Cách chặn lời mời game và ứng dụng khác trên facebook

Chặn lời mời game và ứng dụng trên facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới với nhiều ứng dụng và tính năng nổi bật được đông đảo người dùng yêu thích. Trên facebook cũng là nơi mà các nhà quảng cáo game sử dụng để quảng cáo game của mình đến người dùng. Nhưng nhiều khi nó lại làm phiền đến nhiều người không có nhu cầu chơi những game đó. Vậy chặn lời mời game và ứng dụng khác trên facebook đó như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Tại sao trên facebook của bạn lại có nhiều lời mời chơi game như vậy?

Cũng theo từng thời kỳ và từng loại game đang được đông đảo người chơi thì nó cũng được xuất hiện trên facebook của bạn. Điển hình một số game đã từng HOT nhất mấy năm trước như:  Candy Crush Saga, Cafeland,… và gần đây là Game Pirate Kings.

Những lời mời này sẽ được đáp lại nếu gặp phải người dùng yêu thích chơi game và thích trải nghiệm những game mới ra. Tuy nhiên điều này lại là cực hình với những người không thích chơi game, làm phiền họ rất nhiều khi họ đăng nhập facebook.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách tạo và xóa album ảnh facebook nhanh chóng

Cách chặn lời mời chơi game và các ứng dụng khác trên facebook

Cách chặn lời mời chơi game và ứng dụng facebook trên điện thoại android, iOS

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn => nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư => nhấn vào mục Cài đặt.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Sau đó tại giao diện mới xuất hiện bạn tìm mục quản lý Thông báo =>  nhấn Cài đặt thông báo. Lúc này nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách các mục thông báo chia thành từng nhóm khác nhau và bạn sẽ nhấn vào nhóm “Thông báo khác”.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Tại mục này sẽ quản lý toàn bộ các thông báo lời mời ứng dụng, chơi game trên Facebook, địa chỉ những nhà hàng ở xung quanh bạn, ưu đãi hết hạn,… Và nếu bạn không muốn nhận các thông báo mà Facebook liệt kê này thì chỉ cần click chuột vào công tắc của mục Cho phép thông báo trên Facebook để nó chuyển sang màu xám.

Bước 3
Bước 3

Cách chặn lời mời game facebook trên máy tính

Cách 1: Vào thông báo để tiến hành chặn lời mời game

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn trên máy tính sau đó vào cài đặt => nhấn chọn vào mục Thông báo.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Lúc này giao diện mới các nhóm thông báo trên Facebook xuất hiện =>  nhấn vào mục Thông báo khác.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Cuối dùng là chúng ta tiến hành tắt thông báo tại tùy chọn Cho phép thông báo trên Facebook để tắt các thông báo, lời mời chơi game và các ứng dụng khác.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn 2 cách cài hình nền máy tính win 10 nhanh đơn giản 
Bước 3
Bước 3

Ngoài việc bạn có thể tắt thông báo mời chơi game Facebook trong mục Thông báo riêng, thì bạn còn có thể chọn thêm một mục “Chặn” để chặn lời mời cài đặt ứng dụng từ một người nào đó khi họ thường gửi lời mời chơi game hay ứng dụng tới bạn.

Cách chặn lời mời game trên facebook
Cách chặn lời mời game trên facebook

Cách 2: Bằng cách vào “Chặn”

Sau khi đăng nhập tài khoản facebook của bạn thì bạn vào phần vào “ Thiết Lập” ở các tùy chọn khi bạn click chuột vào tam giác nhỏ ở trên màn hình máy tính. Sau đó chọn “Chặn” ở giao diện tiếp theo.

Chặn lời mời game trực tiếp
Chặn lời mời game trực tiếp

Tại đây có nhiều tùy chọn cho bạn sử dụng nhưng bạn có thể lưu ý những tùy chọn sau:

Chặn người dùng: nếu bạn muốn chặn ai đó thì bạn tiến hành nhập tên/Email/số điện thoại của người đó vào để bạn không muốn những thông tin của người đó xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Chặn lời mời sử dụng ứng dụng: là chức năng Chặn lời mời của một người bạn nào đó mà bạn không muốn nhận.

Chặn ứng dụng: Đây là mục giúp bạn chặn các lời mời chơi Game từ những người bạn của bạn. Bạn chỉ cần nhập tên ứng dụng vào ô Chặn ứng dụng.

Trên đây là những cách chặn các lời mời chơi game và ứng dụng trên facebook rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay. Chúc bạn lướt facebook vui vẻ nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.