Cách tạo ảnh meme nhanh chóng mà hiệu quả

Những bức ảnh meme thu hút sự yêu thích của đông đảo người dùng vì đem đến tiếng cười hài hước, vui nhộn. Bạn thắc mắc không biết làm sao để tạo ảnh meme? Hãy theo dõi bài viết này để biết cách tạo ảnh meme dễ dàng và nhanh chóng nhé!

Tạo ảnh meme quan trọng như thế nào?

Meme là hình ảnh đi kèm với dòng chữ hài hước hoặc châm biếm được sử dụng để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội. Đây là dạng nội dung thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Vì meme mang tính hài hước, thậm chí là dễ thương nên đem lại tiếng cười thư giãn cho khách hàng. Nhờ vậy, tạo ảnh meme giúp bạn tăng lượng tương tác và tạo gắn kết chặt chẽ với khách hàng.

Bạn có thể sử dụng meme như một dạng content giải trí cho các kênh mạng xã hội. Bên cạnh những dạng nội dung như chia sẻ thông tin, kiến thức, hướng dẫn sử dụng, khuyến mãi,… content giải trí bằng meme có thể được đăng 1 tuần 1 lần. Hoặc tùy vào brand voice (giọng điệu thương hiệu) mà bạn điều chỉnh tần suất đăng 1 bài hoặc nhiều hơn hoặc ít hơn.


Meme dành cho đối tượng khách hàng làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Những cách tạo ảnh meme

Có rất nhiều cách để tạo ảnh meme, dưới đây là những cách phổ biến:

  • Sử dụng phần mềm thiết kế thủ công: Bạn chọn meme phù hợp với nội dung muốn thể hiện và tải về máy tính. Tiếp bạn, bạn sử dụng những phần mềm thiết kế như Canva, Photoshop,… để chỉnh sửa văn bản trên hình, màu sắc hoặc thêm hiệu ứng,…
  • Sử dụng công cụ chuyên tạo meme: Với những công cụ chuyên tạo ảnh meme trực tuyến, bạn chỉ cần chọn những mẫu meme được gợi ý sẵn và chỉnh sửa text đúng với nội dung mong muốn của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên meme và chỉnh sửa bằng cách thêm văn bản và tạo hiệu ứng.
  • Sử dụng app trên điện thoại thông minh: Thay vì dùng những công cụ chuyên tạo meme trên máy tính, bạn có thể sử dụng các app trên smartphone để tiện lợi tạo meme mọi lúc mọi nơi. Những app này cũng hỗ trợ bạn dễ dàng sáng tạo những meme hài hước và vui nhộn.
Đọc Thêm:  Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực giá rẻ?

Nên tạo meme bằng cách nào?

Nhiều cách tạo meme khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn cách nào? Bài viết sẽ giới thiệu top 2 công cụ tốt nhất mà bạn nên sử dụng:

3.1. Maika AI

Đây là công cụ viết content bằng AI đến từ thương hiệu OLLI Technology, startup có hơn 7 năm kinh nghiệm về ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tạo sản phẩm dành cho người Việt. Không chỉ tạo nội dung tự động cho lĩnh vực content marketing, Maika AI còn có tính năng chuyên làm meme.

Tính năng tạo ảnh meme tự động trên Maika AI.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhập câu lệnh bằng văn bản về bức ảnh meme muốn tạo. Bằng trí thông minh nhân tạo, Maika AI sẽ nhận lệnh và xử lý trong giây lát để tạo ra 6 meme. Việc của bạn là chọn một những bức hình và chỉnh sửa trực tiếp trên giao diện những yếu tố của hình ảnh như màu sắc, chú thích, hiệu ứng, icon,…

Khả năng tự động hóa của Maika AI giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức so với việc làm meme thủ công. Đồng thời, những hình ảnh do công cụ viết content bằng AI này tạo ra cũng giúp bạn phát huy năng lực sáng tạo tối đa để làm nên những meme chất lượng.


Maika AI chỉ mất vài giây để tạo ảnh meme từ câu lệnh của người dùng.

3.2. SeoSmallTool

Chắc hẳn bạn đã biết đến công cụ này với tính năng kiểm tra đạo văn. Giới thiệu với bạn rằng tính năng tạo meme tự động của SeoSmallTool cũng rất ấn tượng. Công cụ này có sẵn kho mẫu meme đa dạng và toàn là những meme nổi tiếng hài hước. Bạn sẽ chọn một mẫu meme phù hợp với nội dung muốn tạo và thêm chú thích cho ảnh vào chỗ trống đã được thiết kế. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và dễ dàng tạo ra những meme trực quan, hài hước.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn thanh khoản MoonATA an toàn, nhanh chóng và giá tốt


Kho mẫu meme đa dạng của SeoSmallTool.

Tạm kết

Tạo ảnh meme là một trong những dạng content đem lại hiệu quả cao cho hoạt động marketing. Để dễ dàng tạo ra những meme hài hước, thú vị phục vụ người xem, bạn hãy tham khảo top 2 công cụ chất lượng mà chúng tôi đã giới thiệu. Chúc bạn sáng tạo những meme vui nhộn và thu hút khách hàng mới lẫn giữ chân khách hàng cũ bằng nội dung đầy tính giải trí nhé!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.