Cách định cư Mỹ dành cho doanh nhân nhanh và tiết kiệm hơn EB5

Đối với những người muốn tìm ra một con đường để định cư Mỹ tiết kiệm hơn so với EB5, họ sẽ luôn đặt ra câu hỏi rằng làm sao để xin Thẻ xanh Mỹ với chi phí thấp hơn EB-5.

Hiện nay, Visa L1 đang dần chiếm trọn sự quan tâm của quý khách hàng và có xu hướng thay thế visa EB5 dành cho các nhà quản lý cấp cao hay chủ doanh nghiệp trên toàn cầu. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách định cư Mỹ dành cho doanh nhân nhanh và tiết kiệm hơn EB5.

cach-dinh-cu-my-danh-cho-doanh-nhan-nhanh-va-tiet-kiem-hon-eb5-1

Đặc điểm của chương trình định cư diện EB5?

Thực tế, EB5 được Sở Di trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) quản lý. Nó còn được biết đến là Chương trình Đầu Tư Định Cư cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện nhận được Thẻ xanh Mỹ.

Vì thế, EB-5 là cách phổ biến để những người nước ngoài giàu có lấy Thẻ xanh Mỹ.  Nhưng kể từ tháng 3 năm 2022, luật EB5 mới yêu cầu tối thiểu 1 triệu 050 nghìn đô la nếu đầu tư trực tiếp  hoặc 800.000 đô la nếu đầu tư vào các Trung Tâm Vùng. Mặc dù EB-5 là visa diện định cư đã từng được nhiều nhà đầu tư ưu ái, tuy nhiên theo nhiều con số thống kê cho thấy hiện tại nhà đầu tư đã chuyển hướng qua các diện khác.

Nguyên nhân thứ nhất, nhiều nhà đầu tư định cư vẫn còn e ngại khi bỏ ra một số vốn quá lớn, với thời gian chờ dài hạn. Lý do thứ hai là theo đánh giá của các nhà đầu tư EB5 tiềm năng, tính bất ổn và xác suất nguy cơ mất khoản đầu tư cũng như không nhận được Thẻ xanh tăng lên.

Đọc Thêm:  IVN – Đơn vị cung cấp vách ngăn vệ sinh Compact chính hãng

Vậy có lựa chọn nào cho doanh nhân để thay thế Định cư Mỹ diện EB5 không?

Trong nhiều năm qua, mức đầu tư tối thiểu luôn thay đổi và đã tăng lên cao hơn so với mức được đặt ra ba đầu, do đó nhiều nhà đầu tư đã tìm ra cách định cư Mỹ thông qua visa L1 nhằm thay thế lựa chọn EB5.

Thị thực L1 là gì?

Visa L-1A và L-1B sẽ dành cho những người được điều chuyển nội bộ tạm thời làm việc ở vị trí quản lý hoặc có kiến ​​thức chuyên môn.

cach-dinh-cu-my-danh-cho-doanh-nhan-nhanh-va-tiet-kiem-hon-eb5-2

Thị thực L-1A và L-1B sẽ được cấp khi chủ lao động ở nước ngoài nộp đơn yêu cầu cấp phép cho nhân viên đủ tiêu chuẩn được làm việc và sinh sống tại Mỹ.

 • Thị thực L-1A sẽ dành cho những người được điều chuyển nội bộ làm việc tại các vị trí quản lý hoặc điều hành trong công ty ở bên ngoài nước Mỹ. Bên cạnh đó, giám đốc điều hành của công ty nước ngoài cũng có thể nộp đơn xin thị thực L-1A.
 • Thị thực L-1B sẽ dành cho những người được điều chuyển nội bộ làm việc ở các vị trí đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn. 

Visa L1 – Đầu tư doanh nhân đến thẻ xanh nhanh chóng và tiết kiệm hơn

Nhận thấy, visa L1 là lựa chọn thay thế cho EB5 với chi phí đầu tư nhẹ hơn và linh hoạt hơn, với điều kiện công dân và doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ để phát triển kinh doanh.

Đọc Thêm:  Phongreviews.com có những ưu điểm nổi bật nào?

cach-dinh-cu-my-danh-cho-doanh-nhan-nhanh-va-tiet-kiem-hon-eb5-3

Khác với visa EB5, visa L1 không yêu cầu người xin visa phải đầu tư vốn vào, cũng như không yêu cầu tạo ra 10 công việc cho người lao động Mỹ. Bên cạnh đó, đây là diện visa được phê duyệt nhanh chóng, từ 3 – 6 tháng (thời gian phê duyệt tùy vào quy định chính phủ và từng trường hợp) và có thể gia hạn đến 7 năm.

Hơn nữa, visa L1 không bị ảnh hưởng bởi vấn đề tồn đọng và giới hạn về số lượng visa như diện đầu tư EB5.

Thậm chí, sau một thời gian đầu tư nhất định, người có visa L1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm theo visa EB1C mà không phải thông qua bất cứ quá trình chứng nhận lao động nào khác. Xét về mặt thời gian, người có visa L1 có thể nhận thẻ xanh vĩnh viễn trước so với người đầu tư EB5 nếu như cùng thời gian bắt đầu đầu tư.

Lợi ích của Visa L1 dành cho doanh nhân

Chúng tôi xin chia sẻ một số lợi ích khi quý vị nộp hồ sơ xin visa L1:

 • Bạn có thể mở văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc mua công ty tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ.
 • Không cần chứng minh tài chính của doanh nhân.
 • Không quy định số tiền đầu tư vào công ty tại Mỹ như EB5.
 • Có thể tự quản lý công việc kinh doanh của mình tại Mỹ.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, vì thế có visa trong vòng từ 3 đến 6 tháng kể từ khi xúc tiến làm hồ sơ (thời gian xử lý thường phụ thuộc vào quy định của chính phủ và từng trường hợp)
 • Ngoài ra, đương đơn sẽ được cấp visa làm việc tại Mỹ lên tới 7 năm đối với vị trí điều hành, giám đốc. Và 5 năm đối với nhân viên chuyên môn.
 • Vợ hay chồng của người sở hữu visa L1 được làm việc hợp pháp dưới sự bảo hộ của luật pháp Mỹ.
 • Hơn nữa, con cái sẽ được học miễn phí tại hệ thống trường công và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí học tập.
 • Đặc biệt, làm đơn xin ở cùng gia đình có thể xin thẻ xanh sau 1 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ khi điều hành công việc kinh doanh tại đây thuận lợi.
 • Thời gian xét duyệt Visa Doanh nhân L1A của Bộ Di trú Mỹ (USCIS) rất nhanh  từ 3 – 4 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu nộp phí xét duyệt nhanh thì Bộ Di trú Mỹ cam kết trả lời hồ sơ chỉ trong vòng 15 ngày. (Thời gian xử lý có thể thay đổi theo quy định chính phủ hợp từng trường hợp)
Đọc Thêm:   Tải game Shadow Fight 2 MOD APK (Level 999999) cho Android

cach-dinh-cu-my-danh-cho-doanh-nhan-nhanh-va-tiet-kiem-hon-eb5-4

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn cách định cư Mỹ dành cho doanh nhân nhanh và tiết kiệm hơn EB5 chính là visa L1. Nếu như bạn là Giám đốc điều hành hoặc quản lý cấp cao của một công ty Việt Nam với doanh thu ít nhất 1 triệu đô la Mỹ hàng năm đang muốn định cư Mỹ theo diện EB5, thì diện L1 có thể là lựa chọn thay thế lý tưởng để lấy Thẻ xanh Mỹ. Chúc bạn sẽ thuận lợi trong việc định cư tại Mỹ nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.