Máy lọc nước chỉ có 3 lõi lọc có đảm bảo an toàn không?

Thực tế, máy lọc nước chỉ 3 lõi lọc không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng do 3 lõi đầu tiên chỉ có chức năng lọc sạch nước cơ bản, loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn. Vì thế, các tạp chất gây hại siêu nhỏ vẫn còn ở trong nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết lý do trong bài viết dưới đây!

Cấu tạo và chức năng của 3 lõi lọc cơ bản

Sau đây là một số thông tin tổng quan về cấu tạo và chức năng của 3 lõi lọc cơ bản trong máy lọc nước:

  • Lõi lọc 1: Với cấu tạo từ các sợi PP (Polypropylene) có kích thước khe hở 5 micron, lõi lọc 1 loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, rong rêu, đất đá,… với kích thước lớn hơn 5 micron.
  • Lõi lọc 2: Được cầu tạo từ than hoạt tính dạng hạt với khả năng loại bỏ clo dư, kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, khử mùi và khử màu trong nước.
  • Lõi lọc 3: Được tạo thành từ các sợi PP có kích thước khe hở 1 micron, giúp lọc sạch hoàn toàn các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, bùn đất,… lớn hơn 1 micron.

Nhìn chung, 3 lõi lọc đầu tiên chỉ có khả năng lọc nước ở mức cơ bản cũng như loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micron.

3 lõi lọc cơ bản chỉ có khả năng lọc sạch các tạp chất có kích thước lớn trong nước

Nhược điểm của máy lọc nước chỉ có 3 lõi lọc

Với cấu tạo và chức năng như trên, máy lọc nước với 3 lõi lọc có các nhược điểm sau đây:

  • Khả năng lọc sạch không tối đa: Máy lọc nước với 3 lõi lọc chỉ loại bỏ một số tạp chất lớn, không loại bỏ hoàn toàn một số tạp chất siêu nhỏ còn lại trong nước
  • Không thể uống trực tiếp: Với máy lọc nước có 3 lõi lọc, nếu muốn sử dụng nước để uống trực tiếp, bạn cần phải đun sôi lại nước sau khi lọc để tiêu diệt các vi khuẩn còn lại cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Hiệu quả lọc như lọc thô: Với số lõi lọc ít, máy lọc nước chỉ có khả năng lọc như một bộ lọc thô. Các tạp chất nhỏ hơn sẽ không được loại bỏ hoàn toàn.
Đọc Thêm:  [Review] Top 3 nồi chiên không dầu đáng mua nhất năm 2021

Tóm lại, máy lọc nước chỉ có 3 lõi lọc có khả năng lọc sạch nhưng không tối đa và có hiệu quả lọc như lọc thô. Ngoài ra, bạn cần phải đun sôi lại nước thì mới có thể uống trực tiếp.

Một số lợi ích của việc nâng cấp lõi lọc của máy lọc nước

Hệ thống lõi lọc nước quyết định 90% chất lượng nước đầu ra. Việc nâng cấp lõi lọc của máy lọc nước sẽ mang đến cho người dùng những lợi ích sau:

Nâng cấp hiệu quả lọc nước

Khi nâng cấp lõi lọc, cụ thể là bổ sung thêm lõi lọc RO, máy lọc nước sẽ khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus,…có kích thước siêu nhỏ. Điều này mang đến nguồn nước sạch tinh khiết cho người dùng.

Ngoài ra, các lõi lọc sau lõi RO còn có tác dụng bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe của gia đình.

Máy lọc nước có lõi lọc RO giúp mang lại cho người dùng nguồn nước sạch tinh khiết

Nguồn nước đầu ra đảm bảo an toàn

Với việc nâng cấp lõi lọc, máy lọc nước sẽ loại bỏ tất cả các chất gây hại, vi khuẩn,… giúp đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt chuẩn an toàn. Người dùng có thể an tâm uống nước trực tiếp mà không cần phải mất thời gian đun sôi nước cũng như đảm bảo hơn trong việc dùng nước để chế biến thực phẩm.

Đọc Thêm:  100+ Ảnh mèo cute, đáng yêu ngộ nghĩnh làm hình nền tuyệt đẹp

Gia tăng tuổi thọ máy lọc nước

Những thiết bị lọc nước 3 lõi thường tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đầu vào chứa nhiều cặn bẩn và tạp chất, dẫn đến tình trạng nhanh xuống cấp. Khi hệ thống lõi lọc xuống cấp, các bộ phận khác của máy lọc nước cũng bị ảnh hưởng trực tiếp. Điều này có thể gây hư hỏng, giảm tuổi thọ cũng như tăng chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện cho máy lọc nước.

Ngoài ra, thời hạn thay lõi lọc của máy lọc nước 3 lõi cũng rất ngắn. Do đó, bạn cần theo dõi thường xuyên thời gian thay thế lõi lọc để đảm bảo chất lượng nước sử dụng hàng ngày.

Vì vậy, việc nâng cấp lõi lọc sẽ giúp giảm thiểu nhiều tạp chất, cặn bẩn bám và tích tụ trong lõi lọc, từ đó kéo dài tuổi thọ của máy cũng như duy trì hiệu suất hoạt động tốt hơn.

Từ những lợi ích trên, bạn nên xem xét sử dụng máy lọc nước với số lượng lõi lọc từ 3 lõi trở lên. Hiện nay, các dòng máy lọc nước uống nóng lạnh từ 8 – 11 lõi lọc của Mutosi đều đạt chứng nhận Quy chuẩn Quốc gia đối với nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT, đảm bảo nguồn nước đầu ra an toàn cho người dùng.

Máy lọc nước nóng lạnh của Mutosi sở hữu từ 8 – 11 lõi lọc được thiết kế nhỏ gọn, trang nhã

Tuy nhiên, nếu không có đủ điều kiện tài chính, bạn cũng có thể xem xét sử dụng cây nước nóng lạnh (tham khảo: Giá bán máy nước nóng lạnh) tích hợp công nghệ RO hoặc máy nước nóng lạnh tích hợp cùng bình nước khoáng đạt tiêu chuẩn nước uống. Các sản phẩm này cũng đảm bảo nước uống an toàn cho người dùng.

Đọc Thêm:  Bật mí cách chọn đá ốp tường chuẩn nhất bạn nên biết

Người dùng cũng có thể chọn mua cây nước nóng lạnh được tích hợp công nghệ RO hoặc thiết bị được tích hợp bình nước đạt chuẩn an toàn

Trên đây là giải thích chi tiết lý do vì sao máy lọc nước chỉ 3 lõi lọc không đảm bảo an toàn sử dụng nước. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ ưu tiên lựa chọn những thiết bị lọc nước có từ 3 lõi trở lên cũng như xem xét nâng cấp lõi lọc để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.