Tiện ích giúp người dùng tránh bị facebook theo dõi

Tiện ích chặn facebook theo dõi người dùng

Facebook là mạng xã hội được đông đảo người dùng sử dụng với nhiều tiện ích tuyệt vời. Tuy nhiên, mỗi người dùng đều nhận thấy khả năng facebook theo dõi hành vi, hoạt động của họ khi họ lướt web. Do đó, Mozilla – chủ sở hữu của trình duyệt web Firefox, vừa tung tiện ích với tên Facebook Container giúp người dùng tránh được sự theo dõi từ facebook. Cụ thể chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Thực trạng cho thấy người tiêu dùng đang bị facebook theo dõi

Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy được hành vi của mình đang được facebook theo dõi thông qua hành vi của họ khi họ lướt web. Ví dụ như bạn tìm kiếm một sản phẩm bất kỳ trên Google thì ngay sau đó khi bạn lướt facebook, sản phẩm đó sẽ đạp vào mắt bạn ngay tức thì cho dù bạn chưa tìm kiếm nó trên facebook hay bạn không theo dõi hay like trang nói về sản phẩm đó.

Hoặc nguy hiểm hơn, nhiều người còn thấy khi bạn lướt facebook mà lỡ click vào xem một bài bán hàng về sản phẩm nào đó thì ngay tức thì các trang cùng bán sản phẩm đó sẽ liên tục xuất hiện trên trang của bạn và đạp vào mắt bạn những trang bán sản phẩm đó.

Vì vậy, người dùng không thể không cho rằng facebook thực sự đang theo dõi hành vi của họ và làm họ thấy hoang mang và khó chịu. Đôi khi họ thấy khó chịu nhưng không có cách nào để chặn các trang đó tấn công vào trang của họ.

Đọc Thêm:  Cập nhật website là gì? Khi nào doanh nghiệp nên cập nhật Website

Hiểu được những mong muốn của người dùng Mozilla đã cho ra đời một tiện ích có tác dụng ngăn chặn việc Facebook theo dõi thói quen người dùng khi online có tên “Facebook Container”.

Tiện ích chặn facebook theo dõi người dùng- Facebook Container
Tiện ích chặn facebook theo dõi người dùng- Facebook Container

Lợi ích của tiện ích mới của Mozilla – Facebook Container

Tiện ích mở rộng mới của Mozilla – Facebook Container sẽ tạo ra một tab trình duyệt màu xanh như hình dưới. Nó sẽ tách biệt phiên hoạt động Facebook với những hoạt động của bạn trên Internet, từ đó có thể ngăn chặn Facebook theo dõi hành vi của người dùng khi họ vào các trang web và đưa ra những gợi ý về quảng cáo cho bạn.

Lợi ích của tiện ích Mozilla
Lợi ích của tiện ích Mozilla

Mozilla hi vọng tiện ích mới của Firefox có thể hạn chế được tình trạng gợi ý quảng cáo và giúp người dùng đảm bảo được sự riêng tư cũng như sử dụng facebook cá nhân an toàn hơn.

Ngoài ra, các trang web mà bạn đang truy cập đó cũng có thể để lộ thông tin của bạn cho facebook vì vậy bạn cần hạn chế khai báo thông tin khi không cần thiết, hoặc khai báo thông tin tài khoản phụ để tránh bị làm phiền.

Tiện ích của Mozilla có thể ngăn chặn được việc Facebook theo dõi người dùng bên ngoài nền tảng của họ vì người dùng sẽ không phải đăng nhập vào Facebook và nhìn thấy những nút share, theo dõi trên những trang web thông thường.

Mozilla đã chặn những quảng cáo và hoạt động theo dõi của ứng dụng khác trong chế độ trình duyệt riêng tư của mình. Tiện ích mở rộng này khiến người dùng có thể thoải mái sử dụng facebook mà không sợ bị theo dõi.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách đánh số trang trong word 2016 2010 2007

Chính vì những ưu điểm đó đối với người dùng mà tiện ích của Mozilla này được cho là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo thay vì họ phải xóa bỏ không dùng tài khoản Facebook nữa. Cùng với đó là người dùng còn có thể vào phần tùy chỉnh quyền riêng tư của Facebook để chọn chế độ sử dụng Facebook và không cần phải cung cấp bất kỳ thông tin hay dữ liệu cá nhân nào của mình cả.

Qua những tác dụng mà tiện ích của Mozilla mang lại cho người dùng thì bạn hãy cài đặt ngay cho mình tiện ích này để tránh cảm giác bị facebook theo dõi và thoải mái lướt web nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.