Tư vấn định cư Canada và những thông tin quan trọng

Tư vấn định cư Canada

Muốn đi đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, bạn cần chuẩn bị 2 thứ là hộ chiếu và visa. Tùy vào mục đích khi ra nước ngoài, bạn sẽ được cấp loại visa phù hợp. Cụ thể, nếu bạn muốn định cư lâu dài tại Canada, bạn cần phải xin được visa định cư. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin tư vấn định cư Canada trong bài viết dưới đây.

Tư vấn định cư Canada phổ biến hiện nay

Có rất nhiều cách để bạn xin định cư Canada, tuy nhiên hiện nay phương thức phổ biến giúp ứng viên đạt được Thường trú nhân (Permanent Residents) và có thể lấy được Quốc tịch sau 3-5 năm sinh sống và làm việc tại Canada bao gồm:

 • Express Entry – Hệ thống nhập cư cấp độ Liên Bang dành cho lao động có kỹ năng
 • Start-up Visa – Định cư diện Doanh nhân cấp độ Liên Bang
 • Đề cử Tỉnh Bang – Định cư tại cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động tay nghề cao
 • Studying in Canada – Định cư thông qua con đường đi du học
 • Family Sponsorship – Định cư diện đoàn tụ gia đình
Đọc Thêm:  Hướng dẫn cài đặt Zalo trên máy tính với zaloweb.ink

Tư vấn định cư Canada

Hồ sơ xin định cư ở Canada bạn nên biết

 • Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân), hộ chiếu, giấy khai sinh và một số giấy tờ tùy thân khác tùy theo diện định cư Canada.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu).
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.
 • Chứng chỉ nghề nghiệp, bằng cấp chuyên môn.
 • Chứng chỉ tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp).
 • Chứng minh khả năng thích nghi và sự hiểu biết về văn hóa Canada.

Một số câu hỏi thường gặp trong khi tư vấn định cư Canada

Để giải đáp kỹ càng nhất cho đương đơn, Viva Consulting xin tổng hợp những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong quá trình tư vấn định cư Canada.

Định cư Canada có khó không?

Quan điểm của chính phủ Canada là luôn tạo điều kiện và chào đón các nhà đầu tư và người dân nhập cư vào Canada từ khắp nơi trên Thế giới. Chính vì thế mà cơ hội định cư vào Canada cho công dân nước ngoài là rất lớn.

Định cư Canada có khó không? Không thể chính xác trả lời, bởi khó hay không còn tùy thuộc vào việc bạn có thể đáp ứng được điều kiện của chính phủ Canada như thế nào. Tuy nhiên với chính sách mở cửa chào đón người dân nước ngoài thì giấc mơ định cư Canada sẽ dần được hiện thực hoá.

Định cư Canada cần chuẩn bị gì?

Trước khi định cư Canada, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ cần thiết. Bên cạnh đó, khi đến định cư tại quốc gia này, bạn chỉ được mang theo tối đa là 10.000 CAD. Nếu bạn di cư tới Canada theo diện doanh nhân hoặc kinh doanh tự do, bạn phải chứng minh tài chính đầy đủ để hỗ trợ bản thân và gia đình.

Đọc Thêm:  5 công suất đèn LED nhà xưởng highbay công nghệ tản nhiệt Graphene tốt nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về luật pháp và nền văn hoá Canada; mua những đồ dùng cần thiết,… để chuẩn bị tốt cho cuộc sống mới.

Thẻ xanh Canada được đi những nước nào?

Khi bạn được định cư Canada và sở hữu thẻ thường trú nhân, bạn có thể nhập cảnh vào nhiều quốc gia mà không cần phải xin visa.

Thay vào đó, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu và chứng minh nhân dân, trình bày rõ mục đích nhập cảnh. Các nước chấp nhận thẻ xanh Canada như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, New Zealand, các nước thuộc liên minh Châu Âu, Mexico, Đài Loan, Thụy Sỹ, Nauy, Brunei,…

Tư vấn định cư Canada

Nên tự làm hồ sơ định cư hay lựa chọn công ty di trú?

Thay vì phải tự mình tìm tòi, tra cứu những thông tin về chương trình di trú khác nhau của Canada. Dịch vụ tư vấn định cư Canada sẽ hỗ trợ và đánh giá lộ trình phù hợp với nhu cầu của bạn thông qua mục đích, trình độ học vấn, tài chính và hoàn cảnh gia đình.

Sau đó, đội ngũ Luật sư sẽ xử lý giấy tờ cá nhân, thủ tục tài chính và cung cấp những kỹ năng cần thiết giúp bạn có một hành trang vững vàng, dễ dàng chinh phục hành trình định cư Canada.

Hơn thế nữa, những công ty di trú thường hợp tác với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Từ đó, tỷ lệ thành công hồ sơ của bạn sẽ được hoàn thiện tốt và nhanh nhất so với việc bạn tự mình thực hiện.

Đọc Thêm:  Những điều cần lưu ý khi lựa chọn người giúp việc

Viva Consulting – Công ty tư vấn định cư Canada uy tín hàng đầu hiện nay

Là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú Canada, Viva Consulting đã hỗ trợ hàng ngàn hồ sơ định cư “xứ sở lá phong” thành công.

Sở hữu đội ngũ luật sư am hiểu toàn diện về luật pháp Canada và quốc tế, tất cả hồ sơ tham gia chương trình định cư Canada đều được xử lý với thời gian nhanh chóng, chính xác, kể cả những hồ sơ phức tạp nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tư vấn định cư Canada. Việc tự xin visa không phải là điều dễ dàng, nhất là với người lần đầu thực hiện. Nếu bạn cảm thấy khó khăn và phức tạp trong việc chuẩn bị giấy tờ, hãy liên hệ ngay Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.