Hướng dẫn cách tải ảnh video chất lượng cao lên facebook

Tìm và chọn vào ứng dụng Facebook

Facebook cho phép người dùng đăng tải hình ảnh Video lên trang của họ hay trên các trang nhóm khác. Hiện nay xu hướng video thường nhận được lượng tương tác cao hơn là bài viết thông thường. Do đó, nhu cầu về đăng video chất lượng cao rất lớn nhưng có một số người lại chưa biết cách đăng video chất lượng cao lên Facebook như thế nào. Hoặc đôi khi người dùng tải lên bị lỗi, chất lượng kém hay không thể tải lên được.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải video chất lượng cao lên facebook, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tải video chất lượng cao lên facebook trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào tài khoản facebook của bạn trên trình duyệt web.

Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân của bạn => Chọn vào menu ở hình tam giác chỉ xuống và click vào Cài đặt (“Settings”).

Tải video lên facebook từ máy tính
Tải video lên facebook từ máy tính
Bước 2
Bước 2

Bước 3: Tại giao diện mới bạn tìm và chọn vào mục Video ở bên trái giao diện. Sau đó nhìn sang phải trại mục Chất lượng mặc định của video, nếu bạn chưa cài đặt hệ thống sẽ đặt ở chế độ “Mặc định”. Bạn lựa chọn tab “HD nếu có” để đưa cài đặt video ưu tiên chế độ HD.

Facebook sẽ vẫn đưa ra khuyến cáo cho người dùng là “Bạn có thể thay đổi chất lượng video đang xem bằng cách nhấp vào biểu tượng HD trên trình phát video”.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách truy cập vào facebook bằng file host mới nhất

Lúc này là chúng ta đã thiết lập xong mục video để bạn có thể dễ dàng tải video chất lượng cao lên facebook trong khung Newsfeed rồi đăng nó lên để mọi người cùng xem thôi nào.

Cách tải video chất lượng cao lên facebook trên điện thoại iphone

Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook của bạn trên điện thoại với phiên bản mới nhất.

Bước 2: Vào trình Cài đặt (“Settings”) trên iphone bằng cách nhấn vào 3 dấu gạch ngang bên dưới góc phải => Tìm và chọn vào ứng dụng Facebook.

Tìm và chọn vào ứng dụng Facebook
Tìm và chọn vào ứng dụng Facebook

Bước 3: Trong giao diện Cài đặt Facebook (“Facebook Settings”) => chọn mục Video và Ảnh (“Photo”) với lựa chọn Upload HD. Tại mục này nó cho phép người dùng tải video và hình ảnh bằng cách bật xanh thanh trạng thái này để những video và ảnh được tải lên đó sẽ luôn ở chất lượng cao.

Và khi chế độ này tắt (màu xám) thì chất lượng video hoặc ảnh tải lên còn phụ thuộc vào tốc độ mạng lúc đó của người dùng như thế nào nữa.

Lưu ý:  Trong trình cài đặt này bạn có thể tắt tính năng Định vị đi để đảm bảo sự riêng tư cá nhân của bạn. Hoặc tắt những thông báo riêng tư trên màn hình điện thoại trong phần Thông báo bởi tính năng Hiển thị trên màn hình khóa.

Cách tải video chất lượng cao lên facebook trên điện thoại Android

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn ở bản cập nhật mới nhất.

Đọc Thêm:  Cách vẽ sơ đồ đoạn thẳng trong Word 2010

Bước 2: Tại giao diện chính bạn chọn vào 3 dấu gạch ngang trên góc phải màn hình => Chọn vào trình Cài đặt và quyền riêng tư => Vào Cài đặt

Bước 3: Tìm và chọn mục File Phương tiện và danh bạ => Tại giao diện mới bật các tùy chọn như “Tải ảnh lên ở dạng HD” và “Tải video lên ở dạng HD” bằng cách nhấn công tắc sang phải cho ra màu xanh để áp dụng cách tải video HD lên Facebook.

Bước 3
Bước 3

Trên đây là cách bạn thiết lập các cài đặt cơ bản để có thể giúp bạn tải được ảnh video chất lượng cao lên facebook nhanh nhất. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn tải được nhiều ảnh video chất lượng hay lên facebook để bạn bè cùng xem nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.