Hướng dẫn các cách để thu hồi email đã gửi cho người mới

thu hồi email đã gửi

Email là công cụ liên lạc vô cùng tiện ích trong việc trao đổi thư từ giải quyết các vấn đề học tập, trao đổi công việc. Nhưng nếu chẳng may bạn gửi nhầm Email có thông tin quan trọng cho người khác, hoặc thiếu sót một thông tin nào đó có thể ảnh hưởng tới công việc.

Vậy làm cách nào khắc vấn đề này? Bạn hãy tham khảo ngay 3 cách thu hồi email đã gửi cực kỳ đơn giản, dễ nhớ dưới đây để có cách giải quyết tình huống này nhé.

Tại sao cần phải biết cách thu hồi email đã gửi?

Bạn đã từng viết một email nhưng bỏ sót một nội dung nào đó mà đã lỡ nhấn gửi chưa? Hoặc có khi lại gửi mail không đúng người nhận? Thật sự lúc đó rất hoang mang vì không biết làm sao, cũng không biết có cách nào thể thu hồi email đã gửi đúng không?

3 cách thu hồi email đã gửi đơn giản

Để giải quyết vấn đề tai hại đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thu hồi email đã gửi bằng 3 cách cực dễ nhớ sau đây.

1. Thu hồi mail vừa gửi bằng Microsoft Outlook

Bước 1: Mở Outlook

Đọc Thêm:  TOP 5 Phần Mềm Làm Video Được Yêu Thích Nhất 2020
thu hồi email đã gửi
Sau khi đăng nhập tài khoản Email của bạn, mở Outlook và chọn Sent Items

Bước 2: Cách thu hồi email đã gửi

Tại hộp thoại Message chọn Actions. Tại đây, bạn có thể chọn 1 trong 2 lệnh sau:

thu hồi email đã gửi
Thu hồi mail vừa gửi bằng Microsoft Outlook

Recall this message nghĩa là sẽ xóa email đã gửi khi người nhận chưa đọc thư

Resend this message nghĩa là xóa email đã gửi nếu người nhận chưa đọc đồng thời sẽ thay thay vào đó bằng một email mới.

2. Lấy lại email bằng lệnh Undo Send

Tính năng này đã bắt đầu có từ năm 2015 nhưng chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nó lại rất tiện lợi vì đã giải nguy cho không ít tình huống gửi email nhưng lại gửi nhầm, đặc biệt là những email quan trọng trong công việc dành cho đối tác, khách hàng. Có một điểm cần lưu ý, đó là tính năng này được xem là mặc định trong phiên bản mới nhất, cho nên cách dưới đây chỉ áp dụng cho những phần mềm email phiên bản cũ. Cách thu hồi email đã gửi bằng Undo Send sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Vào mục cài đặt trong Gmail

thu hồi email đã gửiSau khi đăng nhập  vào tài khoản gmail của mình, bạn hãy chọn biểu tượng bánh răng cưa – Cài đặt (Settings)

Bước 2: Sau đó nhấn chọn mục Undo Send – Hoàn tác gửi

thu hồi email đã gửi
Tìm chọn mục Undo Send – Hoàn tác gửi

Tại đây, hãy kích hoạt mục này để có thể thu hồi email đã gửi khi xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Thời gian huỷ gửi – Send Cancellation Period là khoảng thời gian cho phép bạn thu hồi lại mail sau khi đã gửi đi. Vì thế để đảm bảo chắc chắn hơn, bạn hãy chọn mốc thời gian là 30 giây. Cuối cùng, hãy thực hiện thao tác lưu thay đổi ở cuối màn hình.

Đọc Thêm:  50+ hình ảnh anime nữ ngầu lạnh lùng ác quỷ làm hình nền đẹp

3. Thu hồi mail bằng smartphone

Cũng như máy tính hoặc laptop thông thường, ứng dụng email trong điện thoại của bạn cũng có tính năng Undo Send. Nếu tính năng hoàn tác gửi trên PC đã được bật thì tài khoản email của bạn trên smartphone cũng sẽ được tự động cập nhật. Có thể kiểm tra lại bằng cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail

Thử soạn gửi một email bất kỳ. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện dòng thông báo “đã gửi – hoàn tác” ở phía dưới. Hãy bấm chọn mục hoàn tác để thu hồi lại email đã gửi vừa rồi.

Bước 2: Cài đặt Undo Send nếu kiểm tra nhưng không thấy tính năng hoàn tác xuất hiện sau khi thử gửi mail. Nếu tính năng này chưa được bật trong ứng dụng gmail của smartphone, bạn có thể bật bằng các bước tương tự như chúng tôi đã giới thiệu ở cách 2.

thu hồi email đã gửi
Thu hồi mail bằng smartphone

3 cách thu hồi email đã gửi trên đây các thao tác thực hiện vừa nhanh vừa đơn giản đúng không nào? Hãy lưu giữ bí quyết này để kịp thời chữa cháy nếu email có lỗi, hoặc nhầm lẫn nhé.

Ngoài ra chúng tôi có một lời khuyên muốn gửi đến bạn là nên ấn vào nút save email, khoảng 5 đến 10 phút sau hãy kiểm tra lại email để chắc chắn rằng không có gì lỗi trước khi gửi chúng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.