Hướng dẫn kết nối chuột không dây với laptop nhanh chi tiết

Lợi ích của việc sử dụng chuột không dây

Việc sử dụng chuột có dây khi dùng laptop đem đến cho bạn nhiều bất tiện trong việc mang theo hay sử dụng, bạn đang có ý định chuyển sang dùng chuột không dây, kết nối Bluetooth nhưng chưa biết làm thế nào để sử dụng, kết nối của với PC. Hãy đọc thật kỹ bài viết hướng dẫn kết nối chuột không dây với laptop nhanh chi tiết dưới đây để có thể sử dụng chuột không dây đúng cách và hữu ích nhất nhé!

Lợi ích của việc sử dụng chuột không dây

Lợi ích của việc sử dụng chuột không dây
Lợi ích của việc sử dụng chuột không dây

Nếu như trước đây việc sử dụng chuột đơn giản là giúp cho bạn thực thiện các thao tác lựa chọn, bôi đen, di chuyển tab dễ dàng hơn, thì chuột không dây ngày nay còn đem đến nhiều công dụng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ:

 • Dễ dàng điều khiển laptop ở mọi góc độ, không bị giới hạn bởi dây cắm. Thậm chí bạn còn có thể dùng nó để chuyển slide, trình phát video từ xa trong khi thuyết trình bài tập, đề án mà không cần nhờ sự giúp đỡ của người khác, chủ động được thời gian và độ chính xác.
 • Sử dụng pin tiết kiệm, chỉ với 1-2 cục pin nhỏ, bạn có thể sử dụng chuột cả năm.
 • Giá cả tuy có cao hơn chuột kết nối dây nhưng không quá đắt, chỉ vào chục cho đến một trăm nghìn là bạn đã có thể sở hữu em nó.
 • Chuột không dây có thể kết nối với mọi loại laptop, hệ điều hành.
Đọc Thêm:  Tổng hợp các phím tắt trên máy tính thông dụng

2 cách kết nối chuột không dây với laptop nhanh đơn giản

Thực tế, việc kết nối chuột không dây với laptop không có gì là khó khăn hay phức tạp cả, chỉ với một vài thao tác cơ bản là bạn có thể hoàn thành kết nối và sử dụng nhanh nhạy. Dưới đây là hai cách kết nối chuột không dây với laptop đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Cách 1: Kết nối bằng cổng USB

Kết nối bằng cổng USB
Kết nối bằng cổng USB
 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1-2 khối pin AA hoặc AAA tùy vào loại chuột không dây bạn sử dụng. Lật ngược chuột lên và tháo nắp ra để cho pin vào. Chuyển công tắc sang ON để khởi động chuột.
 • Ngay gần chỗ nắp pin có một nút chứa USB Unifying Receiver  nhỏ, bạn tháo USB Unifying Receiver từ chuột ra và nắp vào laptop.
 • Ngay khi cắm USB Unifying Receiver vào máy tính, chuột sẽ tự động kết nối với máy. Bạn di chuyển chuột để con trỏ chuột hiện lên trên màn hình và sử dụng bình thường.

Lưu ý: Cục USB Unifying Receiver rất quan trọng, nếu đánh mất, chuột của bạn sẽ coi như vô tác dụng, không thể kết nối với máy tính và sử dụng được, nên hãy cất USB này lại bên trong chuột khi không sử dụng nữa.

Cách 2: Kết nối chuột không dây với laptop bằng Bluetooth.

Kết nối chuột không dây với laptop bằng Bluetooth.
Kết nối chuột không dây với laptop bằng Bluetooth.
 • Cũng giống như cách kết nối với USB, bước đầu bạn cũng cần lắp pin thì mới có thể sử dụng chuột được.
 • Mở nút ON dưới đáy chuột hoặc tìm kiếm phần Bluetooth của chuột và nhấn giữ để đèn Bluetooth sáng lên (khởi động).
 • Đối với laptop, bạn cần nhấn tổ hợp phím Window+C để xuất hiện bộ kết nối Bluetooth, click vào Add Bluetooth device -> Add a device, đợi máy tính tìm kiếm thiết bị có tên trùng với chuột bạn sử dụng thì click kết nối là bạn có thể sử dụng chúng.
Đọc Thêm:  Khám phá 10 cách kiếm tiền online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi kết nối chuột không dây với máy tính

Dù chuột không dây vô cùng tiện lợi và hữu dụng nhưng để đảm bảo quá trình sử dụng không xảy ra vấn đề xấu thì bạn cần ghi nhớ những lưu ý khi kết nối chuột không dây với máy tính dưới đây:

 • Khi kết nối bạn phải đảm bảo thực hiện theo đúng trình tự hướng dẫn trên.
 • Luôn có pin dự phòng để tránh trường hợp cần sử dụng gấp thì chuột lại hết pin.
 • Không nên lựa chọn mua những loại chuột có giá thành quá rẻ, không có tem bảo hành. Nên chọn của những hãng công nghệ lớn, có uy tín để đảm bảo độ bền, sử dụng được lâu dài.
 • Cần mở nút ON trước khi sử dụng và OFF khi không dùng để tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ của chuột.

Hiện nay, có đến 80% người sử dụng laptop đã chuyển từ chuột dây sang loại không dây và đa số đều hài lòng về sự hữu dụng của chúng. Nếu là một người đam mê công nghệ, luôn bắt kịp xu hướng thời đại thì còn băn khoăn điều gì mà bạn không dùng ngay em chuột không dây “thần thánh” này. Hãy tham khảo cách kết nối chuột không dây với laptop được hướng dẫn ở trên và áp dụng thành công bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.