Top phần mềm thiết kế quảng cáo nổi bật

Giao diện Illustrator.

CorelDRAW X7

Đứng đầu trong danh sách này trước tiên phải kể đến CorelDRAW X7. Đây là phần mềm thiết kế nổi tiếng nhất mà bất cứ nhà làm bảng hiệu quảng cáo nào cũng không thể không dùng. Phần mềm này hỗ trợ mạnh mẽ việc thiết kế dựa trên kích thước in ấn thực tế. Corel hoạt động dựa trên nguyên tắc thiết kế bằng đồ họa vector. Trong thiết kế đồ họa người ta chia làm hai loại khác nhau gồm bitmap và vector. Bitmap là kiểu quản lý đối tượng dựa trên pixel hay điểm ảnh, thường dùng trong các sản phẩm đồ họa hiển thị trên các thiết bị đi động, màn hình Led, LCD,…Còn riêng đối với vector, hình ảnh được tạo ra dựa trên thuật toán tô màu giới hạn các đường line do người dùng tạo ra. Điểm đặc biệt của vector là chúng có thể phóng to thu nhỏ tùy ý mà không bị vỡ ảnh. Đây cũng là lý do phần mềm Corel được sử dụng niều trong thiết kế in ấn.

Một số tính năng nổi bật:

 • Tích hợp các công cụ chỉnh sửa ảnh, bố cục và minh họa vector chuyên nghiệp.
 • Thiết kế đồ họa 2D, 3D đẹp mắt với nhiều màu sắc cho vật thể.
 • Thư viện clipart, hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, phông chữ, khung hình,… đa dạng để bạn lựa chọn.
 • Hỗ trợ xem các thiết kế trước khi lưu.
Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách quay màn hình máy tính Windows đơn giản
CorelDRAW X7.
CorelDRAW X7.

Illustrator

Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa vector đến từ hệ sinh thái Adobe nổi tiếng. Tương tự như corelDraw, Illustrator giúp việc thiết kế các đồ họa 2D, 3D trở nên dễ dàng hơn bằng vector, đồng thời có thể phóng to hay thu nhỏ kích thước mà vẫn đảm bảo độ sắc nét cho hình ảnh. Chúng hỗ trợ và quản lý linh hoạt kể cả các hình ảnh bitmap lẫn vector. Bên cạnh đó là khả năng xử lý hình ảnh tốt, có thể hiển thị và chuyển đổi giữa các chế độ màu khác nhau từ RGB đến CMYK. Illustrator có thể tạo ra nhiều sản phẩm truyền thông quảng cáo khác nhau từ online cho đến offline như brochure, poster, banner, biển quảng cáo, bảng hiệu, băng rôn, standee,…Những năm gần đây, các nhà thiết kế thường có xu hướng chuyển dịch dần từ Corel sang Illustrator bởi khả năng thiết kế linh hoạt, quản lý màu sắc tốt hơn, xuất file nhiều định dạng đồng thời có độ tương thích cao với các loại máy in khác nhau.

Một số tính năng nổi bật:

 • Có kho font chữ khổng lồ.
 • Dễ dàng in ấn các mẫu thiết kế.
 • Khả năng pha trộn màu trông tự nhiên và chuyên nghiệp.
 • Nhiều hiệu ứng 3D để áp dụng cho các đối tượng trong ảnh.
 • Đầy đủ bộ công cụ như Pen Tools, Rectangle Tool, Rounded Rectangle Tool, Polygon Tool, Start Tool, Elip Tool,… giúp bạn vẽ vector với mức độ chính xác cao.
Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint hay, đơn giản
Giao diện Illustrator.
Giao diện Illustrator.

AutoCAD

Là phần mềm cũng rất được ưa chuộng bởi đại đa số các designer. Autocad hỗ trợ thiết kế đa dạng từ 2D cho đến 3D dành cho các bản vẽ kỹ thuật cần độ chính xác cao dùng trong sản xuất, xây dựng, kiến trúc. Lĩnh vực hoạt động của Autocad rất rộng từ thiết kế hàng không vũ trụ, ô tô, kiến trúc cho đến nội thất, kỹ thuật dân dụng,…Trong lĩnh vực quảng cáo Autocad có thể tạo ra các bản vẽ và phối cảnh cho các công trình quảng cáo như bảng hiệu Alu, pano quảng cáo,…

AutoCad được phát triển từ năm 1982 với bản phát hành đầu tiên, kể từ đó đến nay đây hầu như là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất của tất cả các ngành công nghiệp cần đến thiết kế.

Một số tính năng nổi bật:

 • Kho thư viện thiết kế đa dạng, hỗ trợ nhiều hình khối
 • Hiển thị số liệu, thông số chi tiết các bản vẽ
 • Hỗ trợ vẽ theo tỷ lệ một cách dễ dàng.
 • Các công cụ điều chỉnh kích thước và căn chỉnh giúp tăng độ chính xác.
 • Xác định nhanh chóng kích thước thực tế của mô hình.
 • Tính toán số lượng vật liệu sản xuất chi tiết.
Giao diện AutoCAD
Giao diện AutoCAD

Photoshop

Chúng ta thường nói vui rằng nắm trong tay photoshop sẽ nắm cả thế giới. Quả thế, với khả năng chỉnh sửa ảnh nâng cao, photoshop giúp các nhà quảng cáo tạo ra những bức ảnh đậm chất nghệ thuật, sáng tạo, hỗ trợ cho quá trình thiết kế các hình ảnh chất lượng cao để nhập vào thiết kế chung của Pano, áp phích, quảng cáo. Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý khi sử dụng photoshop cho các thiết kế in ấn là độ phân giải hình ảnh. Vì đây là phần mềm thiết kế sử dụng bitmap nên khi in ấn thực tế với kích thước lớn sẽ dễ bị vỡ hình. Thông thường người ta sẽ chỉ dùng photoshop để thiết kế các sản phẩm quảng cáo nhỏ hoặc các quảng cáo trực tuyến. Đối với kích thước lớn thì lời khuyên cho các Advertiser là nên sử dụng các phần mềm đồ họa vector.

Đọc Thêm:  Camera hành trình Navicom J247Pro Max giải pháp hữu hiệu cho xe dịch vụ
Giao diện Photoshop
Giao diện Photoshop
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.