Tổng hợp các loại thép Hòa Phát hiện nay

Tổng hợp các loại thép Hòa Phát hiện nay 1

Thép Hòa Phát có mấy loại và thép xây dựng nào tốt nhất hẳn sẽ là câu hỏi được khá nhiều quan tâm, tìm hiểu. Đặc biệt đây là thương hiệu tiên phong, luôn dẫn đầu về chất lượng cũng như sản lượng và trở thành điểm sáng của ngành thép Việt Nam. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về các sản phẩm thép Hòa Phát, dưới đây sẽ cùng tìm hiểu với bạn đọc.

3 Loại thép cơ bản Hòa Phát đang phân phối trên thị trường

Hiện nay, thép Hòa Phát có 3 loại thép cơ bản hay chính là 3 dòng sản phẩm chính gồm thép xây dựng, thép hộp và thép ống. Trong mỗi sản phẩm lại được chia thành từng loại khác nhau, ví dụ như thép hộp sẽ gồm thép hộp đen, hộp mạ kẽm. Hoặc đối với thép ống sẽ gồm thép ống mạ kẽm, thép ống mạ kẽm nhúng nóng.

Đặc điểm thép xây dựng Hòa Phát

Thép xây dựng Hòa Phát sẽ được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như tiêu chuẩn Anh BS 4449, tiêu chuẩn Nhật JIS G 3112, tiêu chuẩn Mỹ ASTM A615/A615M.

Với tiêu chuẩn Anh, phần thân sẽ có đặc điểm, gồm các thông tin như Logo Hòa Phát (Biểu tưởng 3 mũi tên dập nổi), mã quốc gia Việt Nam (9), bên cạnh là chữ: HOA PHAT, đường kính danh nghĩa sản phẩm.

Đọc Thêm:  Tôn lạnh dùng để làm gì

Tổng hợp các loại thép Hòa Phát hiện nay 1

Với tiêu chuẩn Nhật JIS G 3112 phần thân thép sẽ có những đặc điểm cơ bản như Logo Hòa Phát (Biểu tưởng 3 mũi tên dập nổi), Ký hiệu mác thép (Mác SD295A không dấu chấm, Mác SD345 1 dấu chấm “.”, Mác SD390 2 dấu chấm “..”, Mác SD490 3 dấu chấm “…”, đường kính D…,

Với tiêu chuẩn Mỹ ASTM A615/A615M sẽ có đặc điểm cơ bản gồm Logo Hòa Phát (Biểu tưởng 3 mũi tên dập nổi), đường kính danh nghĩa sản phẩm, chữ HOA PHAT, mác thép sản phẩm theo ký hiệu (Thông thường sẽ được ký hiệu “S/S4”, tương đương với mác thép Gr40, Gr60).

Bên cạnh đó, trên mỗi bó thép xây dựng đều có các tem đầu ống gồm Logo Thép Hòa Phát – Thép Xây Dựng ở mặt trước tem và mặt sau và sẽ thể hiện lần lượt các thông tin gồm:  Mã vạch, loại thép, mác thép, số lô, khối lượng, mã QR, đường kính, tiêu chuẩn, ngày tháng sản xuất,…

3 Loại thép ống mạ kẽm phổ biến của Hòa Phát

Thép ống mạ kẽm Hòa Phát gồm 3 loại lần lượt là ống thép đen, ống thép mạ kẽm nhúng nóng và ống thép tôn mạ kẽm. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm nhận dạng, ứng dụng và tính năng hoàn toàn khác nhau.

Với ống thép đen là loại được cán từ nguyên liệu tôn đen với bề mặt thép sẽ có màu xanh hoặc màu đen tùy vào cuộn tôn nguyên liệu cũng như quá trình cán cuộn mà sẽ có những màu sắc khác nhau. Ống thép đen sau khi được sản xuất xong sẽ được bôi một lớp dầu bảo quản để chống tình trạng hạn gỉ. Loại ống thép đen này sẽ được sản xuất theo các tiêu chuẩn sau: TCVN 3783: 1983, ASTM A53, ASTM A500,..Bên cạnh đó, ứng dụng của thép ống đen Hòa Phát rất phổ biến trong công nghiệp xây dựng, công nghiệp kỹ thuật,..

Đọc Thêm:  Công ty sản xuất tấm lợp lấy sáng polycarbonate Sơn Băng

Tổng hợp các loại thép Hòa Phát hiện nay 2

Đặc điểm của ống thép mạ kẽm nhúng nóng là được tạo nên từ nguyên liệu ống thép đen. Sau đó, chúng sẽ được trải qua quá trình nhũng vào bể mạ kẽm nóng cho đến khi đạt đến độ phủ kẽm nhất định sẽ được vớt ra. Ưu điểm của dòng ống mạ kẽm này có khả năng chống han rỉ cực kỳ tuyệt vời. Do đó, sản phẩm này được ứng dụng phổ biến trong dẫn chất thải, dẫn nước sạch hoặc trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy,…

Loại ống thép tôn mạ kẽm được xem như sản phẩm chủ lực của nhà máy ống thép Hòa Phát. Đây cũng là sản phẩm được cán lên từ nguyên liệu tôn mạ kẽm với màu trắng bạc, hoa kẽm sáng bóng. Dòng sản phẩm này đáp ứng với các tiêu chuẩn như ASTM A500, BS EN 10255:2004, ASTM A500/A500M-13. Thép tôn mạ kẽm này có khả năng chống han rỉ tốt nên thường được sử dụng để cột đèn giao thông, xây dựng hàng rào, khung ô tô, xe máy,..

2 Loại thép hộp Hòa Phát phổ biến hiện nay

Thép hộp Hòa Phát có 2 loại chính gồm thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm.

Thép hộp đen cũng được xem là sản phẩm được cán từ nguyên liệu tôn đen và thực hiện theo quy trình, công nghệ đảm bảo các tiêu chuẩn như TCVN 3783: 1983; ASTM A53; ASTM A500.

Tổng hợp các loại thép Hòa Phát hiện nay 3

Thép hộp mạ kẽm được cán từ nguyên liệu tôn mạ kẽm và phù hợp với các tiêu chuẩn sau ASTM A53/A53M-12,BS EN 10255:2004, ASTM A500/A500M-13.

Đọc Thêm:  Kinh nghiệm mua sàn gỗ ngoài trời cho các công trình hiệu quả, chất lượng

Báo giá thép Hòa Phát mới nhất 2022

Như chia sẻ trên, mỗi loại thép trên đều có những tiêu chuẩn, ưu điểm và ứng dụng khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn loại thép phù hợp với nhu cầu sử dụng, đáp ứng kỹ thuật công trình mình. Để biết thêm thông tin về những đại lý chính hãng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn có thể trực tiếp liên hệ tới tổng đài hoặc tham khảo trên website của Hòa Phát để nhận báo giá thép Hòa Phát mới nhất.

Tổng hợp các loại thép Hòa Phát hiện nay 4

Trên đây là những chia sẻ về các loại thép Hòa Phát mà bài viết muốn gửi đến người đọc. Mong rằng với những phân loại trên đã giúp bạn hiểu hơn cũng như lựa chọn loại thép phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.