TOP 3+ phần mềm nén ảnh chất lượng, giảm dung lượng ảnh hiệu quả nhất hiện nay 

phần mềm nén ảnh

Hình ảnh có độ nét càng cao thì dung lượng càng lớn. Điều này khiến người dùng khi muốn gửi số lượng ảnh cho ai đó hoặc muốn tải lên mạng xã hội sẽ rất chậm. Đôi khi sẽ không thể gửi được vì file ảnh có dung lượng quá lớn. 

Vậy làm thế nào để giảm dung lượng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của hình ảnh? Cùng tham khảo TOP 3+ phần mềm nén ảnh chất lượng, tốt nhất hiện nay nhé! 

1. Phần mềm nén ảnh Caesium image Compressor

Là phần mềm được nhiều sử dụng với thiết kế mang tới cho người dùng công cụ nén ảnh hàng loạt một cách nhanh chóng chỉ trong vài giây. Bên cạnh đấy, người dùng còn có thể điều chỉnh chất lượng, kích cỡ hình ảnh theo ý muốn. 

phần mềm nén ảnh
Phần mềm nén ảnh Caesium – công cụ nén ảnh hàng loạt nhanh chóng, chất lượng

Caesium image Compressor được người dùng đánh giá là giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Để thực hiện nén ảnh ở phần mềm này, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Caesium theo link tại đây.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn kích chọn biểu tượng “Open files ” để chọn ảnh cần nén. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều ảnh cùng một lúc. 
 • Bước 3: Tại mục “Compression Options” bạn kéo thanh trượt “Quality” về bên tay trái để chọn chất lượng ảnh theo ý muốn. Sau đấy, kích chuột vào “Same for all” để áp dụng cho tất cả các ảnh cần nén. 
 • Bước 4: Để chọn thư mục chứa ảnh sau khi nén, ở phần ” Output Folder” bạn chọn biểu tượng  […]. 
 • Bước 5: Nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ ảnh thì nhấn chọn ô “Resize”, sau đấy điều chỉnh kích thước tại  “Width” và “Height”. Sau đấy, chọn “Same for all” và nhấn “Apply” để áp dụng kích thước cho tất cả các ảnh. 
 • Bước 6: Sau khi tùy chỉnh xong, bạn kích chuột vào ô “Compress” để tiến hành nén ảnh. Sau khi phần mềm nén ảnh xong, bạn mở file đã nén và xem kết quả. 
Đọc Thêm:  Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến được dùng nhiều nhất

2. Phần mềm nén ảnh RIOT – Radical Image Optimization Tool

Phần mềm Riot là công cụ hỗ trợ tối ưu hóa các định dạng ảnh, nén để giảm dung lượng, thay đổi kích thước và màu sắc của ảnh. Tuy nhiên, phần mềm này không thể nén được nhiều file ảnh cùng lúc. Để thực hiện nén ảnh, bạn thực hiện theo các bước sau:

Phần mền nén ảnh
Phần mềm Riot là công cụ hỗ trợ tối ưu hóa các định dạng ảnh, nén để giảm dung lượng
 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Riot tại đây: https://riot-optimizer.com/download/
 • Bước 2: Nhấn “Open file” để chọn ảnh cần nén, sau đó click vào ô “Manual mode”. 
 • Bước 3: Kéo thanh trượt “Quality ” để dung lượng của ảnh sau khi nén nhỏ hơn file ban đầu. Sau đấy nhấn “Save” và chọn thư mục lưu ảnh là xong. 

3. Phần mềm nén ảnh Fileminimizer Pictures

Phần mềm này cho phép người dùng nén file ảnh hàng loạt và có thể giảm dung lượng ảnh theo ý muốn. Ngoài ra, ứng dụng này còn có chức năng tìm kiếm hình ảnh trong máy tính trong mọi thư mục hoặc người dùng có thể tìm theo ngày tháng. 

phần mềm nens ảnh
Cho phép người dùng nén file ảnh hàng loạt và có thể giảm dung lượng ảnh theo ý muốn

Để thực hiện nén ảnh, bạn thực hiện theo các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm nén ảnh Fileminimizer Pictures
 • Bước 2: Đầu tiền các bạn nhấn ” Add to list” để chọn ảnh cần nén. Tại mục “Save optimized files in folder ” chọn biểu tượng […]  để chọn thư mục lưu ảnh sau khi nén xong. 
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn click vào ô “Custom Compression” và chọn “Setting” để tùy chỉnh kích thước, chất lượng ảnh theo ý muốn. 
 • Bước 4: Chọn “Optimize File” để tiến hành nén ảnh. Sau khi nén xong, phần mềm sẽ hiện lên kích thước ảnh trước và sau khi nén để người dùng kiểm tra. 
Đọc Thêm:  Cách Mở Khóa Bàn Phím Laptop Đơn Giản, Nhanh Chóng

Trên đây là 3 phần mềmn nén ảnh chất lượng, tốt nhất, được người dùng đánh giá cao về hiệu quả. Hy vọng, bạn có thể lựa chọn cho mình được giải pháp tối ưu để việc nén ảnh và resize kích thước hình ảnh trở nên dễ dàng, đơn giản.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.