Bước ngoặt dùng CRM đúng cách sẽ thay đổi doanh nghiệp ra sao

Triển khai CRM là gì? Thách thức chuyển đổi số để hiểu được khách hàng khi ứng dụng thành công CRM. Tìm hiểu ngay để thấy được doanh nghiệp bạn trong tương lai

Doanh nghiệp thay đổi ra sao sau khi triển khai CRM?

Trong thời đại kỹ thuật số 4.0, Phần mềm CRM ngày càng phổ biến và trở thành một công cụ không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp. Vai trò quan trọng của CRM trong việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thấu hiểu rõ các lợi ích mà một phần mềm CRM có thể mang lại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một cái nhìn tổng quan về lợi ích của phần mềm CRM đem lại cho doanh nghiệp.

Quản trị dữ liệu khách hàng tốt hơn

Tài sản quan trọng với doanh nghiệp luôn là dữ liệu khách hàng. CRM cung cấp cho doanh nghiệp để cải thiện quy trình quản lý dữ liệu khách hàng tốt hơn và hạn chế các vấn đề xảy ra khi liên quan đến việc phân tán dữ liệu, bảo mật kém, phân quyền truy cập dữ liệu và chia sẻ bộ dữ liệu,… Những vấn đề này sẽ được CRM giải quyết theo những phương hướng sau:

Đọc Thêm:  Website chuyên về Review, đánh giá, xếp hạng sản phẩm, dịch vụ trên thị trường hiện nay

Dữ liệu phân tán -> tập trung về 1 nơi

Nguyên nhân dữ liệu phân tán là vì doanh nghiệp dùng nhiều nền tảng và hệ thống khác nhau để tương tác với khách hàng. Khiến cấp quản lý khi triển khai chiến dịch không hiệu quả. Hệ thống CRM sẽ tối ưu hóa việc quản lý dữ liệu phân tán vào một hệ thống CRM chung và tích hợp các nền tảng vào đó. Lúc này bạn sẽ không phải tốn nhiều nguồn lực để vào nhiều nền tảng và phản hồi khách hàng.

Tìm hiểu nga: Phần mềm CRM là gì? Nếu bạn muốn tăng cường mối quan hệ với khách hàng và tạo sự tín nhiệm.

Dữ liệu khách hàng tập trung về một nơi lưu trữ

Dữ liệu bị trùng lặp -> nhất quán, duy nhất

Dữ liệu được thu thập từ nhiều kênh, nhiều nền tảng thì sẽ bị trùng lặp thông tin của một đối tượng, đầu tiên bạn phải xác định được các kênh dữ liệu thu thập về, sau đó hệ thống CRM sẽ tự động lọc dữ liệu trùng. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng.

Dữ liệu kém bảo mật -> bảo mật hơn

Bảo mật CRM luôn là vấn đề hàng đầu, hầu hết các vấn đề rò rỉ dữ liệu là do kẻ xấu dùng thông tin vào mục đích xấu. Tuy nhiên, nếu có hệ thống phân quyền chặt chẽ dựa trên tiêu chí như theo dõi thao tác của người sử dụng dữ liệu,… Sẽ giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn.

Dữ liệu kém chia sẻ -> chia sẻ tức thời

Khi có CRM thì các bộ phận, phòng ban sẽ thao tác trên cùng 1 hệ thống, vì vậy kết quả cập nhật thông tin khách hàng của bộ phận này thì bộ phận khác sẽ được sử dụng lại tức thời (không cần nhập lại, không cần hỏi lại). Các thông tin khách hàng khi cần có thể chia sẻ với nhân viên, phòng ban khác trên toàn hệ thống một cách nhanh chóng, tức thời, hạn chế độ trễ dữ liệu.

Đọc Thêm:  Tín chỉ carbon ở Việt Nam - 3DMASTER Ứng dụng Scan 3D tính diện tích rừng

Không có cái nhìn toàn cảnh về khách hàng -> 360 độ về khách hàng

Thông tin khách hàng sẽ được CRM theo dõi, thu thập thông tin và hành vi, lịch sử giao dịch,… Sau đó sẽ đưa ra một mô tả chân dung khách hàng 360 độ. Bộ phận tương tác và chăm sóc khách hàng cũng sẽ nắm được những thông tin cần thiết và hiểu khách hàng một cách chủ động toàn diện hơn. Khi đã hiểu được khách hàng khả năng quyết định mua của họ cũng tăng cao.

Khả năng “teamwork” tốt hơn

Khó khăn trong việc quản lý công việc, lịch làm việc, thời gian hoàn thành, theo dõi công việc, báo cáo,… Sẽ được giải quyết khi ứng dụng các quy trình (Workflow), thông báo, nhắc nhở, Mobile App… Từ đó các thành viên sẽ tiếp nhận thông tin nhanh chóng về công việc của bản thân và các phòng ban liên quan. Giảm tình trạng quên, bỏ sót từ khâu giao việc, giám sát tiến độ, triển khai đến báo cáo. Còn gì tuyệt vời hơn khi “teamwork” tốt hơn trên một phần mềm CRM.

Hiệu quả bán hàng tốt hơn

Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tiếp cận phân khúc khách hàng rộng hơn, có chọn lọc, chăm sóc tự động, nuôi dưỡng thu hút khách hàng khi chưa có nhu cầu. Nhờ có bộ công cụ bán hàng (gọi là sale kits) đầy đủ, đó là những công cụ cần thiết để tăng hiệu quả bán hàng của đội ngũ bán hàng.

Hiệu quả marketing tốt hơn

Khi có CRM, doanh nghiệp sẽ chuyển từ thế tiếp thị hàng loạt, tiếp thị ép buộc (outbound marketing) thành tiếp thị tập trung tập trung phân loại theo nhóm, theo nhu cầu khách hàng (inbound marketing)… Nhờ đó hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp chắc chắn sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, với quy trình bán hàng khép kín được thiết kế trên CRM sẽ giúp gắn kết cả 3 bộ phận phòng ban: TÌM (MARKETING) – CHỐT (SALES) – GIỮ (CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG) giúp doanh nghiệp dễ dàng trong vấn đề phân tích hiệu quả tổng thể của các chiến dịch tiếp thị. (CRM sẽ cung cấp các báo cáo hiệu quả của chiến dịch từ khâu thu hút data thô cho tới doanh số, doanh thu của từng chiến dịch).

Đọc Thêm:  Nạp mực - Thay mực - Bơm mực máy in theo yêu cầu tại Bình Dương

Khách hàng trung thành hơn

Tiếp cận khách hàng nếu có kịch bản rõ ràng như gửi mail cảm ơn mua hàng, SMS chúc mừng sinh nhật tự động, tích lũy điểm, chính sách thành viên, chính sách giới thiệu mua hàng,… Khách hàng sẽ cảm thấy bản thân mình nhận được sự tôn trọng và quan tâm từ doanh nghiệp từ đó tăng độ hài lòng, và quay lại kêu gọi người thân, bạn bè mua hàng.

  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuyển đổi số, CloudGO với kinh nghiệm đồng hành hơn 2500 doanh nghiệp sẽ giúp bạn bắt kịp với kỷ nguyên số.

Chi phí quản lý, chi phí bán hàng giảm nhờ “Automation”

Tiết kiệm chi chí quản lý và bán hàng qua việc áp dụng các chức năng tự động hóa của phần mềm CRM như phân bổ khách hàng tự động, báo cáo tự động, tự động nhắc nhở. Đầu tư vào CRM sẽ là khoản đầu tư đáng quan tâm nếu muốn tiết kiệm nguồn lực để tập trung vào những việc có giá trị hơn.

Giá trị vô hình của doanh nghiệp trong nhà đầu tư được nâng cao

Nhờ CRM nên các hoạt động giao tiếp, tương tác với khách hàng được thực hiện liên tục, thường xuyên. Các vấn đề của khách hàng ít bị bỏ sót, thời gian phản hồi khách hàng được rút ngắn, chính sách khách hàng được nhất quán…là những điều khiến cho hình ảnh của doanh nghiệp được nâng cao trong mắt khách hàng hoặc nhà đầu tư.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.