Cách phát wifi từ laptop win 8 siêu đơn giản không cần phần mềm

Dùng máy tính để tạo điểm phát Wifi, chia sẻ mạng internet cho những thiết bị khác đem đến nhiều tiện ích khác nhau. Người dùng sẽ không cần sử dụng cục wifi, router wifi đắt tiền hay lỉnh kỉnh. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách phát wifi Win 8 đơn giản, không cần phần mềm chi tiết nhất.

Hướng dẫn phát wifi Win 8 không cần phần mềm

Cách phát Wifi Win 8 rất đơn giản, chỉ cần một số bước đơn giản là bạn có thể thực hiện được. Dưới đây là các bước bạn có thể tham khảo.

Bước 1:

Đầu tiên các bạn hãy bấm chuột phải vào góc dưới bên trái của màn hình. Sau đó tùy chọn đến mục Command Prompt. Tiếp theo nhấn vào yes. Các bạn cũng có thể dùng cách nhập lệnh cmd vào thanh công cụ tìm kiếm của máy tính.

Phát wifi win 8

Nhập cmd để mở hộp thoại mới

Sau khi mở hộp thoại Run as Administrator, ngay sau đó sẽ thấy giao diện của command xuất hiện như hình bên dưới.

Phát wifi win 8

Mở hộp thoại Run as Administrator

Bước 2:

Đến bước thứ 2 trong giao diện của command Prompt bạn hãy nhập lệnh “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678”. Tiếp theo nhấn Enter. Đây là lệnh sẽ tạo ra một hostednetwork.

Phát wifi win 8

Nhập lệnh vào cửa sổ command Prompt

Như vậy là bạn đã tạo thành công 1 hosted. Tiếp theo bạn hãy nhập vào dòng lệnh “netsh wlan start hostednetwork” để phát sóng Wifi. Sau đó kết thúc bằng cách nhấn Enter. Đến đây laptop của bạn đã có thể phát Wifi thành công.

XEM THÊM:  Cách ẩn hoạt động thích, follow bạn fanpage trên facebook

Bước 3:

Bước 3 sẽ cài đặt để chia sẻ internet cho wifi. Bước này bạn cần cung cấp nguồn lưu lượng cho Wifi thông qua internet. Bấm chuột phải vào biểu tượng sóng không dây ở dưới thanh taskbar, bên cạnh ngày giờ hiển thị sau đó chọn Open network and Sharing Center. Tiếp đó chọn change adapter settings. Bây giờ là bạn có thể thấy 1 mạng không dây ảo được báo trong Network Connections.

Phát wifi win 8

Xuất hiện một mạng không dây ảo trong Network Connections

Tiếp theo bạn bấm chuột vào mạng đang được sử dụng để kết nối internet. Với bất kỳ nguồn mạng đầu vào nào như Wifi hay 3G. Trong trường hợp này thì bạn nên lựa chọn mạng 3G.

Phát wifi win 8

Bấm chọn mạng 3G để mở thông tin chi tiết

Tại đây trong thẻ Sharing bạn hãy lựa chọn ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Bên dưới Home networking connection các bạn chọn tên wifi vừa được tạo. Sau đó nhấn vào OK.

Phát wifi win 8

Phát Wifi Win 8 rất đơn giản, nhanh chóng

Bạn đã chia sẻ thành công 1 hostednetwork. Nếu bạn muốn kiểm tra lại thông tin chi tiết về mạng thì bạn chỉ cần nhập vào dòng lệnh: netsh wlan show hostednetwork. Kết thúc bằng cách nhấn Enter.

Phát wifi win 8

Cài đặt việc phát Wifi thành công

Hình ảnh dưới đây là chất lượng sóng Wifi được phát Wifi-Win 8, chuẩn 802.11n tốc độ truyền tải 300 Mbits/sec.

Phát wifi win 8

Hình ảnh về chất lượng sóng Wifi

Nếu bạn muốn tắt Wifi thì thực hiện nhập  lệnh netsh wlan stop hostednetwork. Và để hủy bỏ một hosted đã lập thì bạn nhập lệnh netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678.

XEM THÊM:  Hướng dẫn nâng cấp RAM cho laptop nhanh, đơn giản nhất

Các lỗi thường gặp khi phát wifi từ laptop win 8

Khi thực hiện cài đặt phát wifi cho win 8 sẽ gặp nhiều lỗi khác nhau. Dưới đây là một số lỗi và cách khắc phục bạn có thể tham khảo:

Lỗi không share được internet

Một số người sau khi tạo bộ phát Wifi nhưng chỉ có thể chia sẻ dữ liệu mà không chia sẻ internet thì bạn có thể khắc phục như sau:

Bấm chuột phải vào màn hình nơi có cột sóng không dây Wifi. Tiếp đó mở Open Network and Sharing Center.

Phát wifi win 8

Tiếp đến Change advanced sharing settings. Chọn All network, chọn Turn on sharing. Các bạn có thể chọn Use 128-bit và chọn Turn off password…Nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu trên ổ D,E,F… giữa các máy tính với nhau thì bạn bấm chuột phải vào ổ đĩa muốn chia sẻ. Tiếp theo chọn Properties và chọn thẻ sharing và chọn Advanced sharing. Cuối cùng đó là tích vào ô sharing this folder và kết thúc bằng OK.

Modem mất kết nối với Internet

Để khắc phục lỗi mất kết nối với internet các bạn có thể làm như sau:

  • Các bạn hãy rút dây cáp mạng Internet ra khỏi router. Đồng thời bạn hãy tắt nguồn và đợi  khoảng 30-40 giây, sau đó bật lại.
  • Cắm lại đầu jack dây cắm vào router, kiểm tra xem các đầu nối có bị đứt hay không.
  • Khởi động lại modem và chờ các tín hiệu đèn sáng.
  • Cuối cùng các bạn hãy dùng trình duyệt để mở thử một trang web để biết xử lý được chưa.
XEM THÊM:  Hướng dẫn cách xóa khoảng trắng trong Word nhanh và đơn giản

Không tìm thấy tên Wifi

Nếu sau khi cài đặt Wifi các bạn không tìm thấy Wifi thì có thể thực hiện như sau:

Tạo một kết nối bắt buộc cho máy tính bằng cách: Truy cập vào Control Panel sau đó chọn Network and Internet, tiếp theo chọn Network and Sharing và bấm vào Manage Wireless Networks. Tới đây có 2 trường hợp xảy ra như sau:

  • Nếu danh sách hiện lên có tên mạng thì hãy bấm chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Tiếp đó bấm vào mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)”.
  • Nếu trong danh sách không có tên mạng thì bạn hãy bấm chuột vào mục “Add”. Tiếp theo chọn “Manually connect to a wireless network”. Cuối cùng là điền thêm các thông tin theo yêu cầu.

Cuối cùng bạn kiểm tra lại router và khởi động lại các thiết bị để đảm bảo tín hiệu Wifi tốt và ổn định.

Phát wifi win 8

Phương pháp khắc phục lỗi không tìm thấy Wifi

Tín hiệu Wifi yếu dần

Khi thấy tín hiệu Wifi yếu dần có thể do không gian lớn thì điều này là bình thường. Cách khắc phục cho bạn như sau:

  • Tiến hành kiểm tra lại ăng ten của bộ phận Router.
  • Lắp thêm một bộ phát Wifi khác cho các phòng cách xa Router.
  • Cập nhật firmware cho router

Lời kết

Bài viết này đã chia sẻ đến các bạn cách phát Wifi Win 8 và một số lỗi thường gặp phải. Đây là một trong những cách để kết nối Wifi rất đơn giản và hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể kết nối và sử dụng internet từ máy tính Win 8 mà không cần phần mềm nào.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Softs
Logo