7 thủ thuật đơn giản giúp tăng tốc windows 10 nhanh như gió

thủ thuật tăng tốc win 10

Hệ điều hành windows 10 ngày càng được nâng cấp và cải thiện hiệu năng của phần cứng. Tuy nhiên kết quả thực tế người sử dụng cho thấy việc hiệu làm việc của máy tính ngày càng chậm đi với quá nhiều bộ nhớ được chiếm dụng cùng những yếu tố xung đột phần mềm như, lỗi, virus, malware và có thể gặp phải tình trạng phần cứng bị chết.

thủ thuật tăng tốc win 10

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc và học tập với chiếc máy tính làm việc chậm chạp như vậy khiến bạn cảm thấy khó chịu. Có một giải pháp tốt nhất giúp bạn có thể nâng cao hiệu suất làm việc cho máy mà không cần phải thay máy tính mới. Chỉ cần đơn giản với vài thủ thuật tăng tốc windows 10 bạn sẽ thoải mái học tập và làm việc mà không lo máy tính bị lag.

7 thủ thuật đơn giản giúp tăng tốc windows 10

  • Tắt System Restore

Nếu bạn không muốn sử dụng chức năng System Restore thì bạn nên tắt đi để nhường chỗ cho những ứng dụng khác. Với những dung lượng và bộ nhớ được giải phóng sẽ tạo nên môi trường cho win 10 có thể tăng tốc.

Đọc Thêm:  Tiện ích và linh hoạt: Máy nén khí không dầu cho mọi nhu cầu sử dụng

cách tăng tốc win 10 hiệu quả

Để tắt được System Restore trên hệ điều hành win 10 bạn chỉ cần truy cập vào thanh công cụ tìm kiếm với từ khóa Advanced system settings sau đó bạn chọn tab system protection rồi đặt chúng ở chế độ mặc định kích hoạt. Tiếp theo có một cửa sổ hiển thị bạn chọn vào mục Disable system protection để tắt hoàn toàn chức năng System Restore rồi nhấn OK là hoàn thiện xong.

  • Kiểm tra các chương trình startup

cách tăng tốc win 10 nhanh chóng

Các chương trình khi mới khởi động sẽ được khởi động cùng máy tính của bạn. Bạn hãy thực hiện tắt bớt những ứng dụng không cần thiết đi để máy tính của mình có màn khởi động được nhanh chóng hơn. Để thực hiện bạn chỉ cần đơn giản nhấn chuột phải vào thanh công cụ Taskbar rồi chọn mục Task Manager. Tiếp đó chọn mục tab Startup nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn không muốn nó khởi động cùng win 10 rồi chọn Disable để chúng ngừng kích hoạt khi win 10 được khởi động.

  • Tắt windows Defender

Với windows 10 bạn có thể tạm thời tắt đi phần windows Defender. Tuy nhiên chỉ sau đó một thời gian bạn nên bật nó trở lại hoạt động ngay. Bởi đó là phần mềm giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi những phần mềm độc hại. Chính vì thế việc tắt này phụ thuộc vào quyết định của người sử dụng máy tính.

  • Tắt tường lửa

Với tính năng tường lửa trên máy tính cá nhân hầu như không có bất kỳ ai sử dụng cả. Vậy nên bạn có thể tắt nó đi mà không cần phải suy nghĩ tính toán điều gì. Để tắt nó bạn chỉ cần mở Control Panel chọn windows firewall trong phần thiết lập cài đặt bạn chỉ cần chọn Turn Windows Firewall on or off. Các bạn nên chọn Turn Off rồi nhấn OK là hoàn thiện.

Đọc Thêm:  [Review] Top 3 phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm hiệu quả nhất

cách tăng tốc win 10 hiệu quả

  • Nâng cấp máy tính bằng việc thay ổ cứng HDD bằng ổ cứng SSD

Hiện nay công nghệ ổ cứng đã có nhiều thay đổi và phát triển hơn trước đó rất nhiều. Với dòng ổ cứng SSD cùng dung lượng lưu trữ lớn cùng với tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh khiến cho máy tính của bạn cũng có tốc độ nhanh hơn rất nhiều sau khi thay đổi ổ cứng.

cách tăng tốc win 10 nhanh chóng

  • Tắt hiệu ứng đồ họa

Hiệu ứng đồ họa là một sự thay đổi mạnh mẽ khi bạn thực hiện cập nhật windows 10. Đối với những máy tính có cấu hình khỏe thì đó là điều bình thường và rất đẹp. Tuy nhiên đối với những máy tính có cấu hình bình thường thì đó là một cực hình khi sử dụng hiệu ứng đồ họa. Trên windows 10 bạn cần chọn chuột phải vào màn hình Desktop sau đó chọn vào phần Personalize > chọn đến phần Colors. Tắt hết toàn bộ những tùy chọn có trong phần Transparency effects, và bỏ tích ở 2 ô tùy chọn Start, taskbar, and action center và Title bars. là xong nhé.

cách tăng tốc win 10

  • Ưu tiên chế độ hoạt động theo hiệu suất làm việc của máy tính

Để tăng hiệu suất làm việc cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 bạn nên mở các chế độ Advanced system settings như ở phần 1 sau đó bạn chọn vào phần Setting của phần Performance rồi thực hiện chọn phần Adjust for best performance rồi nhấn OK là xong rồi.

Đọc Thêm:  Điểm danh các dòng đồng hồ Gucci mới nhất

thủ thuật dơn giản giúp tăng tốc win 10

Lời kết

Với những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm mình đã dùng để giúp máy tính của mình hoạt động hiệu quả hơn với win10. Hy vọng là những thông tin có ích cho mọi người giúp mọi người có thể tăng tốc win 10 cho máy tính của mình để trải nghiệm toàn bộ chức năng của máy tính hiệu quả nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.