Tổng hợp các lỗi bảo mật website thường gặp hiện nay

Các lỗi bảo mật website thường gặp

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên chú trọng quan tâm đến tình hình của website thường xuyên để có thể giảm thiểu tối đa các tình trạng lỗi gây thiệt hại cho công việc kinh doanh. Trong bài viết này, sẽ tổng hợp các lỗi bảo mật website thường gặp hiện nay để khi tiến hành kiểm tra web, bạn có thể nhanh chóng nhận diện và tìm cách khắc phục hiệu quả.

Lỗ hổng XSS

Lỗ hổng XSS là lỗi bảo mật phổ biến thường gặp nhất và gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Kẻ tấn công sẽ tiến hành chèn các mã javascript vào các ứng dụng web để đánh cắp các dữ liệu nhận dạng người dùng như token, cookies hay những thông tin liên quan khác.

Các lỗi bảo mật website thường gặp

Chúng còn thực hiện phương thức này theo nhiều cách khác nhau. Mỗi khi người dùng sử dụng các tính năng tích hợp thì các mã độc này sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu hoặc thể hiện ngay trên trình duyệt của người bị lỗi.

Reflected XSS, Stored XSS, DOM Based XSS là 3 loại tấn công XSS phổ biến. Nguyên nhân xảy ra lỗi được xác định là do sự không hợp lệ của dữ liệu xác thực đầu vào và dữ liệu đầu ra có thể bị dữ liệu độc hại đầu vào thâm nhập.

Đọc Thêm:  Mái Hiên Đẹp Hoà Phát – Địa chỉ cung cấp các mẫu bạt che nắng chất lượng, giá rẻ

Cách ngăn chặn: Vì đây là loại tấn công nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại nặng nề nên bạn cần xác thực và chọn lọc các dữ liệu đầu vào nhất là của người dùng bằng cách tìm kiếm các từ khóa nguy hiểm trong mục nhập vào của người dùng để sử dụng các chuỗi thay thế hoặc xóa chúng.

Lỗi phân quyền

Lỗi phân quyền có thể thấy được khi máy chủ gọi tên một hàm nhưng quá trình phân quyền lại thông báo không chính xác và dẫn đến việc khách hàng nghĩ rằng họ không thể truy cập được vào trang web. Tuy nhiên, kẻ tấn công có thể yêu cầu các chức năng ẩn và có thể truy cập.

Điều này thực sự nguy hiểm khi website của bạn chỉ có bảng điều khiển admin. Vì kẻ tấn công có khả năng nắm toàn bộ quyền kiểm soát và những thông tin có trên web.

Cách ngăn chặn: Bạn nên tiến hành phân quyền ngay tại khâu xây dựng web để hacker không thể nắm quyền kiểm soát khi những phân quyền nhỏ bị tấn công. Với các tài khoản khách hàng, bạn cần yêu cầu họ đặt mật khẩu có mức độ khó cao.

Lỗi rò rỉ dữ liệu

Lỗi rò rỉ dữ liệu thường có liên quan đến tài nguyên và script. Các dữ liệu người dùng quan trọng như mật khẩu người dùng hay các thông tin về thẻ tín dụng cần được mã hoá ngay cả khi lưu trữ và gửi đi.

Đọc Thêm:  Bật mí cách trị rụng tóc tại nhà hiệu quả

Các lỗi bảo mật website thường gặp

Cách ngăn chặn:

  • Sử dụng các tiêu chuẩn về an ninh mạng như RSA và AES.
  • Sử dụng các hashing và thuật toán mã hoá để tăng cường mức độ bảo mật.
  • Không truyền các dữ liệu nhạy cảm và và Session ID bằng cookie và URL nhạy cảm.
  • Sử dụng HTTPS có PFS, chứng chỉ an toàn và chỉ nhận các dữ liệu HTTPS hiển thị cờ an toàn.
  • Nên xóa hoặc hủy bỏ những dữ liệu có khả năng bị tấn công khi không cần sử dụng. Đăng ký bộ xử lý thanh toán như Braintree hoặc stripe thay vì lưu thông tin thẻ tín dụng.

Lỗi chèn mã độc

Lỗi này thường xảy ra khi các dữ liệu đầu vào không được chọn lọc và các dữ liệu truy cập thì không uy tín. Khi website bị tấn công bởi lỗi chèn mã độc, các thông tin trên web có thể bị rò rỉ hoặc bạn sẽ bị mất quyền kiểm soát website.

Cách ngăn chặn:

  • Rà soát chặt chẽ các mã nguồn web bị nhiễm mã độc.
  • Kiểm tra các file có ghi chú thời gian thay đổi gần đây kể từ khi Google phát cảnh báo.
  • Thay đổi mật khẩu với mức độ khó hoặc phức tạp cao hơn.
  • Kiểm tra các dữ liệu đầu vào, các truy vấn SQL và bảo vệ máy chủ bằng framework.

Trên đây là tổng hợp các lỗi bảo mật website thường gặp nhất. Để tránh bị gián đoạn và thiệt hại bởi những lỗi này, các nhà quản trị nên chú ý đến vấn đề bảo mật ngay từ khi thiết kế website. Một đơn vị thiết kế web có uy tín sẽ giúp bạn lựa chọn và trang bị những công cụ bảo mật phù hợp nhất cho trang web của mình nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn cho mình đối tác.

Đọc Thêm:  Top 5+ loại pod mini nhỏ gọn, đáng thử nhất, giá ưu đãi nhất hiện nay

Các lỗi bảo mật website thường gặp

Bizfly Website chính là giải pháp tốt nhất mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn để sở hữu cho mình một website chất lượng, chuyên nghiệp. Bởi mức độ bảo mật được đảm bảo an toàn tuyệt đối nhờ công nghệ điện toán đám mây Bizfly Cloud và hệ thống cảnh báo đăng nhập cực nhạy bén.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Bizfly Website, trang web của doanh nghiệp được tích hợp sẵn chứng chỉ SSL để xác minh tính xác thực của website và bảo vệ các giao dịch trực tuyến. Bằng cách mã hóa sẽ tránh được các nguy cơ bị can thiệp và đánh cắp thông tin.

Mọi thông tin chi tiết về các gói giải pháp thiết kế website, doanh nghiệp có thể liên hệ qua số hotline 1900 636465. Đội ngũ chuyên gia Bizfly Website sẽ tư vấn và hỗ trợ và chăm sóc tận tình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.