Mẹo chèn chữ vào ảnh trên máy tính đơn giản và dễ sử dụng cho người mới

Chèn chữ vào ảnh

Chữ hay còn gọi là text trong ngôn ngữ kỹ thuật, khi chèn vào ảnh sẽ thể hiện được nhiều ý nghĩa. Nhưng bạn đang băn khoăn liệu rằng chèn chữ vào ảnh có khó không? Có những phần mềm nào hỗ trợ hiệu quả nhưng đơn? Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn một vài bước đơn giản để chèn chữ vào ảnh trên máy tính.

Cách chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Chèn chữ vào ảnh giúp nội dung trở nên dễ diễn đạt, thu hút hơn khi mà giữa thời đại thông tin, có hàng triệu tin tức mới mỗi ngày. Khi có một chiếc laptop trong tay, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đơn giản sau đây là sẽ có được một bức ảnh chèn chữ chuyên nghiệp:

 • Bước 1: Bạn chọn 1 bức ảnh mà mình cần chèn chữ, sau đó click chuột phải vào ảnh. Thanh công cụ mới hiện ra, bạn chọn tiếp Edit
  Chèn chữ vào ảnh
  Cách chèn chữ vào ảnh trên máy tính
 • Bước 2: Click chuột vào biểu tượng chữ A
  Chèn chữ vào ảnh
  Chon biểu tượng chữ A
 • Bước 3: Click vào ảnh ở vị trí bạn muốn chèn chữ
Đọc Thêm:  Làm cách nào để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Win 7, 8, 10?

Khi bạn muốn chèn chữ vào vị trí nào trong ảnh thì bạn di con chuột đến vị trí đó, sau đó bạn có thể viết những gì theo ý của bạn lên ảnh. Khi viết xong bạn click chuột vào vùng bên ngoài phần viết chữ để kết thúc.

Chèn chữ vào ảnh
Click vào ảnh ở vị trí bạn muốn chèn chữ

Lợi ích của việc chèn chữ vào hình ảnh

Khi sử dựng việc chèn chữ vào hình ảnh, thì tác phẩm hoặc hình ảnh của bạn sẽ thể hiện một cách trọn vẹn về nội dung mà bạn muốn gửi đến người xem. Đối với những bức ảnh mang tính nghệ thuật, việc bạn sử dụng chữ trong ảnh sẽ tăng thêm được giá trị của tác phẩm. Một trong những điều không kém quan trọng đó là bạn bảo vệ được quyền tác giả của mình khi có thể chèn tên, website của người sở hữu, cũng như có thể quảng cáo được thương hiệu và năng năng lực của bạn với người xem.

Một số phần mềm chèn chữ trên máy tính phổ biến nhất

Đối với bạn chuyên về thiết kế hay yêu thích sự sáng tạo trong từng bức ảnh, sau đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn về phần mềm chèn chữ nghệ thuật vào ảnh trên máy tính mà bạn nên sử dụng.

Phần mềm PhotoScape

Đây là một phần mềm giúp chèn ảnh hiệu quả, hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí với nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Phần mềm PhotoScape còn được mệnh danh là một công cụ “nhỏ nhưng có võ”, hỗ trợ cho bạn tối đa trong việc cắt chỉnh hình ảnh hay tạo ảnh động.

Đọc Thêm:  7 mẹo hiệu quả giúp tăng khả năng tương tác của người dùng trên ứng dụng
Chèn chữ vào ảnh
Phần mềm PhotoScape

PhotoScape phần mềm giúp chèn ảnh hiệu quả, hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí với nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao

Phần mềm Fotor

Phần mềm Fotor là phần mềm giúp người dùng chèn chữ vào ảnh nhanh chóng cũng như hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp theo một cách đơn giản nhất. Người sử dụng có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều hiệu ứng đẹp mắt, đặc biệt có tính năng sửa ảnh hàng loạt rất tiện ích.

Chèn chữ vào ảnh
Phần mềm Fotor

Phần mềm Fotor là phần mềm giúp người dùng chèn chữ vào ảnh nhanh chóng cũng như hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp

Phần mềm Photoshop

Chèn chữ vào ảnh
Phần mềm Photoshop

Là một phần mềm chuyên cung cấp công cụ chỉnh sửa hình ảnh đa dạng, phần mềm Photoshop luôn được sử dụng trong các lĩnh vực như thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, đồ họa, nhiếp ảnh,…Người sử dụng có thể thỏa sức chèn chữ vào ảnh theo một cách chuyên nghiệp so với các phần mềm chèn chữ vào ảnh thông thường khác. Tuy nhiên thì việc sử dụng phần mềm phải trả phí khi sử dụng.

Phần mềm Photoshop chuyên cung cấp công cụ chỉnh sửa hình ảnh đa dạng

Một số điểm cần lưu ý khi chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Chọn màu chữ và tùy chỉnh font

Có nhiều font chữ để người dùng lựa chọn trong các ứng dụng chèn chữ vào ảnh trên máy tính, từ loại chữ chân lớn, chân đậm cho đến font viết tay độc đáo. Tất cả các font đều có mẫu cho bạn xem trước, đồng thời hỗ trợ tải thêm các font nghệ thuật khác thông qua kho dữ liệu bên ngoài dành riêng cho các ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Đọc Thêm:  7 thủ thuật đơn giản giúp tăng tốc windows 10 nhanh như gió

Làm nổi bật chữ viết bằng cách làm mờ nền

Cũng có rất nhiều cách làm cho chữ viết nổi bật trên ảnh như tăng cỡ chữ, dùng các gam màu nóng, tương phản, tuy nhiên bạn có thể làm giảm sự nổi bật của ảnh bằng cách làm mờ nhẹ hoặc làm trong suốt để giúp phần chữ chèn vào trở nên bắt mắt hơn.

Viết chữ trong phần không gian âm bản

Cách chèn chữ lên ảnh một cách nổi bật là đặt ở một vị trí tự nhiên và giúp cho bức ảnh trở nên hoàn chỉnh nhất, viết chữ trong phần không gian âm bản của ảnh đó như là một vùng mở rộng với ít chi tiết hoặc ít biến đổi nhất, chẳng hạn như đường chân trời, vùng có màu lì hoặc khu rừng.

Với những hướng dẫn cũng như gợi ý một số phần mềm về chèn chữ vào ảnh trên máy tính, hy vọng bạn có thể mang về cho mình một số kinh nghiệm có ích trong việc chỉnh sửa hình ảnh cũng như sẽ phù hợp với sở thích và phong cách của bản thân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.