Cách tăng dung lượng ổ c cho win 10 đơn giản, hiệu quả nhất 

Tăng dung lượng ổ c

Trong win 10, ổ C chính là phân vùng cài đặt hệ điều hành. Sau một thời gian sử dụng, các ứng dụng phân vùng ngày càng được cài đặt nhiều hơn. Điều này khiến người dùng phải tìm cách để tăng dung lượng mới có thể tiếp tục sử dụng. Vậy làm thế nào để tăng dung lượng cho ổ C một cách đơn giản, hiệu quả nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây và thực hiện theo hướng dẫn để có kết quả tốt nhất nhé!

Tăng dung lượng ổ c
Cách tăng dung lượng ổ c cho win 10 đơn giản, hiệu quả nhất

1. Hướng dẫn các bước tăng dung lượng ổ C cho win 10 đơn giản, hiệu quả nhất

Để tăng dung lượng ổ C cho win 10, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Để thực hiện cách tăng dung lượng ổ C, trước tiên bạn cần chắc chắn ổ đĩa kế bên được làm trống. Chẳng hạn như nếu bạn muốn gộp ổ D vào ổ C thì phải dọn dẹp dữ liệu ở ổ D trước. Như vậy, khi thực hiện gộp vào mọi dữ liệu trong ổ D sẽ không bị mất.
  Tăng dung lượng ổ c
  Hướng dẫn các bước tăng dung lượng ổ C cho win 10 đơn giản
 • Bước 2: Sau khi dọn dẹp ổ đĩa muốn gộp, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows nằm ở góc trái màn hình để mở chương trình quản lý ổ đĩa.
 • Bước 3: Ấn chọn “Disk Management”, trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiện lên trình quản lý ổ đĩa có chứa phân vùng ổ cứng C, D.
 • Bước 4: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa D và chọn “Delete Volume…” để tiến hành gộp ổ D vào ổ C. Sau đấy nhấn xác nhận để tiếp tục các bước tiếp theo.
 • Bước 5: Sau khi xóa, ổ D sẽ biến thành màu đen và hiển thị “Unallocated” là bạn đang thực hiện đúng các bước rồi nhé!
 • Bước 6: Nhấp chuột phải vào ổ C và chọn “Extend Volume” để tiến hành gộp phân vùng vừa xóa vào ổ C.
 • Bước 7: Chọn “Next”, cuối cùng chọn “Finish” để hoàn thành việc tăng dung lượng ổ C trong win 10.
Đọc Thêm:  Cách khắc phục quá tải server bằng Auto Scaling đơn giản, nhanh chóng

Với 7 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tăng dung lượng cho ổ C một cách hiệu quả để nâng cao hiệu suất làm việc cho chiếc Laptop của mình.

2. Những lưu ý khi tăng dung lượng ổ C cho win 10

Để tăng dung lượng ổ C cho win 10, trước tiên bạn cần xác định ổ C của máy là phân vùng  hay tất cả dung lượng của một ổ cứng vật lý. Trong trường hợp ổ C là một phân vùng, bạn có thể chia thêm lượng từ những phân vùng còn lại như ổ D sang ổ C.

Trong trường hợp, ổ C là toàn bộ dung lượng thì cách duy nhất là thay ổ cứng có dung lượng cao hơn. Hoặc bắt buộc phải di chuyển bớt dụng lượng từ ổ C sang ổ D thì mới có thể tiếp tục sử dụng.

Tăng dung lượng ổ c
Những lưu ý khi tăng dung lượng ổ C cho win 10

Nếu bạn có một ổ cứng di động dung lượng đủ lớn, hãy copy dữ liệu ra ổ D sau đấy thực hiện gộp ổ cứng lại với nhau. Trong trường hợp không có những dữ liệu trong ổ D chỉ chiến chưa tới 50% thì có thể chia ổ D thành hai ổ bằng nhau. Tạm gọi ổ mới là ổ E, đây là ổ trống không có dữ liệu.

Bạn thực hiện di chuyển toàn bộ dữ liệu từ ổ E sang ổ D, lúc này ổ D sẽ trống và bạn gộp D với ổ C như các bước những dẫn ở trên.

Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công việc tăng dung lượng ổ C cho win 10 một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Đừng để máy tính chạy chậm, máy nóng hay sập nguồn chỉ vì ổ C quá tải bạn nhé!

Đọc Thêm:  Cách sửa lỗi bàn phím máy tính không gõ được trên Win 7 8 10

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.