb để sử dụng dịch vụ, bạn sẽ không cần phải tối ưu thủ công hay mất nhiều công sức vận hành.

Đọc Thêm:  Cách chèn hình ảnh vào word với thao tác nhanh nhất

Hướng dẫn tăng tốc độ tải website 2

Chọn giao diện tối ưu

Tốc độ tải website phụ thuộc khá nhiều vào giao diện của nó. Để giúp tốc độ load website được diễn ra nhanh hơn, bạn nên lựa chọn cho nó một giao diện phù hợp nhất. Đây cũng được xem là cách giúp cải thiện thứ hạng của website trong SEO và các trang tìm kiếm một cách tốt hơn.

Loại bỏ các plugin không sử dụng

Nếu website của bạn đang chạy trên giao diện WordPress và được cài đặt quá nhiều plugin thì chắc chắn tốc độ tải website sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, cách tốt nhất để tăng tốc độ tải website mà bạn có thể áp dụng là loại bỏ những plugin không quá quan trọng. Các plugin đó đều được lưu trữ trong kho wordpress và bạn có thể sử dụng nó bất kỳ khi nào cần thiết.

Hướng dẫn tăng tốc độ tải website 3

Sử dụng hình ảnh được nén

Hình ảnh quá nặng cũng là nguyên nhân khiến website chạy chậm hơn. Do đó, bạn nên sử dụng các hình ảnh được nén sẵn hoặc tiến hành tối ưu hình ảnh để đạt được chất lượng tốt nhất với dung lượng thấp nhất. Đây được xem là cách để gia tăng tốc độ tải website.

Sử dụng Caching plugin

Trong khi caching cho phép website có khả năng bỏ qua nhiều bước trong quy trình xử lý thông tin thì plugin được lưu trong bộ nhớ cache sẽ tiến hành tạo ra bản sao và phân phối tự động vào trong bộ nhớ cho người dùng tiếp theo. Chính sự kết hợp này sẽ giúp máy tính truy cập vào các tệp nhanh hơn và website chạy mượt hơn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chất lượng hình ảnh bởi những bức ảnh mờ, nhoè cũng sẽ khiến người dùng không muốn ở lại lâu trên website của bạn.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách nâng cấp [update] Win 7 lên Win 10 Hiệu quả

Tối ưu JS và CSS

JS và CSS chính là hai thông số chính được khuyến cáo nên tối ưu nếu bạn muốn gia tăng tốc độ tải cho website. Để tiến hành tối ưu JS và CSS bạn có thể sử dụng một số plugin có khả năng hỗ trợ như WP Minify.

Dọn dẹp database

Tối ưu và dọn dẹp cơ sở dữ liệu cũng là một phương pháp hiệu quả có thể được áp dụng để tăng tốc độ tải cho website. Thông thường, công cụ hỗ trợ phổ biến thường được sử dụng cho việc này là WP-Optimize bởi nó có khả năng giúp cơ sở dữ liệu được tối ưu nhất. Và khi website chưa từng sử dụng nhiều giao diện khác nhau hay plugin thì việc dọn dẹp database là điều bắt buộc cần thực hiện.

Chỉ cần áp dụng tốt những cách mà Bizfly Cloud đã hướng dẫn tăng tốc độ tải website cho bạn thì chắc chắn thời gian tải của trang web sẽ được cải thiện theo đúng mong muốn và nhu cầu của bạn. Vẫn còn nhiều cách khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu, nếu muốn đưa thêm ý kiến thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bizfly Cloud hoặc để lại bình luận nhé!

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Đọc Thêm:  Công cụ giúp chèn chữ vào ảnh online Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.