Một số mẹo chặn tin nhắn quảng cáo từ group lạ trên facebook

Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới thu hút đông đảo người dùng, do vậy nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng nó như một kênh bán hàng, tiếp thị sản phẩm chính. Tuy nhiên, hiện nay có tình trạng facebook của bạn thường bị Spam quảng cáo sản phẩm đến hộp tin của bạn từ các group lạ mà bạn hoàn toàn không biết. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo chặn tin nhắn quảng cáo từ group lạ trên facebook nhé!

Cách chặn tin nhắn quảng cáo spam từ group lạ trên facebook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Sau đó click vào tam giác ngược bên góc phải màn hình và chọn vào Cài đặt (Settings).

Bước 2

Bước 3: Tại giao diện của cài đặt bạn chọn vào Quyền riêng tư (Privacy) ở phía bên trái phía trên => chọn vào nút Sửa (Edit) tại dòng “Ai có thể liên hệ với tôi?” (Who can contact me?)


Tiếp tục chọn vào ô Lọc nghiêm ngặt (Strict Filtering) tại mục “Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào Hộp thư đến của mình?” (Whose messages do I want filtered into my inbox?)

Đọc Thêm:  Hướng dẫn Bình luận kèm hình ảnh trong facebook đơn giản nhất

Cách xử lý khi bị nhắn tin đe dọa, spam trên Messenger Facebook

Messenger là một ứng dụng đi kèm giúp bạn có thể nhắn tin được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Tuy nhiên ứng dụng này có thể bị người xấu lợi dụng để gửi tin nhắn spam và tệ hơn là các tin nhắn đe dọa. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì hãy sử dụng tính Báo Cáo bằng cách:

Bạn click vào ô hoa thị trên giao diện tin nhắn của người muốn báo cáo => chọn “Có gì đó không ổn”  => tiếp tục chọn hạng mục báo cáo => click Gửi phản hồi => chọn Báo cáo cuộc trò chuyện => báo cáo tin nhắn gửi cho Facebook để họ xem xét.

Cách xử lý khi phát hiện có tài khoản/trang (page) giả mạo

Khi bạn phát hiện tài khoản của mình, bạn bè, người thân bị giả mạo thì bạn có thể truy cập vào trang cá nhân của tài khoản mạo danh để click vào ô “…” trên ảnh bìa > chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân > Gửi báo cáo theo hướng dẫn.

– Cách báo cáo trang (page) giả mạo:

Người dùng cần tìm trên trang mạo danh > click vào ô “…” trên cùng bên phải => chọn vào Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang => chọn Trang giả => Click vào Tùy chọn mô tả chính xác nhất trang mạo danh này => click vào Gửi để facebook biết được trang này là giả mạo.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách đặt video làm ảnh đại diện facebook đơn giản
Cách xử lý tài khoản giả mạo
Cách xử lý tài khoản giả mạo

Hoặc khi bạn phát hiện ai đó giả danh bạn hoặc bạn bè của trên Messenger thì bạn tiến hành mở cuộc trò chuyện đấy ra rồi click vào tên của người đó ở trên cùng => kéo chuột xuống rồi tìm và click vào Có gì đó không ổn => sau đó chọn một hạng mục => click vào Gửi phản hồi => chọn vào Báo cáo cuộc trò chuyện => Báo cáo toàn bộ cuộc trò chuyện.

Cách xử lý khi người dùng gặp các quảng cáo bẩn

Khi tài khoản của bạn gặp các quảng cáo độc hại như quảng cáo hàng cấm, hàng giả, hay đưa những thông tin sai lệch,…hay những quảng cáo sử dụng tiếng lái để lách luật của facebook thì người dùng nên báo cáo ngay đến facebook để ngăn chặn những hành vi xấu trên mạng xã hội. Và để làm được như vậy bạn làm theo các bước sau:

Đầu tiên bạn click vào ô ba chấm bên phải quảng cáo => chọn Báo cáo quảng cáo => chọn vấn đề cần báo cáo => nhấn vào nút Gửi để facebook xem xét xử lý những hành vi đó.

Cách xử lý quảng cáo bẩn
Cách xử lý quảng cáo bẩn

Trên đây là tổng hợp những trường hợp và cách xử lý mà bạn có thể gặp phải trong khi sử dụng mạng xã hội phổ biến như Facebook. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ không bị làm phiền bởi những tình trạng trên nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.