Đón đầu xu hướng Omnichannel và ứng dụng giúp doanh nghiệp thành công

Doanh thu tăng gấp 2 lần với Omnichannel
Omnichannel - Tương lai của Customer Interactions
Omnichannel – Tương lai của Customer Interactions

Với sự phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh từ tài chính, bảo hiểm đến thương mại điện tử, bán lẻ,… Omnichannel dường như đã trở thành xu hướng tất yếu của tương lai. Đón đầu làn sóng Omnichannel dần trở thành điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp cạnh tranh thành công. Vậy Omnichannel là gì và tại sao đây là tương lai trong tương tác khách hàng? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Omnichannel là gì?

Đón đầu xu hướng Omnichannel
Đón đầu xu hướng Omnichannel

Omnichannel là mô hình tiếp cận khách hàng thông qua nhiều kênh cùng một lúc. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo tính thống nhất, liên tục và đồng bộ của hệ thống bán hàng. Omnichannel còn được gọi là mô hình bán hàng đa kênh. Hình thức này được ứng dụng hiệu quả để tăng doanh số và tối ưu trải nghiệm của khách hàng. Khi áp dụng mô hình omnichannel, bạn phải đảm bảo cung cấp cho khách hàng trải nghiệm liền mạch và nhất quán. Cho dù họ hiện diện ở cửa hàng thực tế hay trên môi trường trực tuyến.

Trong tình hình hiện nay, trải nghiệm đa kênh đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng. Khách hàng có mặt khắp mọi nơi trực tuyến, bạn có thể là kẻ thua cuộc nếu không cải tiến. Do đó, các doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn đều phải áp dụng nhuần nhuyễn omnichannel để tăng tính kết nối với khách hàng. Qua đó, bạn sẽ làm hài lòng và gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Đọc Thêm:  Bảo hiểm nhà ở: Lợi ích thiết thực khi xảy ra rủi ro hỏa hoạn

Vì sao Omnichannel giúp bạn tăng doanh thu gấp 2 lần?

Doanh thu tăng gấp 2 lần với Omnichannel

Khi bạn mở rộng phủ sóng trên nhiều kênh bán hàng, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bạn không cần phải tăng đầu tư vào cửa hàng thực tế như mô hình bán hàng truyền thống. Với trải nghiệm đa kênh, khách hàng có thể thấy sản phẩm hoặc cửa hàng của bạn mọi lúc mọi nơi từ “ảo” cho đến “thực”. Điều này có tác động rất lớn đến hành vi mua sắm và quá trình quyết định mua hàng. Vì vậy, bán hàng đa kênh có thể giúp bạn tăng doanh số rất hiệu quả.

Omnichannel giúp bạn và khách hàng tăng tính tương tác tốt hơn để thấu hiểu nhau hơn. Từ đó, bạn sẽ nghiên cứu được nhu cầu và hành vi của khách hàng rõ hơn. Bạn sẽ biết được họ đã hài lòng về sản phẩm hay chưa, điều gì cần cải thiện về chất lượng hoặc giá, đặt hàng có khó khăn hay không,…Như vậy, bạn không chỉ làm hài lòng người mua trong ngắn hạn mà còn xây dựng được lòng trung thành cho mục tiêu lâu dài.

Doanh nghiệp trong bối cảnh omnichannel: Bắt kịp xu hướng hay là chết!

Doanh nghiệp cần điều chỉnh các chính sách phù hợp với xu hướng “khách hàng đa kênh” để tiếp cận với khách hàng

Mô hình Omnichannel không chỉ thích hợp với các công ty vừa, nhỏ và rất nhỏ (MSME). Bối cảnh hiện tại cũng bắt buộc doanh nghiệp lớn phải gia nhập “sân chơi thời đại” này. Có thể thấy hàng loạt nhà bán lẻ danh tiếng trong nước đã và đang đầu tư hệ thống bán hàng trên nền thương mại điện tử như: Lotte Mart, FPT Shop, Thegioididong,… song song với các cửa hàng thực tế.

Đọc Thêm:  Toplist các khu vui chơi trẻ em ở Hà Nội và cách săn voucher mua vé vui chơi cực ưu đãi

Ngoài ra, chương trình bán hàng và marketing phải được thực hiện thống nhất online và offline. Động thái này của các nhà bán lẻ truyền thống là cách ứng phó với mối đe dọa từ sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Những đòi hỏi này xuất phát từ bản chất thị trường Việt Nam biến động không lường. Người Việt rất năng động, nhu cầu của người dân liên tục thay đổi. Vì vậy, các nhà bán lẻ buộc phải khai thác và đáp ứng kịp thời. Ngày càng nhiều người tìm kiếm thông tin sản phẩm tại cửa hàng offline nhưng quyết định mua hàng online. Do đó, các doanh nghiệp cần điều chỉnh các chính sách phù hợp với xu hướng “khách hàng đa kênh” để tiếp cận với khách hàng.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đang là người dẫn đầu, bạn vẫn có thể trở thành kẻ thua cuộc nếu không cập nhật và áp dụng ngay mô hình Omnichannel.

Làm thế nào để tối ưu chi phí đầu tư khi doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh khắp các thành phố lớn trên toàn quốc?

Đối với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, mô hình Contact Center sẽ là giải pháp phù hợp. Với mô hình này, các bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, sức lực, chi phí lắp đặt phần cứng và bảo trì hệ thống. Yếu tố linh hoạt sẽ được phát huy tối đa. Chỉ cần có Internet là doanh nghiệp đã có thể sử dụng dịch vụ Call Center Omnichannel dù ở bất cứ đâu.

Đọc Thêm:  Cách tạo ảnh meme nhanh chóng mà hiệu quả

VMarketing - Đối tác tin cậy cho doanh nghiệp

VMarketing (VIVAS) là đơn vị đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Call Center. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân sự là các kỹ sư chuyên môn cao. Nếu doanh nghiệp muốn ứng dụng xu hướng Omnichannel tối ưu và hiệu quả nhất, hãy liên hệ với VMarketing ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.