Hướng cách dẫn tắt tạm thời Avast Antivirus trên PC & máy tính

Avast free Antivirus là một trong những ứng dụng diệt virus, chống lại phần mềm độc hại và bảo mật máy tính tốt nhất hiện nay. Avast có rất nhiều phiên bản tuy nhiên phiên bản free được nhiều người ưu tiên sử dụng nhiều nhất. Một vấn đề thường gặp ở các phần mềm diệt virus là thường xuyên phải cập nhật phiên bản mới, tính năng chạy ngầm trong máy tính. Ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều ứng dụng sử dụng khác cùng một lúc. Để có thể khắc phục tình trạng này bạn nên thực hiện việc tắt tạm thời Avast trên máy tính. Cách làm này bạn có thể áp dụng đối với nhiều phần mềm diệt virus khác nếu muốn máy tính của mình chạy nhanh và ổn định.

Tắt avast tạm thời trên máy tính

Tắt avast tạm thời trên máy tính

Hướng dẫn tắt Avast tạm thời trên máy tính

Cách tắt Avast tạm thời trên máy tính

Hiện nay phần mềm này đang được nhiều người sử dụng bởi dung lượng chiếm dụng của Avast sử dụng ít mà có nhiều tính năng cùng giao diện rất đẹp. Thực tết cũng chứng minh Avast là một phần mềm diệt virus cực mạnh. Tuy nhiên trong một vài trường hợp chúng ta nên tạm thời tắt đi để sử dụng thoải mái cho những ứng dụng khác.

XEM THÊM:  TOP 5 Phần Mềm Làm Video Được Yêu Thích Nhất 2020

Bướ1: Đầu tiên bạn nên đưa chuột đến Taskbar, click vào mũi tên nhỏ nằm góc phải màn hình máy tính. Sau đó bạn click chuột phải vào biểu tượng Avast có trong ô kiểm soát chức năng bảo vệ. Vì là phần mềm tiếng việt nên bạn không cần phải giải thích thêm các tùy chọn hầu như đã có hết trong đó.

cách tắt avast trên máy tính

Bước 2: Sau khi chọn xong bạn sẽ nhìn thấy có hộp thoại hiển thị việc ngừng hoạt động bảo vệ xuất hiện, bạn chọn có.

tắt avast nhanh trên máy tính

Công việc tắt xong bạn sẽ nhận ra biểu tượng Avast nằm trong thanh công cụ Taskbar có dấu gạch chéo màu đỏ nho nhỏ bên cạnh. Vậy là bạn đã thực hiện thành công.

Nhiều lúc bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa bạn có thể phục hồi mọi thứ trở lại bình thường ngay lập tức thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên đây và kích hoạt mọi thức lá chắn là hoàn thiện trở lại bảo vệ máy tính của mình.

Đổi ngôn ngữ cho giao diện Avast

Trong bài viết này mình hướng dẫn với các bạn là phiên bản Avast tiếng Việt. Tuy nhiên khi mới cài sẽ là phiên bản tiếng anh nên bạn cần tùy chỉnh ngôn ngữ lại để dễ hiểu nhất giúp bạn thực hiện mọi thao tác dễ dàng hơn.

Bước 1: Đầu tiên bạn nên sử dụng mở phần mềm Avast lên sau đó thực hiện cài đặt Setting ở phía bên dưới bên trái như hình hướng dẫn dưới đây.

XEM THÊM:  Top 5 phần mềm PDF miễn phí tốt nhất 2020

cách tắt avast trên máy tính

Tại mục tổng quát cài đặt sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy nơi có thể thay đổi ngôn ngữ ngay phía trên nhưng ta chỉ có thể chọn tiếng Anh thôi. Vì vậy bạn cần chọn cài đặt ngôn ngữ tiếng việt cho phiên bản Avast được cài đặt cho máy tính.

Bước 2: Chọn vào mục Install additional languages

Bước 3: Sau khi chọn xong sẽ có một bảng hiện ra bạn nên thực hiện chọn tiếng việt rồi nhấn OK là hoàn thiện xong.

hướng dẫn tắt avast trên máy tính

Bước 4: Bạn chờ nó tải về phiên bản tiếng việt cho máy tính của mình là xong. Bạn có thể chọn ngôn ngữ bình thường tại mục Language rồi đó. Nhấn OK sau khi bạn đã thực hiện xong toàn bộ.

Kiểm tra lại ngôn ngữ mình đang sử dụng trên phần mềm là có thể xong.

Với những hướng dẫn chi tiết cách tắt tạm thời Avast cho máy tính PC của bạn. các bước thực hiện đều rất dễ làm kể cả khi bạn là người dung mới hoàn toàn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng Avast tốt hơn.

Ngoài ra nếu bạn còn có thể có những cách giải quyết tốt hơn hoặc có những thắc mắc trong cách hướng dẫn bạn nên chia sẻ bằng cách comment dưới bài viết này để chia sẻ thông tin cùng mọi người nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Softs
Logo