Những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ CDN tốt và tiết kiệm 

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ CDN ảnh 2

CDN là một hệ thống các máy chủ có khả năng hỗ trợ người dùng có thể truy cập web một cách nhanh chóng, dễ dàng và không gặp bất cứ vấn đề gián đoạn nào trong suốt quá trình truy cập web. Nhưng lựa chọn CDN ở đâu cho hiệu quả lại là vấn đề gây đau đầu với nhiều doanh nghiệp.

Dưới đây Bizfly Cloud những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ CDN vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ CDN ảnh 1

Tên tuổi và sự uy tín của nhà cung cấp

Một nhà cung cấp dịch vụ CDN có công ty mẹ đứng sau đảm bảo mức độ uy tín của công ty con hoặc đã hoạt động trong lĩnh vực CDN một khoảng thời gian dài thường là nhà cung cấp có tên tuổi và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến những nhà cung cấp CDN chất lượng và uy tín trên những diễn đàn bàn về CDN được cộng đồng nhắc đến nhiều và khuyên bạn sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên thử tìm đến những nhà cung cấp trẻ tuổi để có những trải nghiệm dịch vụ CDN mới mẻ và thú vị hơn nhé!

Đọc Thêm:  Những hình ảnh khó quên tại sự kiện “Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam”

Hiệu suất và sự ổn định

Khi sử dụng các dịch vụ CDN, người dùng thường mong muốn được trải nghiệm những khả năng vượt trội hay đảm bảo về chất lượng của dịch vụ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp mang đến cho bạn hình thức trải nghiệm dịch vụ trong khoảng thời gian ngắn để có thể kiểm tra hiệu suất cũng như đánh giá được mức độ ổn định hay chất lượng của dịch vụ để có thể đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ CDN ảnh 2

Khả năng bảo mật

Chắc chắn không một doanh nghiệp nào muốn những cơ sở dữ liệu hay thông tin của mình cũng như của khách hàng bị rò rỉ ra bên ngoài vì nó ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh của họ. Vì vậy, bạn phải chọn được nhà cung cấp sẽ đảm bảo cam kết tính năng bảo mật và không được truy cập trái phép nếu bạn không đồng ý trừ việc xử lý hệ thống.

Giá thành

Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ CDN dựa trên giá thành, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp đưa ra giá thành dịch vụ một cách minh bạch theo giờ hay theo tháng cùng với thuế VAT 10% rõ ràng để khi thanh toán bạn sẽ không phải mất thời gian để liên hệ với bộ phận kế toán, kinh doanh mà có thể thanh toán ngay trên giao diện web. Trong đó có Bizfly Cloud là một nhà cung cấp CDN tốt và uy tín nhất tại Việt Nam.

Đọc Thêm:  Những Rào Cản Trong Quá Trình Chuyển Đổi Số Của Doanh Nghiệp

Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp không tính thêm thuế VAT để đánh vào tâm lý khách hàng, vì vậy, bạn nên chú ý để có thể ước tính chi phí sao cho hợp lý.

Cam kết Uptime

Bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có bản cam kết SSL phải đảm bảo độ uptime tối thiểu là 99%. Điều này có nghĩa là nếu có sự cố phát sinh khiến quá trình truy cập web của người dùng bị ảnh hưởng thì nó vẫn phải nằm trong khoảng down time là từ 5 đến 432 phút trong một tháng. Nếu trong tháng đó, người dùng thường gặp sự cố với con số % vượt quá SSL uptime cam kết thì bạn nên chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ CDN khác.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ CDN ảnh 3

Kênh giám sát tài nguyên

Doanh nghiệp luôn phải là người nắm rõ các tài nguyên CPU, RAM, hay Traffic mà mình đang sử dụng trên máy chủ ảo để có thể dễ dàng theo dõi, xử lý và điều chỉnh một cách phù hợp. Vì vậy, bạn nên chọn nhà cung cấp CDN mang lại cho bạn một kênh giám sát tài nguyên với giao diện trực quan và dễ sử dụng để bạn có thể theo dõi.

Nhà cung cấp dịch vụ CDN có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả hoạt động kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp trong việc phân phối nội dung và nâng cao trải nghiệm cho người truy cập web. Vì vậy, Bizfly Cloud hy vọng, qua bài viết này, bạn đã biết cách lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ CDN chất lượng, mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp mình.

Đọc Thêm:  Du học Phần Lan cần những điều kiện gì?

Tìm hiểu thêm: CDN cho doanh nghiệp nhỏ: Trang web doanh nghiệp của bạn có thực sự cần CDN không?

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.