Bảo hiểm nhà ở: Lợi ích thiết thực khi xảy ra rủi ro hỏa hoạn

Trước tình trạng cháy nổ, hỏa hoạn diễn biến phức tạp như hiện tại, có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho ngôi nhà và tài sản của bạn thì việc mua bảo hiểm nhà ở sẽ trở thành cứu cánh cho bạn trong những lúc này. Cùng MIC tìm hiểu về bảo hiểm nhà ở cùng những lợi ích của nó trong bài viết sau đây.

Những hậu quả nghiêm trọng với ngôi nhà và tài sản trong nhà khi xảy ra hỏa hoạn

Hiện tại, tình hình cháy nổ trên cả nước đang diễn ra ở mức đáng lo ngại, khi mà việc xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ có thể xuất hiện và gây ra những hậu quả đáng tiếc cho người và tài sản trong ngôi nhà. Có thể kể tới những thiệt hại có thể xảy ra về người và tài sản do hỏa hoạn:

  • Thiệt hại về người: Có thể gây chết người hoặc để lại những di chứng do ngộ độc khí ga, khói.
  • Thiệt hại về tài sản: Cháy, nổ làm hư hỏng hết tất cả nhà cửa, đồ dùng, thiết bị, nội thất trong ngôi nhà.

Bảo hiểm nhà ở sẽ là cứu cánh khi hỏa hoạn xảy ra

Trước những hậu quả nghiêm trọng như vậy, thì việc mua bảo hiểm nhà ở sẽ chính là cứu cánh cho căn nhà của bạn trong những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đọc Thêm:  Thay da ghế massage – Giá rẻ LH 0912 00 43 43

Bảo hiểm nhà ở là gì?

Bảo hiểm nhà là một hình thức bảo hiểm phi nhân thọ, được sử dụng để bảo vệ các loại tài sản nhà cửa trước những tổn thất có thể xảy ra do các nguy cơ như hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sự phá hủy bất ngờ hay nhiều loại rủi ro khác. Việc mua bảo hiểm nhà ở hiện nay được nhiều chủ sở hữu lựa chọn trước những lợi ích của nó.

Bảo hiểm nhà ở là gì?

Lợi ích của bảo hiểm nhà ở khi xảy ra hỏa hoạn

Chi trả các chi phí phát sinh do hỏa hoạn

Ngôi nhà là một trong những khoản đầu tư tốn kém mà chúng ta bỏ ra, vì thế việc quan trọng chính là phải bảo vệ tài sản này trước hỏa hoạn.

Sở hữu một chính sách bảo hiểm nhà toàn diện sẽ cung cấp cho bạn khoản chi phí khắc phục những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra, đảm bảo bản thân sẽ được hỗ trợ lượng tài chính cần thiết để sửa chữa, xây dựng lại ngôi nhà và phục hồi cuộc sống.

Bảo vệ khỏi hỏa hoạn

Chi trả chi phí tổn thất với tài sản trong nhà

Bên cạnh việc bảo vệ ngôi nhà thì bảo hiểm nhà còn bảo vệ các tài sản bên trong khác của bạn như nội thất, đồ điện tử và trang sức trong trường hợp bị hỏa hoạn hoặc bất cứ rủi ro nào khác có thể xảy ra.

Bảo vệ các tài sản bên trong

Có nghĩa là bạn không cần quá lo lắng về gánh nặng tài chính trong trường hợp phải thay thế các tài sản giá trị kể trên khi gặp phải các trường hợp không lường trước được.

Đọc Thêm:  Cách sử dụng tỏi đen sâm Ngọc Linh đúng cách

Cung cấp chi phí sinh hoạt bổ sung

Trong trường hợp ngôi nhà bị hư hại do hỏa hoạn và cần thời gian để dọn dẹp hiện trường, khắc phục sửa chữa, chủ nhà sẽ được hỗ trợ tài chính cho các chi phí sinh hoạt bổ sung như hóa đơn khách sạn, tiền thuê nhà trong thời gian này. Bảo hiểm nhà ở cũng sẽ đảm bảo cho gia đình bạn có một nơi để ở trong quá trình ngôi nhà được sửa chữa.

Home insurance offers coverage for additional expenses such as lodging, food, and other essential expenses

Cung cấp các chi phí bổ sung

Chi trả các chi phí dọn dẹp hiện trường, chi phí chữa cháy

Nếu không may xảy ra hỏa hoạn, gánh nặng tài chính sẽ đè nặng lên đôi vai của gia đình bạn khi vừa phải chịu tổn thất nặng nề về ngôi nhà và tài sản, vừa phải trang trải các chi phí chữa cháy, dọn dẹp hiện trường. Rất may nếu bạn đã trang bị bảo hiểm Nhà tư nhân cho ngôi nhà của mình, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả các chi phí này dựa trên giới hạn số tiền bảo hiểm cho ngôi nhà. Ví dụ, sản phẩm bảo hiểm Nhà tư nhân của Bảo hiểm Quân đội sẽ chi trả chi phí dọn dẹp hiện trường bằng 5% số tiền bảo hiểm cho ngôi nhà (nếu số tiền bảo hiểm của ngôi nhà là 1,2 tỷ đồng, chi phí dọn dẹp hiện trường sẽ là 60 triệu đồng). Tương tự chi phí chữa cháy cũng bằng 5% số tiền bảo hiểm cho ngôi nhà.

Tùy chọn các chính sách bảo hiểm

Chính sách bảo hiểm nhà ở hiện nay có thể tùy ch ỉnh và thêm bảo hiểm tùy chọn để phù hợp với các nhu cầu cụ thể của người mua. Chẳng hạn có thể thêm bảo hiểm cho đồ vật cho những thứ có giá trị cao như các tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ, đồ sưu tầm hoặc chọn bảo hiểm trách nhiệm pháp lý bổ sung nếu nhà bạn có bể bơi, bạt lò xo trampoline.

Đọc Thêm:  Dịch vụ cầm đồ, cầm cavet xe, vay tiền online uy tín tại Hà Nội

Tùy chọn các chính sách bảo hiểm

Trước diễn biến phức tạp của tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ nhà ở trong thời gian gần đây, với mong muốn chung tay bảo vệ ngôi nhà Việt khỏi những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn Bảo hiểm Quân đội MIC hiện đang triển khai chiến dịch Tặng Bảo hiểm Nhà tư nhân miễn phí quyền lợi 1,32 tỷ đồng dành cho loại hình nhà ở là căn hộ chung cư, nhà liền kề/ biệt thự.

Chương trình tặng bảo hiểm nhà tư nhân của MIC

Theo đó, mỗi khách hàng đăng ký tài khoản App MIC lần đầu trong thời gian từ 27/9 – 27/10/2023 sẽ nhận được 01 gói bảo hiểm Nhà tư nhân miễn phí thời hạn 12 tháng và hoàn toàn không phải đóng thêm bất kỳ một chi phí nào khác. Bạn có thể xem thêm chi tiết chương trình và cách nhận miễn phí bảo hiểm Nhà tư nhân MIC tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của MIC về các thông tin xung quanh bảo hiểm nhà tư nhân. Chúng tôi rất mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình chọn mua bảo hiểm nhà ở!

Thông tin liên hệ

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội

Tầng 5-6, tòa nhà MB, số 21 Cát Linh, Phường Cát Linh,

Quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://www.mic.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/emic.vn

Hotline: 1900 558 891 – 024 7303 0095

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.