Giao dịch tiền điện tử có thật sự an toàn?

Tiền điện tử đã xuất hiện từ những năm 90, nhưng cho tới ngày nay mới phát triển ổn định và khẳng định được vị thế do sự bùng nổ của thời kỳ công nghệ thông tin. Vì vậy mà chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc giao dịch tiền điện tử có an toàn không, nên đầu tư tại đâu,…Theo các chuyên gia, bài viết này hy vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc trên.

1. Giao dịch tiền điện tử có an toàn không?

giao-dich-tien-dien-tu-co-that-su-an-toan-1

Rủi ro tiềm ẩn khi giao dịch tiền điện tử

Nếu như tiền giấy là một loại tiền tệ được chính phủ là loại tiền chính thức của một quốc gia được Nhà nước ban hành, thì tiền điện tử (crypto) còn gọi là tiền mã hóa, được tạo ra từ những bit số.  Loại tiền này chỉ được sử dụng ở trên môi trường internet để thanh toán, đầu tư,…Khi giao dịch tiền điện tử, người dùng bắt buộc phải đảm 3 yếu tố: kết nối internet, mạng máy tính và các phương tiện điện tử của tổ chức phát hành (bên thứ 3).

Sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhờ có hàng loạt các lợi thế như: tốc độ giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp, đa dụng,…Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại khá nhiều điểm yếu, đặc biệt là bảo mật. Nửa đầu năm 2022 vừa qua là quãng thời gian tăm tối đối với thị trường tiền ảo, với hàng loạt các vụ tấn công vào hệ thống tiền điện tử khiến hàng tỉ USD “bay màu”. Đồng thời là giá trị của nhiều loại tiền ảo đã “tuột dốc không phanh” chỉ sau vài giờ đồng hồ.

Đọc Thêm:  Bitcacao là gì? Hướng dẫn mua bán USDT Bitcacao trên Muabanusdt.co

2. Nên đầu tư tiền điện tử tại đâu?

giao-dich-tien-dien-tu-co-that-su-an-toan-2

Kraken là một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy

Vấn đề bảo mật luôn là mối lo hàng đầu của các nhà đầu tư. Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn và uy tín để thực hiện những chiến lược đầu tư, hãy cùng tìm hiểu sàn giao dịch Kraken – được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu thế giới.

Kraken là một sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco (Hoa Kỳ), được thành lập vào năm 2011. Đây là nền tảng số một được các chuyên gia khuyên dùng, bởi các tính năng đặc biệt sau:

  • Mức độ bảo mật tuyệt vời
  • Cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử.
  • Giao dịch  quỹ và hợp đồng tương lai cho một số nhà đầu tư được chọn.

Mặc dù là một trong những sàn điện tử lâu đời nhất, nhưng cho đến nay sàn Kraken chưa ghi nhận là nạn nhân của bất kỳ cuộc tấn công mạng nào. Kraken tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc:

  • Các nhân viên bảo vệ và giám sát nền tảng bảo mật các máy chủ 24/24.
  • Tiền được lưu trữ vào kho lạnh đảm bảo an toàn tuyệt đối, được phân tán địa lý đảm bảo người dùng có thể rút bất cứ lúc nào.
  • Áp dụng xác thực 2 yếu tố nhằm nâng cao tính bảo mật.
  • Mọi dữ liệu và thông tin người dùng được mã hoá.
Đọc Thêm:  Một số kinh nghiệm cầm xe máy an toàn cùng Cầm Đồ Hà Nội

Ngoài ra, Kraken chạy chương trình Phần Thưởng Phát Hiện Lỗi (Bug Bounty Program) nhằm báo cáo các lỗ hổng bảo mật với số tiền tối thiểu tương đương với 500 USD.

3. Boxtaichinh.com – Nơi giúp bạn cập nhật thông tin chính xác, uy tín

giao-dich-tien-dien-tu-co-that-su-an-toan-3

boxtaichinh.com – kênh thông tin chia sẻ các kiến thức về tài chính và kinh doanh

Thị trường đầu tư đem đến nhiều tiện ích và lợi nhuận, bên cạnh đó không ít những rủi ro khó tránh phải. Vì vậy, việc tìm kiếm thông tin chính xác để tham khảo là điều vô cùng quan trọng. Chính vì lẽ đó mà https://boxtaichinh.com/ được tạo nên nhằm chia sẻ các kiến thức tài chính và kinh doanh, đây là nơi tập hợp các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư tài chính.

Với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm, sự tâm huyết và đánh giá từ góc nhìn khách quan nhất, boxtaichinh.com hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng các trader trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã chọn cho mình được sàn giao dịch uy tín và đáng tin cậy để bắt tay vào chiến lược đầu tư của mình chưa? Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.