TOP VIỆC LÀM IT TUYỂN DỤNG LƯƠNG CAO – MỨC LƯƠNG CỦA NHÂN VIÊN IT

việc làm it

1. Mô tả việc làm nhân viên IT là gì?

Nhân viên IT là người có công việc quản lý hệ thống dữ liệu máy tính, mạng, phần mềm đảm bảo duy trì trong tình trạng tốt. Nhân viên IT có nhiều vị trí công việc khác nhau và kiến thức chuyên môn khác nhau. Dưới đây là một số công việc chung cho nhân viên IT để bạn tham khảo và cập nhật đủ kiến thức và kỹ năng để hoàn thành tốt công việc phù hợp với mọi vị trí.

  • Đưa ra đề xuất, tham gia phát triển các phần mềm cùng các kỹ sư máy tính, nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho công ty.
  • Chịu trách nhiệm thiết lập hệ thống máy chủ, hệ thống mạng nội bộ, đường truyền, sửa chữa và khắc phục sự cố máy tính, hệ thống mạng.
  • Quản lý hệ thống website của công ty sao cho chuyên nghiệp, hiệu quả.
  • Backup về dữ liệu file server, hệ thống website.
  • Hỗ trợ các phòng ban khác về kỹ thuật, phần mềm.

Tham khảo: Việc làm bán thời gian tại Đà Nẵng

2. Các lĩnh vực việc làm của nhân viên IT

Lĩnh vực phát triển app di động

Trong thời đại công nghệ hiện nay, thì điện thoại là một vật thiết yếu với hầu hết mọi người khi đi đến bất cứ đâu. Vì thế nền tảng điện thoại đang được rất nhiều doanh nghiệp hướng đến khi nhu cầu con người sử dụng càng cao. Nhân viên IT thuộc lĩnh vực phát triển app di động chính là những người nghiên cứu, xây dựng và phát triển các ứng dụng di động.

Đọc Thêm:  Lập Trình Web Và Full Lộ Trình Học Tập Mới Nhất 2022

Lĩnh vực phát triển web

Website là cái quan trọng mà mọi doanh nghiệp đều cần phải có để mọi người tiếp cận được thông tin dù là trên nền tảng di động hay máy tính. Nhân viên IT phần lớn cũng là những người phát triển website họ còn được gọi phổ biến với cái tên là lập trình viên web. Nhân viên thuộc lĩnh vực phát triển web them gia vào việc xây dựng, phát triển website cho doanh nghiệp. Một ngôn ngữ lập trình web phố biến hiện nay là PHP, Javascript, Python,…

Lĩnh vực phát triển game

Đây là lĩnh vực vô cùng HOT và được nhiều nhân viên IT lựa chọn vì đam mê và nhu cầu giải trí vô tận. Và lĩnh vực này luôn trong tình trạng thiếu nhân lực nhưng nhu cầu lại quá lớn, những nhân viên IT sẽ là người phát triển, tạo ra các game cho các công ty phát hành game hiện nay.

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI)

Thế giới đang dần tiến tới cách mạng công nghiệp 5.0 và trí tuệ nhân tạo sẽ được đưa vào ứng dụng, đưa công nghệ lên một tầm cao mới. Vì vậy lĩnh vực này luôn chào đón và cần nguồn nhân lực, dù đòi hỏi chuyên môn cao nhưng mức lương rất hấp dẫn. Những nhân viên IT ở lĩnh vực này sẽ tham gia chế tạo, xây dựng những công nghệ tự động cao.

Ngoài ra còn rất nhiều lĩnh vực việc làm dành cho nhân viên IT, bạn có thể tìm thêm được nhiều Việc làm IT trên trang tuyển dụng Việc Ơi.

Đọc Thêm:  Cách bật tắt tường lửa trên Win 7 đơn giản, nhanh chóng

việc làm it

3. Mức lương cho việc làm nhân viên IT

Dù ngành này yêu cầu kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều nhưng nhân viên IT vẫn là việc thu hút người ứng tuyển vì mức lương cao thuộc hàng top. Tùy từng vị trí, kinh nghiệm, lương của nhân viên IT sẽ khác nhau. Dưới đây là mức lương trung bình của một nhân viên IT:

  • Sinh viên mới ra trường/ Chưa có kinh nghiệm: Mức lương từ 6 – 8 Triệu/Tháng.
  • Nhân viên IT có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên: Mức lương 10 – 15 Triệu/Tháng.
  • Nhân viên IT có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm: Mức lương từ 20 – 30 Triệu/Tháng.

Mức lương của nhân viên IT ngoài kinh nghiệm còn phụ thuộc vào vị trí công việc mà nhân viên IT đảm nhận.

4. TOP việc làm nhân viên IT đang tuyển dụng

Lập trình viên PHP

Lập trình viên PHP là người sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP để tạo ra ứng dụng hay website, phát triển ứng dụng. Công việc lập trình viên PHP chính là lập trình website, quản lý website (duy trì server, sửa lỗi code, xây dựng và nâng cấp), viết Plugin,…Ngôn ngữ lập trình PHP là dạng phổ biến nhất và được đánh giá là ngôn ngữ lập trình dễ học, dễ làm quen với cả những người không theo học chuyên ngành IT.

việc làm it

Lập trình viên Java

Lập trình viên Java là người sử dụng ngôn ngữ lập trình Java để thiết kế, triển khai và phát triển các ứng dụng Java. Công việc của lập trình viên Java là phân tích nhu cầu người dùng và xác định mục tiêu, chức năng ứng dụng để thông báo thiết kế ứng dụng, đề xuất thay đổi với các ứng dụng. Ngoài ra còn phát triển, thử nghiệm phần mềm và giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh, phát triển các ứng dụng đa phương tiện.

Đọc Thêm:  Những lợi ích của tính năng Action center trên windows 10

việc làm it

Lập trình viên game

Lập trình viên game là những người có khả năng thiết kế, xây dựng, bảo trì game bằng các công cụ lập trình. Đồng thời quản lý dự án, xây dựng kịch bản trò chơi và kiểm tra lỗi trước khi đưa ra thị trường. Lập trình viên game đảm nhiệm khâu viết source code cho game đảm bảo trò chơi chạy được trên nhiều nền tảng khác nhau.

việc làm it

Lập trình viên Frontend/Backend

Nhân viên lập trình Front-end là người chịu trách nhiệm giao diện trang web và kiến trúc những trải nghiệm người dùng. Tất cả mọi thứ từ các font chứ, màu sắc, các thanh menu và thanh trượt,..tất cả những phần tương tác với người dùng đều thuộc trách nhiệm của nhân viên lập trình Front-end.

Nhân viên lập trình Back-end người chịu trách nhiệm về phần máy chủ, cơ sở dữ liệu của một trang web. Lập trình viên Back-end sẽ xây dựng và duy trì trang web để có thể tồn tại được. Họ là người giúp những phần Front-end của một trang web có thể hoạt động được.

Nhân viên IT hiện đang là việc làm HOT trên thị trường và thiếu nguồn lao động ứng tuyển. Hãy ứng tuyển ngay nếu bạn đang tìm một Việc làm IT phù hợp: https://it.viecoi.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.