Những yếu tố bạn cần biết khi tìm địa chỉ cho thuê văn phòng

yeu-to-can-biet-khi-tim-dia-chi-cho-thue-van-phong

Nhiều người khi mới thành lập công ty và bắt đầu tìm kiếm văn phòng chỉ nghĩ rằng lựa chọn vị trí phù hợp cũng như chuẩn bị khoản tiền phù hợp là đủ. Đúng, hai yếu tố là hoàn toàn quan trọng nhưng khi tìm địa chỉ cho thuê văn phòng bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố khác mà bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn những điều đó.

Chú ý đến phí dịch vụ khi tìm địa chỉ cho thuê văn phòng

Bên cạnh hai yếu tố chính gồm lựa chọn vị trí phù hợp, diện tích và ngân sách thì bạn cũng cần quan tâm đến phí dịch vụ tại nơi cho thuê văn phòng. Nếu bạn thuê các tòa cao ốc làm văn phòng, phí dịch vụ sẽ tính vào hạng của tòa nhà. Thông thường, những tòa nhà hạng A sẽ có mức phí dịch vụ dao động từ 5.5 – 6.5 USD/m2/tháng (giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm thuê). Mức phí dịch vụ của hạng B sẽ giao động từ 4 – 5 USD/m2/tháng và với những văn phòng thuộc hạng C, mức phí dịch vụ sẽ chỉ dao động từ 2 – 3 USD/m2/tháng.

yeu-to-can-biet-khi-tim-dia-chi-cho-thue-van-phong

Thậm chí có những địa chỉ mà văn phòng cho thuê hạng C sẽ thấp hơn nhiều. Vấn đề này sẽ tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của mỗi tòa nhà. Ví dụ, với những tòa cao ốc mới khai trương, họ sẽ đưa ra nhiều dịch vụ ưu đãi cho các công ty hoặc nếu bạn may mắn thì có thể sẽ được miễn phí dịch vụ trong khoảng thời gian nhất định – nếu thuê văn phòng vào thời điểm vàng.

Đọc Thêm:  Xì gà cohiba siglo 6 25 có đắt không ?

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể hiểu rằng, tiền nào của nấy, nếu bạn lựa chọn những tòa cao ốc hạng A thì mọi dịch vụ, trang thiết bị, cảnh quan cũng sẽ sang trọng, đẳng cấp và bắt mắt hơn. Nhưng vấn đề này sẽ không quá quan trọng bởi thuê như thế nào sẽ phụ thuộc vào tầm nhìn, chiến lược kinh doanh cũng như ngân sách hiện có.

Sự độc quyền khi thuê văn phòng

Khi nhắc đến “sự độc quyền” khi thuê văn phòng nghe khá lạ lẫm phải không nào. Tuy nhiên, đây lại là một thuật ngữ không xa lạ với giới bất động sản. Đặc biệt khi tìm địa chỉ cho thuê văn phòng, yếu tố này đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nhất là với những doanh nghiệp lớn, có sự phát triển lớn mạnh.

yeu-to-can-biet-khi-tim-dia-chi-cho-thue-van-phong

Đối với một công ty có thương hiệu lớn họ có thể yêu cầu tính độc quyền trong tòa nhà họ thuê. Điều này có thể hiểu là, họ không muốn có một đối thủ nào cạnh tranh cùng ngành nghề với mình xuất hiện trong cùng tòa nhà. Về vấn đề này, một số người chủ tư nhân có thể sẽ không đồng ý thế nhưng nếu như bạn lựa chọn thuê văn phòng tại những tòa nhà hạng A thì việc này sẽ được tuân thủ triệt để. Ví dụ, ngân hàng BIDV đã thêu tròn toàn bộ tháp B của Vincom Bà Triệu để làm trụ sở chính nhằm hoạt động một cách thoải mái cũng như thuận tiện cho khách hàng trong quá trình giao dịch.

Đọc Thêm:  Nắm được địa chỉ mua Converse, Vans chính hãng để được nhận các “đặc quyền” sau

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm “sự độc quyền” khi thuê văn phòng nhưng lại không biết ở đâu là hợp lý, hãy tham khảo ngay CCBoffice để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.

Cẩn thận yếu tố pháp lý khi thuê văn phòng

Yếu tố pháp lý luôn là vấn đề mà bạn cần chú ý, cẩn thận hàng đầu khi thực hiện thuê văn phòng. Lý do là bởi yếu tố pháp lý này sẽ còn liên quan đến việc hạch toán chi phí thuê cũng như các yếu tố thuế và các vấn đề pháp lý liên quan.

Bạn cần chuẩn bị hợp đồng thuê văn phòng sao cho đáp ứng được những nhu cầu liên quan đến mặt pháp lý một cách chỉnh chu, hoàn thiện nhất. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong quy trình alfm việc, tìm kiếm cũng như thương lượng các điều khoản liên quan đến hợp đồng thì có thể tham khảo đến những dịch vụ tư vấn pháp luật để có thể đảm bảo yếu tố pháp lý khi thuê văn phòng.

Trước khi ký hợp đồng, bạn cần tiến hành thương thảo thật kỹ với chủ đầu tư về diện tích thuê, các tiện ích sử dụng, giá thành, thời gian,…một cách rõ ràng, cụ thể, cẩn thận.

yeu-to-can-biet-khi-tim-dia-chi-cho-thue-van-phong

Trên đây là một vài yếu tố bạn cần biết khi tìm địa chỉ cho thuê văn phòng. Hy vọng với những yếu tố mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm trước khi tiến hành thuê văn phòng để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.