Làm cách nào để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Win 7, 8, 10?

tắt ứng dụng chạy ngầm

Bạn có thường xuyên nhận thấy chiếc máy tính của mình  bị “đóng băng” hoặc  “treo”? Rất nhiều người đã gặp phải vấn đề này và lý do phổ biến sẽ làm các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính của bạn, nó sẽ tự động khởi động lại máy tính của bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn về cách dừng hoặc tắt ứng dụng chạy ngầm trên Win 7, 8, 10.

Ứng dụng chạy ngầm là gì?

Ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng tự động chạy trên Windows, nhưng không hiển thị lên giao diện trực tiếp hoặc không hiển thị icon trên thanh taskbar. Một trong những nguyên  nhân khiến máy tính, laptop làm chậm tốc độ xử lý của hệ thống, sẽ dẫn tới việc hay bị giật, lag, các phần mềm hoạt động chậm, hay bị đơ mà bạn vẫn thường hay gặp khi sử dụng.

Đặc biệt với những cấu hình không được mạnh thì việc các ứng dụng chạy ngầm sẽ chiếm rất nhiều dung lượng RAM và làm cho máy tính của bạn hoạt động chậm chạp hơn. Do đó để giúp máy tính hay laptop của bạn hoạt động tốt hơn và tiêu hao ít năng lượng hơn thì bạn phải tắt ứng dụng dụng chạy ngầm.

Khi sử dụng ứng dụng chạy ngầm này, sẽ được thêm vào menu khởi động Windows trong quá trình cài đặt mặc định. Hầu hết các trường hợp các cửa sổ sẽ không hiển thị các chương trình chạy ẩn trên Windows task manager, dó đó bạn cần tìm các chương trình thông qua Windows task manager hoặc Service application. Việc tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính hay laptop có thể giải phóng được tài nguyên hệ thống cho các chương trình khác cũng như sự ổn định của máy tính, laptop.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chèn Gif vào PowerPoint nhanh, đơn giản

Cách tìm những ứng dụng  chạy ngầm trong máy tính, laptop

Đặc trưng của máy tính, laptop là có thể vận hành đa tác vụ, tuy nhiên càng nhiều tác vụ thì máy sẽ hoạt động chậm chạp hơn, nếu bạn đã tắt bớt một số phần mềm mà máy vẫn không cải thiện, thì bạn hãy để ý đến một số thành phần đang chạy ngầm trong máy vì đây cũng chính là yếu tố ngốn RAM và vi xử lý.

Để có thể vào được danh sách này, bạn cần phải ấn chuột vào thanh Task manager, sau đó tìm những tiến trình nào đang chiếm dụng nhiều RAM và bộ xử lý, nếu thấy có bất kỳ những tên nào nghi ngờ thì bạn hãy Google để tìm hiểu nguồn gốc của tiến trình đang chạy đó vì rất có thể đó là malware hoặc virut đang ẩn trong máy làm chiếm tài nguyên xử lý.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính, laptop Windows 7, 8, 10

Bước 1: Vào Start, gõ Run, hoặc có thể nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R, tiếp theo nhập từ khóa msconfig, nhấn OK.tắt ứng dụng chạy ngầm

Bước 2: Chúng ta sẽ thấy hộp thoại System Configuration xuất hiện và chọn thẻ Startup.tắt ứng dụng chạy ngầm

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các ứng dụng sẽ khởi động cùng máy tính được đánh dấu tích, chính vì những ứng dụng này luôn chạy ngầm trong máy tính khởi động, gâu lag máy và ngốn RAM.tắt ứng dụng chạy ngầm

Đọc Thêm:  [Review] Top 3 phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm hiệu quả nhất

Bước 4: Khi bạn muốn loại bỏ ứng dụng chạy ngầm trên máy tính nào bạn chỉ cần bỏ dấu tích và nhấn Apply.tắt ứng dụng chạy ngầm

Bước 5: Ở thẻ Date Disabled sẽ thấy thời gian tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính của các ứng dụng này xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn Ok để lưu lại.tắt ứng dụng chạy ngầm

Bước 6: Khi hệ thống hỏi bạn muốn Restart để thấy ngay các thay đổi không, bạn có thể chọn Restart hoặc Exit without Restart  để khởi động lại máy sau.

Thật đơn giản để tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính, laptop Windows 7, 8, 10, với các phiên bản Windows khác bạn cũng chỉ cần sử dụng các thao tác tương tự. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tắt ứng dụng chạy nền, để bạn có thể sử dụng máy tính, laptop của mình một cách hiệu quả nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.