Thì ra đây là lý do tại sao Apple không bỏ tai thỏ trên MacBook

thi-ra-day-la-ly-do-tai-sao-apple-khong-bo-tai-tho-tren-macbook-1

Tại sao Apple không loại bỏ thiết kế tai thỏ trên MacBook?

Có lẽ viền màn hình dạng tai thỏ trên những mẫu iPhone không còn xa lạ gì với những người dùng nhà Táo. Trong những năm gần đây, Apple đã và đang mang ngôn ngữ thiết kế này lên những chiếc MacBook của mình. Cụ thể ý nghĩa thực sự của màn hình tai thỏ là gì? Đâu là lý do giải thích cho sự trung thành này Apple? Hãy cùng tìm hiểu nhanh trong bài viết này nhé!

1. Tai thỏ là gì?

Tai thỏ hay màn hình tai thỏ là dạng màn hình bị khoét đi một phần ở viền. Tạo hình của nó giống hình giọt nước, hình chữ U hay người dùng vẫn gọi vui là màn hình “tai thỏ”. Phong cách thiết kế này xuất hiện đầu tiên trên những chiếc iPhone X và nhận được không ít những đánh giá trái chiều từ người dùng và giới chuyên môn. Ít lâu sau đó, các hãng điện thoại đến từ Trung Quốc cũng “học đòi theo nhà Táo” theo ngôn ngữ thiết kế này.

Tiếp đến, Apple đã mang ngôn ngữ thiết kế này lên những chiếc MacBook Air M2 của mình. Theo thời gian, thiết kế notch đang dần trở nên quen thuộc với đại đa số người dùng nhà Táo. Thêm vào đó, việc được Apple cải tiến dần theo thời gian nên màn hình viền tai thỏ cũng không còn gây nhiều khó chịu cho người dùng.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt windows 10 bằng USB nhanh nhất

thi-ra-day-la-ly-do-tai-sao-apple-khong-bo-tai-tho-tren-macbook-2

Màn hình dạng tai thỏ được Apple thiết kế trên MacBook Air M2

2. Lý do Apple không chịu “từ bỏ” tai thỏ trên MacBook

Thực tế vô vàn những lý do giải thích cho câu hỏi vì sao Apple không chịu từ bỏ tai thỏ trên MacBook. Sau đây là những lý do chính:

  • Duy trì thiết kế mang tính nhận diện: Trên thực tế, thiết kế viền màn hình chưa từng bao giờ xuất hiện trên những chiếc laptop. Trong khi đó, Apple là lại “ông lớn” đầu tiên đi theo ngôn ngữ thiết kế này. Do đó, ngay từ cái nhìn đầu tiên, người dùng có thể dễ dàng nhận biết về các dòng sản phẩm nhà Táo. Đáng nhắc đến là chiếc MacBook Air M2 – mẫu sản phẩm laptop đầu tiên được Apple xây dựng trên ngôn ngữ thiết kế màn hình tai thỏ.
  • Làm mỏng viền benzel: Thay vì cách thiết kế một thanh chạy dài để chứa cụm camera và các cảm biến. Apple chỉ “khoét” một phần nhỏ viền màn hình dạng tai thỏ để đặt camera, từ đó các phần viền xung quanh cũng có thể được làm mỏng đi đáng kể, tăng trải nghiệm thị giác nơi người dùng.
  • Tích hợp camera và các cảm biến: Để tối ưu không gian hiển thị, Apple đã tích hợp vào viền màn hình tai thỏ cụm camera, cảm biến True Tone, Face ID và micro. Cụ thể, trên chiếc M2 MacBook Pro 14 được hãng tích hợp camera 1080p sắc nét, đi kèm với đó là cảm biến True Tone và micro.
Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách phát wifi win 7 trên laptop Nhanh, Đơn Giản

Dù chưa có thông tin chính thức nhưng theo thông tin rò rỉ, nhiều khả năng MacBook Air M3 sắp tới được trình làng có thể vẫn được Apple duy trì ngôn ngữ thiết kế viền màn hình tai thỏ này. Đặc biệt khi phiên bản tiền nhiệm trước đó là MacBook Air M2 mới là dòng laptop đầu tiên được nhà Táo xây dựng trên ngôn ngữ thiết kế này.

thi-ra-day-la-ly-do-tai-sao-apple-khong-bo-tai-tho-tren-macbook-3

Dự kiến MacBook Air M3 sắp tới vẫn được Apple duy trì thiết kế tai thỏ

Bài viết trên đây là lời giải thích cho câu hỏi tại sao Apple không bỏ tai thỏ trên MacBook. Dù khi mới trình làng ngôn ngữ thiết kế này đã nhận được không ít ý kiến trái chiều, tuy nhiên theo thời gian cùng với cách tối ưu tuyệt vời của hãng mà đại đa số người dùng đã cảm thấy quen thuộc và hài lòng hơn với hướng đi này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.