Kinh nghiệm cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả NHANH – BỀN

Việc cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả ngày càng phổ biến, đặc biệt đối với khu vực thành thị. Ý tưởng này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn tận dụng được tối đa diện tích không gian trên khu vực mái. Dưới đây là 5 kinh nghiệm cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả sao cho nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất cho bạn tham khảo.

Có nên cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả?

Cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả mang đến một sự thanh lịch, hiện đại hơn với kiến trúc gọn gàng và đơn giản cho ngôi nhà. Không những vậy, mái bằng đúc giả có thể cải thiện tính năng cách âm và cách nhiệt của ngôi nhà so với mái tôn, giúp duy trì nhiệt độ bên trong nhà ổn định hơn trong mùa đông và mùa hè, từ đó, tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn tiền điện.

Tuy nhiên, phương án cải tạo này có chi phí tương đối cao, cả về vật liệu và nhân công. Hơn nữa, việc bảo trì và sửa chữa mái bằng đúng giả có thể phức tạp và đắt đỏ hơn do cần sử dụng các vật liệu đặc biệt và kỹ thuật chuyên nghiệp.

Đọc Thêm:  TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT TRONG NGÔI BIỆT THỰ SÂN VƯỜN

Như vậy, việc cải tạo mái tôn thành mái bằng đúng giả là một sự lựa chọn hợp lý cho những gia đình có tài chính ổn định và ngôi nhà đã được xây dựng với móng, thân nhà chắc chắn. Đồng thời, đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho những khu vực thường xuyên xảy ra mưa bão hay khí hậu thất thường như Việt Nam.

Cải tạo mái tôn thành mái bằng giả đúc mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho gia chủ

5 lưu ý khi cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả

Việc cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn tương đối cao, do đó, bạn cần tham khảo 5 lưu ý dưới đây để cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả tối ưu:

2.1. Dự trù kinh phí cải tạo

Để cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả, bạn cần chuẩn bị 2 khoản chi phí lớn là phí tháo dỡ và phí lắp đặt. Chi phí cải tạo thường dao động khoảng 90 – 200 triệu VNĐ, tùy theo diện tích nhà và giá vật tư xây dựng. Ngoài ra, bạn nên dự trù 10 – 20% chi phí cho những trường hợp khẩn cấp hoặc thay đổi trong quá trình cải tạo.

Việc lên kế hoạch kinh phí chi tiết trong quá trình cải tạo sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản phí phát sinh và có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất trước khi bắt đầu cải tạo.

Đọc Thêm:  Ưu nhược điểm của sàn nhựa hèm khóa? Có nên sử dụng không

Dự trù kinh phí giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi thi công cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả

2.2. Kiểm tra cấu trúc nhà cải tạo

Mái bằng có trọng lượng tương đối nặng nên bạn cần kiểm tra kết cấu nền móng, tường, cột nhà nhằm đảm bảo đủ mạnh để chịu tải trọng của mái đúc giả mới. Bạn có thể sử dụng trần tấm cemboard để gia cố kết cấu trần nhà mà vẫn đảm bảo trọng lượng nhẹ, giúp giảm áp lực lên móng so với trần thạch cao.

Mái bằng đúc giả thường có trọng lượng lớn nên cần kiểm tra lại toàn bộ phần thân nhà trước khi thi công

2.3. Lên phương án thiết kế đồng bộ

Trước khi tiến hành cải tạo, bạn nên lập phương án thiết kế đồng bộ với cấu trúc tổng thể nhằm đảm bảo tính ổn định, hợp lý cũng như thẩm mỹ của mái mới. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo và lựa chọn những kiểu dáng mái bằng giả đúc phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà.

Thiết kế đồng bộ giúp bạn đảm bảo được sự liên kết giữa phần thân và phần mái nhà

2.4. Lựa chọn vật liệu bền, nhẹ

Mái là khu vực tiếp xúc nhiều với các tác nhân môi trường như thời tiết, khói bụi và là hạng mục dồn toàn bộ trọng lượng lên móng nhà, do vậy, bạn cần lựa chọn vật liệu làm mái sao cho vừa đảm bảo độ bền cao vừa có tải trọng phù hợp. Tấm Cemboard lợp mái là loại vật liệu lý tưởng cho mái bằng giả đúc bởi vật liệu này có độ bền 30 – 50 năm mà chỉ nặng 4 – 89kg/tấm. Đánh giá chất lượng loại tấm xi măng nhẹ này, bạn tham khảo bài: https://dhomebuild.com/tin-tuc/danh-gia-tam-cemboard.html

Đọc Thêm:  6 kinh nghiệm chọn trần nhôm cho nhà hàng đẹp - sang trọng nhất

Tấm Cemboard là vật liệu lý tưởng dùng để làm mái bằng giả đúc với trọng lượng nhẹ và nhiều tính năng ưu việt

2.5. Xử lý chống thấm

Xử lý chống thấm là công đoạn không thể thiếu đối với việc cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả bởi hạng mục này sẽ tiếp xúc thường xuyên với mưa, ẩm. Nhằm đảm bảo khả năng chống nước, chống thấm và độ bền tối ưu, bạn nên xử lý chống thấm đúng cách, đúng kỹ thuật để tránh mất thêm khoản chi phí sửa chữa sau này.

Xử lý chống thấm giúp tăng độ bền cho mái bằng giả đúc hiệu quả

Như vậy, việc cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả là lựa chọn lý tưởng cho hầu hết các kiến trúc nhà hiện nay, tuy nhiên, đòi hỏi người thi công cần nắm vững kỹ thuật và lưu ý khi cải tạo. Mong rằng những chia sẻ trên giúp bạn nắm được những lưu ý không thể quên khi cải tạo mái tôn thành mái bằng đúc giả.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.