Hướng dẫn vào Safe Mode Win 7 đơn giản với 2 cách đơn giản

Safe Mode là chế độ an toàn được thiết lập trên hệ điều hành Window

Win 7 được đánh giá là một trong những hệ điều hành có tính ổn định cao, mang đến sự an toàn, mềm mượt khi lướt web nhưng vẫn không thoát khỏi các lỗi Driver. Để khắc phục tình trạng này thì Safe Mode là chế độ được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhằm nâng cao tính ổn định, tìm sửa lỗi và bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn ở mức độ cao nhất. Nếu chưa biết cách cài đặt, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn vào Safe Mode Win 7 đơn giản với hai cách đơn giản dưới đây.

Safe Mode là gì?

Safe Mode là chế độ an toàn được thiết lập trên hệ điều hành Window
Safe Mode là chế độ an toàn được thiết lập trên hệ điều hành Window

Safe Mode là chế độ an toàn được thiết lập trên hệ điều hành Window. Khi sử dụng chế độ này, máy tính của bạn chỉ cho phép chạy một số ứng dụng cần thiết, ngăn chặn tình trạng rối loạn Driver. Chúng ngăn chặn sự can thiệp của phần mềm thứ 3 khi vào Desktop, giúp tiết kiệm được thời gian và thao tác trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình khởi động laptop, bạn gặp phải lỗi không thể vào được Window, chỉ cần click vào chế độ Safe Mode, máy tính sẽ tự động tìm kiếm lỗi và gỡ bỏ phần mềm độc hại, diệt virus, fix mọi lỗi trên laptop.

Đọc Thêm:  Khám phá 10 cách kiếm tiền online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Có 3 loại Safe Mode:

 • Safe mode: Chế độ mang những đặc điểm cơ bản vào Driver như tự động sửa lỗi, quản lý ứng dụng, hoạt động của laptop. Sử dụng khi không có kết nối Internet.
 • Safe mode with Networking: Bên cạnh các tính năng giống chế độ thông thường, Safe mode with Networking cho phép làm việc, fix lỗi có sử dụng mạng Internet, phát hiện và khắc phục được nhiều vấn đề trong Driver hơn.
 • Safe Mode with Command Prompt: Khi vào chế độ này, Window sẽ mở thêm file cmd.exe. Chúng yêu cầu người dùng phải thông thạo Dos mới có thể sử dụng được.

Safe Mode cũng có nhiều lựa chọn quan trọng hỗ trợ người dùng như: Enable VGA Mode, Debugging Mode, Enable Boot Logging…

2 cách đơn giản vào Safe Mode Win 7

Thấy được ưu điểm của Safe Mode Win 7, bạn muốn nâng cao độ an toàn cho laptop nhưng chưa biết làm thế nào để thiết lập Safe Mode. Hãy tham khảo 2 cách đơn giản vào Safe Mode Win 7 dưới đây để có thể tự thiết lập ngay tại nhà bạn nhé!

Cách 1: Sử dụng phím F8 để vào Safe Mode Win 7.

Sử dụng phím F8 để vào Safe Mode Win
Sử dụng phím F8 để vào Safe Mode Win
 • Khởi động Laptop đồng thời nhấn liên tục phím F8.
 • Khi màn hình Advanced Boot Option hiện ra, bạn di chuyển mũi tên chọn vào một trong 3 chế độ Safe Mode mà bạn muốn thiết lập.
 • Đợi một lúc để máy thiết lập là có thể khởi động và sử dụng bình thường.
 • Khi màn hình Desktop được mở ra, chứ Safe Mode sẽ hiện lên ở các góc của màn hình.
 • Để đảm bảo cho máy tính chạy mượt hơn bạn có thể Shutdown và Restart lại máy.
Đọc Thêm:  Hướng dẫn Cách cài Win 10 chuẩn UEFI – GPT nhanh, đơn giản

Cách 2: Sử dụng hộp thoại System Configuration để vào Safe Mode Win 7.

Sử dụng hộp thoại System Configuration để vào Safe Mode Win 7
Sử dụng hộp thoại System Configuration để vào Safe Mode Win 7
 • Mở phần mềm Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.
 • Nhập “msconfig” vào ô Open -> Enter.
 • Chọn System Confoguration -> Boot -> OK.
 • Tích vào ô Safe Mode rồi OK để thiết lập cài đặt.
 • Restart lại laptop.

Thực tế, việc cài đặt Safe Mode Win 7 không có gì khó khăn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà bằng các thao tác cơ bản trên. Hãy thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo tính an toàn và hữu dụng cho laptop. Nếu không tự tin với khả năng tin học của mình, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân có chuyên môn IT hướng dẫn, setting giúp.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về Safe Mode và hai cách cài đặt Safe Mode Win 7 đơn giản cho bạn đọc tham khảo, áp dụng. Hãy không ngừng tìm hiểu, khám phá các tính năng của máy tính, sử dụng chúng hỗ trợ cho công việc, bài học hàng ngày, biến mình trở thành con người mới, của thời đại công nghệ 4.0 thông minh, tài giỏi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.