3 phương pháp xem mật khẩu wifi Win 10 mà bạn nên biết

Việc xem mật khẩu wifi Win 10 cho phép bạn không cần nhớ mật khẩu wifi đó nhưng vẫn có thể tìm lại và chia sẻ cho những người bạn, người thân của mình khi cần thiết. Vậy làm cách nào để xem được mật khẩu wifi bạn đã kết nối trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 bằng Settings

Với hệ điều hành Windows 10, việc xem lại mật khẩu của các mạng wifi đã kết nối rất đơn giản và có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có Ứng dụng Settings được cài đặt sẵn trên các thiết bị này. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:

3 phương pháp xem mật khẩu wifi Win 10 mà bạn nên biết

Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 bằng Settings

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn chỉ cần gõ cụm từ Settings trong ô Tìm kiếm của hệ điều hành Windows 10 và nhấn Enter để mở cửa sổ Settings đó lên. Ngoài ra, để nhanh gọn hơn, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Khi cửa sổ Settings mở ra, bạn tìm và chọn Network & Internet.

Bước 3: Trong cửa sổ Network & Internet, từ phía bên phải màn hình, bạn chọn mục Network and Sharing Center. 

Bước 4: Khi này, cửa sổ Network and Sharing Center sẽ hiện ra, bạn chọn vào mạng Wifi mà mình đang kết nối rồi chọn Wireless Properties.

Bước 5: Cửa sổ Wireless Properties hiện ra, tại tab Security bạn tích chọn vào mục Show characters. Khi này, mật khẩu wifi của bạn sẽ hiện ra tại mục Network Security key.

Sử dụng Powershell để xem mật khẩu wifi Win 10

Một phương pháp khác cho phép người dùng sử dụng các thiết bị cài đặt hệ điều hành Windows 10 có thể xem được password wifi mà mình đã kết nối đó là sử dụng Powershell.

3 phương pháp xem mật khẩu wifi Win 10 mà bạn nên biết

Sử dụng Powershell để xem mật khẩu wifi Win 10

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở lên cửa sổ Powershell. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Windows Powershell (Admin).

Bước 2: Tại cửa sổ lệnh Powershell hiện ra, bạn nhập lệnh Netsh Wlan Show Profiles và nhấn Enter. Câu lệnh này có chức năng hiển thị toàn bộ wifi mà bạn đã kết nối trước đó.

Bước 3: Khi các mạng wifi mà bạn đã kết nối hiện ra, bạn tiếp tục nhập câu lệnh Netsh Wlan Show Profile Name = “tên wifi muốn xem mật khẩu” key = clear và nhấn Enter.

Ngay lập tức hệ thống sẽ trả lại cho bạn một bảng giá trị với các thông số chi tiết về wifi mà bạn muốn xem password. Mật khẩu wifi đó sẽ hiển thị trong mục Key Content.

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính Windows 10 bằng Command Prompt

Bạn cũng có thể xem mật khẩu của wifi đã kết nối tại các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 với Command Prompt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thành công nếu bạn chưa thay đổi thông tin đăng nhập của bộ định tuyến router của mình. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:

3 phương pháp xem mật khẩu wifi Win 10 mà bạn nên biết

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính Windows 10 bằng Command Prompt

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải mở cửa sổ Command Prompt lên. Để mở cửa sổ này, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi tại mục Open, bạn nhập lệnh cmd, nhấn Enter.

Bước 2: Tại cửa sổ lệnh Command Prompt hiện ra, bạn gõ vào đó dòng lệnh ipconfig rồi nhấn Enter. Đây là câu lệnh cho phép bạn kiểm tra cấu hình IP thiết bị của bạn.

Khi này, địa chỉ IP sẽ hiện ra tại mục Default Gateway.

Bước 3: Bạn copy địa chỉ IP này và dán vào trình duyệt web của mình. Mục đích của bước này đó là mở trang web của bộ định tuyến router.

Bước 4: Tiếp đó, bạn nhập tên người dùng vào mục Username và mật khẩu vào mục Password. Hai thông tin này bạn có thể tìm thấy ngay phía dưới router. Ngay lập tức, thông tin hiện ra sẽ bao gồm mật khẩu wifi mà bạn đang tìm kiếm.

Trong trường hợp router của bạn đã thực hiện một vài thay đổi trước đó thì bạn cần phải cài đặt lại router đó. Để thực hiện, hãy giữ nút reset trên router chừng 10 giây, ngay lập tức, toàn bộ thông tin đăng nhập mặc định vào bộ router đó sẽ được khôi phục lại như ban đầu.

Trên đây là 3 cách xem mật khẩu wifi Win 10 mà bạn nên biết. Với những phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chia sẻ mật khẩu wifi với mọi người xung quanh mà không cần phải nhớ chúng trong đầu. Chúc các bạn thành công.

XEM THÊM:  Top 10 phần mềm chỉnh sửa [Edit] video trên điện thoại miễn phí

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Softs
Logo