5 Lưu ý khi thu mua phế liệu cũ mà bạn không nên bỏ qua

Thị trường kinh doanh phế liệu đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nhu cầu thanh lý và tái chế phế liệu ngày càng cao kéo theo hoạt động thu mua phế liệu phát triển mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết để thu được lợi nhuận từ hoạt động này. Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ việc kinh doanh phế liệu thì đừng bỏ qua 5 Lưu ý khi thu mua phế liệu cũ dưới đây.

Tìm hiểu về ngành nghề thu mua phế liệu cũ

Thu mua phế liệu cũ hay được biết đến là công việc thu mua đồng nát, sắt vụn,… Công việc này khá vất vả được nhiều người đánh giá không cao vì môi trường làm việc thường có nhiều bụi bẩn, mùi hôi,… do nhiều đồ cũ, ve chai chưa được vệ sinh, xử lý, có lẫn chất bẩn nặng mùi.

Thu mua phế liệu cũ là nghề đem lại lợi nhuận cao

Nhưng thực tế thì đây lại là ngành nghề đem lại nguồn thu nhập ổn định và rất có tiềm năng phát triển trong thời đại hiện nay. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh phế liệu chuyên nghiệp. Khi nguồn nguyên liệu tự nhiên dần trở nên khan hiếm, chi phí sản xuất từ các vật liệu mới đắt đỏ thì việc thu mua phế liệu và tái chế là những hoạt động ngày càng được quan tâm.

Đọc Thêm:  Thoải mái chiến các tựa game đỉnh cao cùng MSI GF66

Ngành phế liệu có góp phần không nhỏ cho việc bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn tài nguyên của đất nước. Để thực hiện kinh doanh thu mua phế liệu không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và có kế hoạch cụ thể. Những lưu ý khi thu mua phế liệu cũ được chia sẻ dưới đây sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn tốt hơn.

Lưu ý khi thu mua phế liệu cũ

Khi tiến hành thu mua phế liệu cũ một cách chuyên nghiệp thì các đơn vị/doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Thống kê và có kế hoạch tài chính cụ thể cho từng hạng mục kinh doanh

Dự trù các khoản chi phí khi kinh doanh phế liệu như nhân công, kho bãi,…

Bạn cần tính toán nguồn vốn ban đầu càng chi tiết, càng cụ thể càng tốt. Điều này sẽ là tiền đề vững chắc để hạn chế những rủi ro không đáng có khi doanh nghiệp thu mua phế liệu cũ của bạn đi vào hoạt động. Khoản vốn ban đầu này cần được phân chia ra các hạng mục như dùng để thu mua phế liệu, nhân công thực hiện bốc vác, nhân công phân loại, nhân công làm sạch, chi phí vận chuyển, phí thuê kho bãi, phí xử lý ô nhiễm môi trường,…

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý cho doanh nghiệp

Cũng giống tất cả các doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác thì doanh nghiệp thu mua phế liệu cũng cần có đầy đủ giấy tờ pháp lý để nhận được sự bảo vệ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng như là cơ sở để nhận được sự tin tưởng của khách hàng và đối tác. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý để đảm bảo doanh nghiệp của bạn kinh doanh một cách hợp pháp trước khi đi vào hoạt động. Một số giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ thẻ CCCD/CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện cơ sở kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
  • Giấy phép điều kiện môi trường: Đây là loại giấy tờ bắt buộc cho việc mở xưởng thu mua phế liệu.
  • Giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy
Đọc Thêm:  3 bí quyết vàng mua cảng Givi Winner X rẻ bền nhất

Hãy đến cơ quan có thẩm quyền để được tư vấn và hỗ trợ thêm để chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ nhất.

Có kiến thức về các loại phế liệu mà cơ sở của bạn thu mua

Trang bị kiến thức về các loại phế liệu

Đừng bỏ qua vấn đề này vì khi có kiến thức về những loại phế liệu bạn sẽ nắm rõ giá thị trường, cách phân loại, xử lý,… Từ đó tối ưu được hoạt động kinh doanh, tăng hiệu quả hoạt động, đem lại lợi nhuận cao nhất cho cơ sở kinh doanh của mình.

Ngoài ra việc có hiểu biết về các loại phế liệu cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trao đổi công việc và tăng sự uy tín của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng.

Tìm đối tác, đầu ra cho phế liệu

Đây là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thu mau phế liệu. Việc tìm kiếm các đối tác hay nguồn đầu ra cho nguồn phế liệu của bạn luôn có đầu ra và không bị tồn đọng, hạn chế tình trạng vòng vốn luân chuyển chậm.

Phế liệu Tài Phúc – Đơn vị thu mua phế liệu giá cao hàng đầu hiện nay

Thu mua đa dạng các loại phế liệu

Đừng chỉ thu một hay một vài loại phế liệu. Bạn cần thu mua đa dạng các loại phế liệu như phế liệu sắt, phế liệu đồng, các loại phế liệu hợp kim, các thiết bị, máy móc cũ, giấy báo, phế liệu nhựa,… để tối ưu hoá lợi nhuận cho tất cả các mặt hàng phế liệu. Sau khi thu mua, hãy phân loại, làm sạch,… để bán được với giá cao hơn.

Đọc Thêm:  Điểm danh 5 món quà tặng mạ vàng cao cấp tại Gold Việt

Nếu bạn quan tâm đến nghề thu mua phế liệu hoặc cần tìm đơn vị thu mua phế liệu uy tín thì đừng quên liên hệ với Công ty thu mua phế liệu Tài Phúc qua các kênh thông tin chính thức sau:

Hotline: 0949.44.33.11 (Mr. Ngọc) hoặc 0985.899.989 (Mr. Long)

Website: https://phelieutaiphuc.com

Email: [email protected]

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1 : Đường số 3 KCN Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh
  • Cơ sở 2 : 33 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
  • Cơ sở 3: Đường số 10 KCN, Hoà Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Cơ sở 4: Bà Điểm, Hóc Môn TPHCM

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.