Những lợi ích khi chuyển văn bản thành giọng nói bằng AI Content

Nhờ sự phát triển của AI Content, chuyển văn bản thành giọng nói trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói và những lợi ích khi sử dụng AI để tạo voice nhé!

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói

Chuyển văn bản thành giọng nói (tiếng Anh: text to speech) là quá trình tổng hợp tiếng nói để chuyển văn bản thành âm thanh. Việc này có thể được thực hiện trên ứng dụng của điện thoại, máy tính bảng hoặc ứng dụng web trên máy tính. Các bước để AI Content đọc văn bản thành giọng nói là:

  • Nhận dạng văn bản: AI nhận dạng và xử lý văn bản theo định dạng đầu vào. Định dạng này có thể là chữ viết, file word, PDF, pages hoặc từ link trang web.
  • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên: AI phân tích và hiểu ý nghĩa của văn bản để tạo ra giọng nói tự nhiên.
  • Tạo thành giọng nói: AI sử dụng các thuật toán để tạo ra giọng nói từ văn bản đã xử lý.
  • Xuất âm thanh: AI xuất ra định dạng âm thanh như mp3, WAV để người dùng tải về máy sử dụng.

Chuyển văn bản thành giọng nói là công nghệ tổng hợp tiếng nói để chuyển text thành voice.

Những lợi ích khi chuyển văn bản thành giọng nói bằng AI Content

Dưới đây là những lợi ích khi chuyển đổi văn bản thành giọng nói với sự hỗ trợ của AI Content:

  • Tiết kiệm thời gian: AI rút ngắn thời gian chuyển văn bản thành giọng nói so với quy trình thu voice thủ công. Chỉ cần cung cấp văn bản, AI sẽ ngay lập tức tạo ra giọng đọc. Quá trình này chỉ mất vài giây. Trong khi đó, việc thuê người đọc sẽ lâu hơn rất nhiều. Về phía người dùng, thay vì phải đọc những bài viết dài hàng trăm, hàng nghìn chữ, nghe giọng đọc AI cũng giúp họ tiết kiệm được thời gian. Hơn nữa, nghe audio cũng đem lại trải nghiệm đọc mới mẻ và thú vị cho người dùng.
  • Tiết kiệm chi phí: số tiền để tạo giọng nói bằng AI thấp hơn rất nhiều so với số tiền thuê giọng đọc con người. Do đó, khi cần số lượng lớn file âm thanh thì sử dụng giọng đọc AI là phương án tối ưu chi phí hiệu quả nhất.
  • Tăng khả năng tiếp cận: Giọng đọc AI giúp người khiếm thị và những người kém may mắn tiếp cận được nhiều thông tin hơn. Cụ thể, họ có thể nghe podcast, tin tức, sách nói, truyện nói để cuộc sống màu sắc và phong phú hơn.
Đọc Thêm:  TOP 14 phần mềm cần thiết trên máy tính, bạn nên biết

Ứng dụng của chuyển văn bản thành giọng nói bằng AI Content

Chuyển văn bản thành giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số lĩnh vực được ứng dụng phổ biến:

  • Giáo dục và đào tạo: AI tạo giọng nói từ văn bản hỗ trợ quá trình sản xuất bài giảng, tài liệu tham khảo bằng audio hoặc video. Điều này giúp học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp cận nội dung học tập.
  • Kinh doanh: Ứng dụng quan trọng nhất của chuyển đổi văn bản thành giọng nói là voicebot và chatbot. Bằng giọng đọc AI, doanh nghiệp có thể tự động hóa dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/7. Khi nhu cầu được đáp ứng kịp thời, khách hàng sẽ tăng sự hài lòng và yêu thích với doanh nghiệp.
  • Truyền thông và giải trí: Nhu cầu cập nhật tin tức và giải trí hằng ngày của đại chúng rất cao. Từ nhu cầu này, chúng ta dễ dàng thấy trên nền tảng Youtube và mạng xã hội có rất nhiều chương trình tin tức và review phim sử dụng giọng đọc AI. Lúc này, giải pháp chuyển văn bản thành giọng nói giúp người làm truyền thông, giải trí tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và ngân sách.

Với nhiều lợi ích thiết thực, ngày càng có nhiều người sử dụng AI để chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Từ đó, kéo theo sự ra đời của rất nhiều ứng dụng online. Có thể kể đến như Maika AI, VTCC AI, Vbee, Notevibes,…

Đọc Thêm:  Cách copy trang web không cho copy một cách hiệu quả

Maika AI – Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói được nhiều người yêu thích

Mỗi ứng dụng có đặc điểm và thế mạnh khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu kỹ để lựa chọn ứng dụng AI giúp chuyển đổi văn bản thành giọng đọc tốt nhất nhé! Và đừng quên, trong thời đại trí tuệ nhân tạo lên ngôi, hãy tận dụng sức mạnh của AI để học tập và làm việc hiệu quả hơn!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.