Du học Phần Lan cần những điều kiện gì?

Hiện nay, Phần Lan đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn để đi du học nhờ các học bổng hấp dẫn và chi phí sinh hoạt “dễ thở”. Tại Phần Lan, bạn sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục thành công nhất thế giới. Vậy để có thể du học tại Phần Lan cần có những điều kiện gì? Ngay sau đây, Hãy cùng tìm hiểu về những điều kiện cần có để có thể học tập tại đất nước này nhé!

Học lực và chứng chỉ ngoại ngữ

Học lực và chứng chỉ ngoại ngữ là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn lựa chọn du học tại Phần Lan. Với mỗi bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau mà ứng cần cần đáp ứng như sau:

Đối với bậc cử nhân:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc đang học lớp 12.
 • Trình độ tiếng anh tốt (không yêu cầu có chứng chỉ ngoại ngữ)
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào do các trường đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức, phỏng vấn hoặc nộp điểm SAT 1/ SAT subject test tùy thuộc yêu cầu của từng trường.

Đối với bậc cao học:

du-hoc-phan-lan-can-nhung-dieu-kien-gi-1

Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS để đi du học Phần Lan

 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, GPA > 7.0.
 • IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL 92 điểm trở lên.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại chuyên ngành đăng ký với các trường đại học ứng dụng.
 • Một số trường đại học nghiên cứu yêu cầu sinh viên đạt tối thiểu 550 điểm GMAT
Đọc Thêm:  5 công suất đèn LED nhà xưởng highbay công nghệ tản nhiệt Graphene tốt nhất

Bên cạnh đó, có một số ngành hoặc trường sẽ yêu cầu ứng viên biết tiếng Phần Lan nên bạn có thể cân nhắc học thêm. Thông thạo tiếng Phần Lan sẽ mở rộng cơ hội việc làm của bạn tại nơi đây.

Khả năng tài chính

Khi du học tại Phần Lan, bạn cần phải chi trả rất nhiều khoản tiền như phí sinh hoạt, học phí… Do đó, bạn bắt buộc cần chứng minh mình có đủ khả năng chi trả các chi phí có thể phát sinh khi du học tại Phần Lan. Trong sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 6720 euro (~180 triệu đồng) tương đương với mức phí sinh hoạt một năm. Trong trường hợp không có sổ tiết kiệm, du học sinh cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc người giám hộ tối thiểu 560 euro/tháng (~15 triệu đồng). Bên cạnh đó, bạn cần có bản sao kê thu nhập, giấy tờ sở hữu tài sản… Thủ tục chứng minh tài chính bao gồm:

du-hoc-phan-lan-can-nhung-dieu-kien-gi-2

Khả năng tài chính để đi du học Phần Lan

 • Bản sao kê thu nhập có đầy đủ thông tin của chủ tài khoản và đơn đăng ký nộp cho Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh.
 • Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi hoặc là sinh viên trao đổi thì có thể nộp bản sao kê quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của người giám hộ
 • Một khoản tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn dùng để sử dụng tại Phần Lan.
Đọc Thêm:  SBIKER – Chuyên cung cấp Ben nâng xe chính hãng, chất lượng

Kiểm tra đầu vào

Du học sinh cần phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào bao gồm: Thi viết (kỹ năng lập luận, tiếng anh, toán, kỹ năng đạo đức…) và phỏng vấn nhóm. Sau khi vượt qua bài thi viết ứng viên mới được tham gia vòng thi phỏng vấn nhóm. Vòng phỏng vấn nhóm bao gồm phần thi thảo luận nhóm và viết bài luận ngắn (500 – 1000 ký tự) theo 1 chủ đề được giao trong 60 phút. Trong phần thi này, người chấm sẽ đánh giá khả năng giao tiếp và tương tác của ứng viên. Thang điểm tối đa và tối thiểu của từng phần thi tùy thuộc vào ngành và trường học mà sinh viên đăng ký học.

Chi phí du học tại Phần Lan

Thông thường, du học sinh đến từ đất nước không nằm trong khối Liên minh châu Âu sẽ phải trả mức học phí giao động từ 5000 – 15000 euro/năm. Từng trường sẽ có mức học phí khác nhau, bạn nên xin học bổng để được hỗ trợ học phí. Về phí sinh hoạt, chi phí hàng tháng tùy thuộc vào thành phố mình đang sống. Tiền thuê nhà khoảng 160 – 400 euro/tháng, thực phẩm cần thiết 200 – 350 euro/tháng. Nếu bạn sống ở các thành phố lớn thì chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ có thể cao hơn nữa.

du-hoc-phan-lan-can-nhung-dieu-kien-gi-3

Chi phí du học Phần Lan

Qua bài viết này, Starlinkedu đã chia sẻ cho bạn những điều kiện cần có khi đi du học tại Phần Lan. Mong rằng bạn sẽ có thể chuẩn bị kỹ càng để có thể học tập và nghiên cứu ở đất nước xinh đẹp này. Starlinkedu là đối tác đáng tin cậy của các trường đại học tại Phần Lan và nhiều quốc gia châu Âu khác. Khi lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ được cam kết:

 • Tư vấn chọn ngành học và trường thích hợp với bản thân
 • Săn học bổng tại Phần Lan, luyện tập phỏng vấn xin visa du học
 • Hỗ trợ thủ tục chứng minh tài chính khi du học
 • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
 • Bạn sẽ được tìm hiểu trước những phong tục tập quán, lối sống và văn hóa địa phương
 • Trợ giúp du học sinh trong suốt quá trình học tập tại Phần Lan
Đọc Thêm:  Retinol Filler  0.5% - 1% Radiance Beauva - Review thực tế

Hãy nhấc máy gọi số HOTLINE: 0287.108.5188 hoặc tới trực tiếp địa chỉ 411 Bùi Thị Xuân – Ngọc Châu – Hải Dương để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.