Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản facebook có bị hack

Cách kiểm tra facebook có bị hack

Ngày càng có nhiều tài khoản facebook bị hack nên bạn đang lo lắng tài khoản mình có đang bị hack hay không nhưng chưa biết cách kiểm tra như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra tài khoản facebook của bạn có đang bị hack không nhé.

Hậu quả khôn lường khi bị hack tài khoản facebook

Như bạn đã biết thì ngày càng có nhiều người xung quanh bị đã và đang bị hacker tấn công và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà người dùng không thể lường được.

Như người dùng gặp nguy hiểm khi có những dữ liệu nhạy cảm

Khi tài khoản Facebook của bạn bị hack mất thì bạn hoàn toàn mất quyền kiểm soát các dữ liệu đã được đăng tải trên tài khoản này như ảnh, video, bạn bè, … Dù bạn đã để ở chế độ riêng tư nhưng cũng sẽ bị người khác chiếm đoạt hoàn toàn và có thể công khai nó.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn 3 cách chèn dòng, chèn cột trong Excel nhanh chóng

Người dùng có thể gặp nguy hiểm từ danh bạ bạn bè

Cũng khá giống với trường hợp bị mất điện thoại, thì khi bị hack dữ liệu bạn sẽ mất luôn danh bạ và dữ liệu trong đó cũng như các mối quan hệ của bạn. Những kẻ xấu có thể dùng nó để lừa đảo chiếm đoạt hay tấn công mạng với những người bạn của bạn.

Có thể gây nguy hiểm đến gia đình bạn

Người dùng có thói quen đăng những hình ảnh video về người thân trong gia đình của mình lên mạng xã hội. Và chính những thông tin đó sẽ bị các hacker sử dụng để chiếm đoạt hay có ý định xấu với những người trong gia đình bạn.

Facebook bị hack gây nguy hiểm đến người thân
Facebook bị hack gây nguy hiểm đến người thân

Có thể ảnh hưởng xấu đến bạn bè, người thân, đồng nghiệp

Những hacker xấu đó có thể đang chiếm giữ những tài khoản mạng xã hội có liên kết tới bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… của bạn. Họ sẽ là mục tiêu tiếp theo để người xấu tấn công tài khoản của họ nhằm làm các trò lừa đảo.

Facebook bị hack
Facebook bị hack

Có thể gây nguy hiểm từ lịch sử chat, gọi điện với bạn bè, người thân

Khi họ đã chiếm được tài khoản của bạn thì khả năng xem lại được toàn bộ lịch sử chat, cuộc gọi trực tuyến,…Nếu có các thông tin quan trọng thì đó thật là tai hại cho người dùng. Họ có thể dùng các thông tin đó để tống tiền hay lừa đảo.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chèn Logo vào Word nhanh và đơn giản

Ngoài ra còn nhiều nguy hiểm rình rập khác mà bạn có thể gặp khi bị hack mất tài khoản trên facebook. Vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình có đang bị hack không để tìm các biện pháp phòng tránh nhé.

Cách kiểm tra tài khoản facebook có đang bị hack hay không

Để kiểm tra tài khoản mình có đang bị hack hay không bằng cách sử dụng tính năng Nơi bạn đã đăng nhập.

Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản facebook của mình rồi bấm vào nút tam giác ngược bên góc phải giao diện rồi chọn Cài đặt => Sau đó click vào Bảo mật và đăng nhập rồi tìm đến mục “Nơi bạn đã đăng nhập”

Tại đây, hệ thống sẽ liệt kê tất cả những thiết bị đã được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của bạn và địa điểm của chúng. Bạn lần lượt kiểm tra xem có vị trí hay thiết bị nào khả nghi thì chọn Đăng xuất để thoát khỏi vị trí đó. Bằng cách chọn vào nút ba chấm bên cạnh và chọn đăng xuất khỏi thiết bị đó hoặc cũng có thể chọn Không phải bạn? để Facebook tiến hành các bước xác minh lại tài khoản của bạn thông qua nhập mật khẩu, và thay đổi mật khẩu mới cho tài khoản của bạn.

Ngoài ra, hệ thống sẽ xác nhận lại những lượt bình luận mà bạn đã bình luận trên các bài viết , hay các trang khác để xác minh tài khoản của bạn.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách tag bạn bè trên facebook nhanh nhất

Để tăng khả năng bảo mật cho tài khoản của bạn thì bạn vào Cài đặt => chọn vào mục Bảo mật và đăng nhập => tìm mục Tăng cường bảo mật.

Tại đây, bạn kích hoạt mục “Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra” thì Facebook sẽ thông báo đến bạn khi nhận thấy tài khoản được đăng nhập từ những thiết bị hay trình duyệt lạ.

Tiếp tục, bật tính năng “Xác thực 2 yếu tố”. Tính năng này là lớp bảo mật bổ sung mà sau khi nhập mật khẩu, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã để đăng nhập,(mã đó có thể là dãy số được gửi về số điện thoại của bạn,..)

Ngoài ra, bạn nên cài đặt tài khoản liên hệ tin cậy để lấy lại Facebook khi gặp vấn đề. Đây sẽ là những người mà bạn đã chọn để trợ giúp bạn khi gặp sự cố bị khóa tài khoản. Danh sách liên hệ này từ 3-5 người bạn được cài đặt trong phần Tăng cường bảo mật.

Trên đây là cách bạn nhận biết cũng như tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình để tránh các trường hợp xấu xảy ra như bị hack, bị mất tài khoản hay tài khoản bị khóa để bạn có thể áp dụng chúng một cách nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.