Cá sủ vàng dùng để làm gì ? Tại sao nó có giá đắt như vậy?

Cá Sủ Vàng có rất nhiều công dụng tốt, phục vụ cho y học

Chắc hẳn với nhiều người tên gọi cá Sủ Vàng đang còn khá xa lạ. Tuy nhiên, cá Sủ vàng lại có giá rất đắt đấy nhé, nó có giá lên tới hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng. Vậy Cá Sủ Vàng dùng để làm gì và tại sao nó lại đắt như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cá Sủ Vàng là cá gì?

Cá sủ vàng còn có tên gọi khác là Cá sủ kép vây vàng, Cá Đường, Cá thủ vây vàng hoặc Cá sủ giấy, đây là một loài cá thuộc họ Sciaenidae. Nó thường sinh sống chủ yếu ở vùng Nam Á và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đây là loài cá được người ta ví là đắt như giá vàng ở Trung Quốc và Việt Nam.

Cá Sủ Vàng là loài cá nước mặn, đến mùa sinh sản chúng thường bơi về các vùng nước lợ để tìm bạn tình, kết đôi và sinh sản. Vậy vì sao nó là loài cá đắt như vậy?

Nguyên nhân chính đó là do cá này đang gần như bị tuyệt chủng, thịt của chúng rất ngon và nó trở thành đối tượng hàng đầu trong các bữa tiệc thịnh soạn của những tầng lớp giàu có. Thêm nữa là loài cá này được ứng dụng trong y học nên được các thương lái ráo riết truy lùng nên xảy ra tình trạng khan hiếm như vậy. Vậy cụ thể cá Sủ Vàng dùng để làm gì và có tác dụng gì mà nó lại đắt và quý hiếm như vậy? chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Đọc Thêm:  TOP 10 Kim loại dẫn điện tốt nhất nào trong nhà bạn
Cá Sủ Vàng rất quý hiếm
Cá Sủ Vàng rất quý hiếm

Cá Sủ Vàng dùng để làm gì?

Hiện tại, Cá Sủ Vàng sống trong tự nhiên đang dần bị cạn kiệt và trở nên khan hiếm bởi những tác dụng tuyệt vời của nó nên con người săn bắt liên tục. Cụ thể, cá Sủ Vàng có giá trị dinh dưỡng rất cao, khi chế biến làm các món ăn cho giới nhà giàu với giàu chất dinh dưỡng, thịt mềm. Đặc biệt, bong bóng cá khi phơi khô có giá trị dinh dưỡng như nhân sâm và có tác dụng bổ gan, thận và tráng dương. Theo quan niệm của người Trung Quốc, những ai ăn cá Sủ Vàng sẽ có may mắn và làm ăn tấn tới.

Ngoài những tác dụng kể trên, điều làm nên giá trị của cá Sủ vàng như vậy là do bong bóng cá của cá này có thể dùng để sản xuất một loại chỉ phục vụ trong y học đó là “chỉ tiêu sinh học”. Loại chỉ này được ứng dụng rộng rãi và có tác dụng không thể thiếu trong ngành vi phẫu thuật và phẫu thuật. Loại chỉ này không gây tổn thương với mô và giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm cho người bệnh sau khi thực hiện phẫu thuật.

Cá Sủ Vàng có rất nhiều công dụng tốt, phục vụ cho y học
Cá Sủ Vàng có rất nhiều công dụng tốt, phục vụ cho y học

Người Trung Quốc và Người Việt Nam đều xem loài cá này là do lộc trời bạn nên khi đánh bắt cá này thường với số lượng lớn và nếu với số lượng nhiều thì họ sẽ trở thành triệu phú. Trên thị trường hiện nay bong bóng cá sủ vàng có giá có khi lên đến 55.000 USD/kg (hơn 1,2 tỷ đồng/kg). Trong khi đó, cá sủ vàng với trọng lượng từ 40-50kg thì bong bóng của nó sẽ có thể đạt trọng lượng 1kg. Vì vậy đã có nhiều trường hợp giàu lên nhờ đánh bắt loài cá đặc biệt mà đắt đỏ này.

Đọc Thêm:  Những điều Bí ẩn của kim tự tháp Ai Cập chưa có lời giải

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cá Sủ Vàng dùng để làm gì rồi đúng không. Chúng tôi hy vọng bạn đã có cho mình được kiến thức về loài cá giàu dinh dưỡng và có tác dụng quan trọng trong y học này. Hơn nữa chúng tôi còn hy vọng bạn sẽ là một trong nhiều nhân tố góp phần bảo vệ loài cá quý hiếm này để nó không được liệt vào danh sách đỏ trong tương lai nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.