Tầm quan trọng của CV khi đi xin việc

Một số mẫu CV ấn tượng trên TopCV

Đối với những sinh viên mới ra trường thì việc xây dựng một CV ấn tượng, thu hút các nhà tuyển dụng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng hiểu được tầm quan trọng của CV và biết cách tạo CV xin việc sáng tạo để đạt hiệu quả cao nhất.

CV xin việc là gì?

CV là từ viết tắt của Curriculum Vitae với ý nghĩa là “cuộc sống của một người”. Theo từ điển Oxford Dictionary, CV là một bản tóm tắt thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,v.vv… của ứng viên và CV thường sẽ được gửi kèm với đơn xin việc đến các nhà tuyển dụng.

Trong một bản CV thường sẽ có những thông tin cụ thể như:

  • Thông tin cá nhân: họ tên, email, số điện thoại,…
  • Kinh nghiệm làm việc.
  • Trình độ học vấn.
  • Các thành tích đạt được.
  • Kỹ năng làm việc.

Các nhà tuyển dụng cũng không có nhiều thời gian để kiểm chứng cũng như đọc chi tiết CV mà bạn gửi. Chính vì vậy, bạn phải đưa vào CV những thông tin ngắn gọn nhất cùng với các thành tích ấn tượng và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn được người phù hợp và đánh giá cao CV của bạn.

Đọc Thêm:  Kho sim tam hoa giá rẻ nào lớn nhất Hà Nội?

CV xin việc quan trọng như thế nào?

CV là một công cụ để bạn khẳng định năng lực và mang đến cho nhà tuyển dụng những thông tin đắt giá nhất về bạn. Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá tổng quan nhất về năng lực của bạn để xem bạn có thực sự phù hợp với công việc mà công ty đang cần hay không. Ngoài ra, trước khi ứng viên có cơ hội được gặp nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn thì CV là thứ sẽ để lại ấn tượng ban đầu.

CV là công cụ tiếp thị của người ứng tuyển

CV trở thành công cụ tiếp thị cá nhân trong thời đại mà toàn bộ mọi thứ đều vận hành theo xu hướng “Marketing hóa”. Trong CV của mình, người ứng tuyển cần cho nhà tuyển dụng thấy được những thứ mà họ cần, cụ thể như phẩm chất đạo đức, kỹ năng làm việc, thành tích,… cùng những lợi ích mà nhà tuyển dụng sẽ nhận được khi sử dụng bạn cho vị trí công việc đó.

Tầm quan trọng của CV khi đi xin việc
CV là công cụ tiếp thị mà ứng viên cần cho nhà tuyển dụng thấy được những ưu điểm của bản thân

Một CV độc đáo, ấn tượng và chỉn chu nhất cũng sẽ thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi CV theo những cách sáng tạo, mới lạ nhất nhằm khẳng định được cá tính, bản lĩnh và sự tự tin của bản thân.

CV cho thấy bạn có phù hợp với công việc đó hay không

Cuộc sống luôn không ngừng thay đổi, chính vì vậy, việc làm mới CV của bạn để phù hợp với từng công việc mà bạn muốn ứng tuyển là điều cần thiết. Ví dụ như, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí làm phóng viên, nhà báo, các công việc liên quan đến viết lách, vậy thì bạn phải thể hiện được sự năng động, sáng tạo của bản thân thông qua cách thiết kế CV, cách bố trí các nội dung trong CV một cách hài hòa nhất.

Đọc Thêm:  Địa chỉ bảo dưỡng xe ô tô chất lượng nhất tại Bắc Ninh 

Còn nếu bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán thì bạn nên trình bày CV một cách tỉ mỉ, chi tiết và hiệu quả nhất để nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với công việc này và họ nên lựa chọn bạn. Hơn nữa, việc chăm chút và hoàn thiện cho CV cũng là cách để nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc và niềm đam mê của bạn với công việc đó.

CV đóng một vài trò rất quan trọng trong quá trình xin việc, thế nhưng không phải nhà tuyển dụng nào cũng có thể chọn bạn ngay lập tức khi chỉ nhìn vào CV mà bạn gửi. Theo đó, bạn cần phải trau dồi bản thân, rèn luyện và tích lũy cho mình những kinh nghiệm tốt nhất để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thị trường lao động cũng như sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, với những bạn sinh viên mới ra trường và chưa biết cách tạo CV ấn tượng và độc đáo riêng cho bản thân thì có thể tham khảo các trang web liên quan đến các công cụ thiết kế, sáng tạo và uy tín như TopCV.

Một số mẫu CV ấn tượng trên TopCV
Một số mẫu CV ấn tượng trên TopCV

Khi tạo CV trên TopCV, cơ hội tìm được việc làm của bạn là rất lớn khi nền tảng này cung cấp hơn 30.000+ cơ hội việc làm, 180.000+ ứng viên được kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng hàng tháng.

Thông tin chi tiết tham khảo tại:

Đọc Thêm:  3 Mô hình dịch vụ Cloud Computing phổ biến nhất hiện nay

Website:  https://www.topcv.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.